Một số món ngon được chế biến từ thịt đùi heo:
Thịt đùi heo khìa nước dừa tươi xanh
Nguyên Liệu
500 g Thịt đùi heo
1 quả Dừa tươi
Nươc mắm, đường ,hạt nêm
3 củ Hành tím
Các bước
1.Thịt heo rửa sạch,cắt thành miếng dày 4 cm.
2.Hành tím bỏ vỏ,băm nhuyễn, ướp thịt với 2 muỗng canh nước mắm,1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
3.Sau đó cho nước dừa tươi vào kho thịt, để lửa nhỏ cho thịt mềm, đun tới lúc sắc nước thi tắt bếp và mang ra dùng bữa.
Thịt Đùi Heo Kho Tiêu
Nguyên Liệu
4-5 người
700 g thịt đùi heo
Nước mắm, đường, tiêu, ớt, nước màu
Củ hành, tỏi
Các bước
1.Thịt cắt miếng vừa ăn, rửa sạch với muối. Ướp thịt với 1 muỗng canh củ hành tỏi băm nhỏ + 3 muỗng canh nước mắm+ 1 muỗng canh nước màu + chút nước tương (cho màu đẹp hơn)+1/2 muỗng cafe đường,ít tiêu. Ướp khoảng 30'
2.Cho ít dầu vào chảo phi thơm ít củ hành tỏi băm xào thịt. Thịt săn thấm gia vị (thêm ớt tuỳ thích), thêm ít nước kho đến khi thịt thấm đều, nêm nếm lại vừa khẩu vị. Nước kho còn sâm sấp thịt là được.
Thịt heo kho trứng cút
Nguyên Liệu
2 người ăn
300 g thịt heo (thịt đùi hoặc ba chỉ)
Trứng cút số lượng tùy thích
1 lít nước dừa
Tỏi, hành tím
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu
Các bước
1.Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, hạt nêm, đường và tiêu trong 20 phút.
2.Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
3.Bắc chảo phi thơm tỏi và hành tím băm, cho thịt vào xào săn.
4.Đổ trứng cút và nước dừa vào, nêm gia vị với muối, đường, hạt nêm và tiêu. Kho lửa nhỏ đến khi thịt thấm đều gia vị, đổi sang màu cánh gián thì tắt bếp.
5.Dọn thịt kho trứng cút dùng chung cơm nóng rất hợp.
Thịt đùi heo nướng muối + tiêu
Nguyên Liệu
500g thịt đùi heo (phần nhiều nạc)
½ tsp muối
½ tsp tiêu
1 viên bột tỏi (1 củ tỏi)
1 viên bột hành (1 củ hành tím)
½ tsp dầu mè
1 quả chanh
Các bước
1.Nạc đùi heo rửa sạch , lau cho khô
2.Lấy 1 chén nhỏ cho bột tỏi ( tỏi xay nhuyễn) , bột hành ( hành xay nhuyễn ) , muối , tiêu , dẩu mè ==> trộn đều các nguyên liệu rồi chà sát lên phần thịt và da
3.Ướp thịt trong 8 tiếng hoặc ướp vào buổi sáng thì đầu giờ chiều có thể đem nướng
4.Lấy thịt sau khi ướp chà với chanh lên phần da , sau đó úp phẩn da xuống nướng ở nhiệt độ 300 độ C khoảng 20 phút (lẩn 1) , lần 2 thì úp phẩn thịt xuống nướng ở nhiệt độ 400 độ C khoảng 20 phút . Lần cuối thì úp phẩn da lên và nướng ở 300 độ C trong 10 phút là hoàn thất thành phẩm món ăn.
CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG !