Xương Ống Heo (500g/set)

  • 33.000 đ

    36.000 đ   8% off
Đơn vị: 500g
Danh mục sản phẩm: thit heo
Mô tả ngắn:

Xương ống là phần xương của bắp chân con heo, phần này chứa nhiều tủy sống. Xương ống heo thường dùng để hầm, ninh lấy nước dùng, chế biến nước dùng trong các món bún phở hủ tiếu.. Xương chứa nhiều canxi, vitamin A và chất béo . Thành phần chủ yếu của xương ống là tủy sống chứa rất nhiều chất béo động vật.

Một số món ngon chế biến từ xương ống

 

Canh khoai tây cà rốt hầm xương ống

Nguyên Liệu

1 cây xương ống to

4 củ khoai tây

2 củ cả rốt

Các bước

1.Xương các bạn chà ít muối rửa sạch cát bụi nha. Sau đó bắt nồi nước sôi thêm tí muối trần qua 10' rồi vớt ra để có nước trong và xương sạch hơn nha.

2.Khoai tây cà rốt gọt vỏ ngâm nước muối cho khỏi đen + sạch hơn luôn. Cắt từng khúc nhỏ hoặc tỉa hoa nè.

3.Mình làm món này đơn giản thôi. Không xào không ướp gì cà. Vì xương hầm cũng ra mỡ 1 phần. Mình muốn ăn thanh đạm xíu ^^

4.Trần thịt xong các bạn bắt nồi nước sôi mới rồi thả xương vào ninh tiếp nha. Ninh càng lâu thịt xươnh càng mềm cành ngon. Hầm cỡ 30-45' ai có nồi áp suất thì quá tốt rồi nè. Sau các bạn cho cà rốt khoai tây vào. Nấu thêm 20' rồi nêm muối hạt nêm vào là xong

5.Thêm xíu hành nữa là ngon chuẩn luôn

 

Nuồi hầm xương ống

Nguyên Liệu

Xương ống heo

2 quả Bắp

1 củ Cà Rốt

1 củ cải trắng

Gia vị

Hành lá

Nui sò

Các bước

1.Nui rửa sạch. Cho vào nồi cơm điện hoặc nồi áp suất hầm nhiều nước.

2.Củ quả rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

3.Xương ống heo cho vào nồi nước nấu sôi cho ra hết bọt bẩn. Tắt lửa đổ đi và rửa lại xương băng nước lạnh.

4.Hầm xương 1 tiếng cho ra nước ngọt. Thỉnh thoảng vẫn vớt bọt nhẹ tay để nước được trong.

5.Cho củ quả đã cắt khúc vào hầm thêm 20 p.. Nêm nếm gia vị. Không nêm nước mắm nhé sẽ làm cho nước bị chua.

6.Nui đem hầm mềm vừa đem ra sữa lại nước lạnh và để ráo. Khi nào ăn thì chia phần cho vào tô. Cho nước súp cùng xương và củ quả vào thùng thức,. Rắc tiêu lên mặt cùng hành lá cho thơm nhé

 

Bí đao nấu xương ống heo

Nguyên Liệu

1 cái xương ống heo

1 quả bí đao

Hẹ- muối- đường- bột ngọt

 

Các bước

1.Xương ống heo chặt miếng vừa ăn, cho lên bếp nấu với nước vừa sôi vớt xương ra rửa lại, đổ nước luộc đi. Cho 1 tô nước vào hầm xương tầm 1 tiếng, nêm vào 1 thìa cafe muối.

2.Xương hầm được cho bí đao cắt miếng vừa ăn vào, nêm 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa cafe đường. Nấu chín bí rồi cho hẹ cắt khúc vào.

 

Canh củ quả hầm xương ống heo

Nguyên Liệu

1 cái xương ống chặt khúc

1 quả khổ qua

4 củ khoai môn

1 củ cà rốt

Hành ngò thái nhuyễn

Muối- đường- bột ngọt- hành tím băm nhuyễn

Các bước

1.Trụng sơ xương qua nước sôi, ướp với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường và hành tím băm nhỏ trong 10 phút. Cho lên nồi ninh với 1,5 tô nước trong 30 phút, canh vớt bọt cho nước trong.

2.Nêm nếm lại nước dùng cho vừa ăn, cho thứ tự cà rốt- khổ qua- khoai môn vào cách nhau 2 phút. Hầm 10 phút. Bắc xuống cho ra tô rắc ngò rí lên.

 

Hủ tiếu xương và sườn non

Nguyên Liệu

300 gr sườn non

1 cái xương ống

Hủ tiếu khô

Giá,hẹ,cà rốt,củ cải trắng

Muối,hạt nêm,tiêu,bột ngọt,hành phi,xà lách..

 

Các bước

1.Xương ống,sườn non chặt miếng vừa ăn rửa sạch.Cho vào nồi nước trụng qua nước sôi rồi vớt ra,rửa lại cho sạch.Cho sườn non và xương ống vào nồi nước hầm cho mềm cùng xíu muối.Sau khi hầm mềm xương ống và sườn non thì cho củ cải trắng và cà rốt đã gọt vỏ rồi rửa sạch để ráo và cắt nhỏ vào.Nấu cho chín rồi nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm,xíu bột ngọt rồi nêm lại cho vừa ăn,cắt ít hẹ vào.

2.Trụng hủ tiếu và giá rồi cho vào tô.Thêm ít hẹ cắt khúc vừa ăn vào.

3.Múc nước hầm xương và sườn non vào tô,thêm sườn non hoặc xương tùy sở thích rồi rắc thêm ít hành phi và xà lách vào rồi mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.

CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !
Thịt Heo CP