Lưỡi Heo (500g/set)

  • 84.000 đ

    90.000 đ   6% off
Đơn vị: 500g
Danh mục sản phẩm: thit heo
Mô tả ngắn:

* Lưỡi heo rất giàu protid, Ca, P; Mg; Fe, vitamin E, B1, B2, PP, B6, D, acid folic, B12… rất tốt cho trẻ em chậm lớn, người có tuổi mệt mỏi hay những người trẻ hay mệt mỏi, khó lên cân do thiếu đạm thì các món bổ dưỡng về lưỡi heo như lưỡi heo hầm hạt sen, cháo lưỡi heo… là món ăn có thể dùng thử. * Đối với những người bị suy nhược cơ thể, hư lao, gầy mòn thì lưỡi heo là món ăn rất có ích. Tỳ Vị suy yếu, lưng và gối mỏi yếu, đau nhức, thủy thũng, tiêu khát.

  • Lưỡi heo giòn giòn, dai dai, không béo và dễ ăn, khi chế biến thành các món ăn thì có mùi thơm ngon, ăn hoài không ngán. Đây luôn là loại thực phẩm tuyệt vời để chế biến nên vô số món ăn ngon.

1. Cách làm lưỡi heo xào sả ớt làm món nhậu

Món lưỡi heo xào xả ớt là món ăn đặc biệt dành riêng cho những ai thích ăn cay. Với mùi thơm từ sả, vị cay cay từ ớt, đây là món ăn hứa hẹn hao cơm nhanh chóng hoặc làm món ăn cho các ông chồng nhâm nhi cùng bạn bè. Vào bếp và thực hiện ngay thôi nào.

Cách làm lưỡi heo xào sả ớt làm món nhậu

Cách làm lưỡi heo xào sả ớt làm món nhậu

Nguyên liệu cho món ăn:

  • 1 cái lưỡi heo
  • 1/4 bát con sả xay
  • Muối
  • Hạt nêm
  • Nước mắm
  • Hành lá
  • Rau mùi
  • Giấm
  • Tỏi
  • Ớt.

Cách thực hiện:

Lưỡi heo rửa sạch với nước lạnh và dùng muối iot, nước chanh để chà cho hết mùi hôi và nhớt. Sau đó cho lưỡi heo vào nồi nước sôi với một thìa nhỏ giấm, luộc sơ khoảng 5 phút, vớt ra bỏ vào nước lạnh.

Rửa sạch lại lưỡi heo một lần nữa, cạo sạch phần trắng dưới lưỡi heo, rửa lại với nước và để ráo, cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Sả rửa sạch, bóc bỏ vỏ già, bạn có thể mua sả xay sẵn hoặc có thể tự băm nhỏ rồi cho sả ra bát, ớt quả thái nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, đun cho dầu ăn nóng lên, cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho sả và ớt vào xào cho vàng đều.

Sau đó cho lưỡi heo đã chuẩn bị vào xào cùng, nêm một ít gia vị như ít muối, nước mắm, hạt nêm vào cho vừa khẩu vị, xào khoảng 8 đến 10 phút thì tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào.

Bỏ lưỡi heo đã xào ra đĩa, trang trí thêm cho món ăn thêm bắt mắt là có thể thưởng thức rồi. Nhanh tay thực hiện ngay món ăn này nào.

2. Các làm món lưỡi heo xào cà chua ngon ngọt

Nếu như món lưỡi heo xào xả ớt có vị cay mà bạn lại ăn cay không tốt thì bạn có thể thử món ăn tiếp theo được chế biến từ lưỡi heo sau đây nhé. Món lưỡi heo xào chua ngọt có vị chua chua dễ ăn mà không lo ngán. Thực hiện ngay cho bữa trưa nay thôi nào.

Các làm món lưỡi heo xào cà chua ngon ngọt

Các làm món lưỡi heo xào cà chua ngon ngọt

Nguyên liệu cho món lưỡi heo xào chua ngọt:

  • Lưỡi heo: 1 cái (300gr)
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Dầu hào
  • Tương ớt
  • Hạt tiêu
  • Hành hoa
  • Rau mùi
  • Bột năng
  • Đường
  • Mắm
  • Dấm
  • Bột canh

Cách thực hiện:

Lưỡi heo sau khi bạn mua về bạn thực hiện làm sạch. Bạn luộc sơ qua với nước sôi khoảng 3 đến 5 phút, vớt ra ngoài.

Cạo sạch phần trắng dưới lưỡi, dùng muối trắng và chanh tươi để rửa sạch phần nhớt và hôi. Thái lưỡi heo thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp lưỡi heo với 1 thìa ăn dầu hào, 1 thìa cafe bột canh.

Cà chua nên lựa trái chín tới, rửa sạch, thái miếng. Hành hoa, rau mùi nhặt bỏ lá già và rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ.

Chuẩn bị nước sốt chua ngọt. Pha một bát hỗn hợp gồm 6 thìa dấm, 2 thìa đường, 1 thìa mắm, 1 thìa tương ớt. Quậy đều cho các gia vị tan vào nhau

Bắc chảo lên bếp và làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành và tỏi đã băm vào phi thơm. Cho lưỡi heo vào xào qua.

Khi lưỡi heo đã săn lại, bạn đổ hỗn hợp chua ngọt cùng cà chua vào chảo, đảo đều rồi đun ở lửa liu riu nhỏ nhất để lưỡi heo ngấm gia vị cho tới khi cạn gần hết nước.

Hòa 1 thìa cà phê bột năng với 3 thìa nước lọc, quậy cho tan bột. Dùng thìa dầm tan cà chua rồi đổ bát bột năng vừa pha vào chảo lưỡi heo, đun to lửa cho nước sệt lại, cho hành và rau mùi thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bày ra đĩa là bạn đã hoàn thành món lưỡi heo xào chua ngọt rồi đó, thật đơn giản phải không, vậy còn gì mà không thử ngay nào

3. Cách nấu bún lưỡi heo, chân giò

Nếu bạn muốn tự tay vào bếp chuẩn bị cho cả nhà bữa ăn cuối tuần thay cho các bữa cơm nhàm chán thì món bún lưỡi heo, đơn giản mà lại ngon miệng sẽ là gợi ý hay cho bạn.

Cách nấu bún lưỡi heo, chân giò

Cách nấu bún lưỡi heo, chân giò

Nguyên liệu thực hiện:

  • 1 cái lưỡi heo
  • 1kg xương hom
  • 500g thịt chân giò
  • 1kg bún
  • Hành lá, húng láng, dọc mùng
  • 5 củ hành khô
  • 1 củ tỏi, 2 quả ớt, nước tương, giấm
  • Gia vị nêm vừa miệng.

Các bước thực hiện:

Bạn làm sạch lưỡi heo như các cách mà Massageishealthy đã nêu ở trên. Thịt chân giò rửa sạch, dùng chỉ hoặc cọng lạt mỏng buộc tròn miếng thịt. Xương hom rửa sạch. Chần xương, thịt chân giò và lưỡi heo qua nước sôi.

Chuẩn bị một cái nồi to, cho xương, thịt chân giò và lưỡi heo vào nồi, đổ nước sạch ngập xương, thịt, lưỡi rồi đặt nồi lên bếp, thêm gia vị vừa miệng và đun sôi.

Khi nồi nước sôi, bạn thả hành khô đã nướng vào nồi nước. Sau đó tiếp tục đun nồi nước dùng sôi rồi cho chân giò và lưỡi heo chín, bạn vớt thịt và lưỡi ra thả ngay vào bát nước đá để thịt và lưỡi được giòn, ngon hơn.

Hành lá thái nhỏ, húng láng rửa sạch. Dọc mùng tước vỏ, bóp muối cho bớt nhựa và luộc qua. Tỏi đập dập thành miếng, cho tỏi ngâm trong giấm, ớt xắt miếng. Thịt lưỡi và chân giò bạn thái mỏng thành miếng vừa ăn.

Nước dùng sau khi vớt thịt chân giò luộc và lưỡi heo bạn tiếp tục đun cho xương ra nước ngọt và nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Sắp bún vào tô, xếp thịt chân giò heo và lưỡi heo vào bát, trang trí thêm hành, húng láng, dọc mùng rồi chan nước dùng nóng vào tô là có thể thưởng thức rồi.
Chỉ cần bạn bỏ một chút thời gian là bạn có thể tự làm món bún lưỡi heo thơm ngon và vệ sinh cho cả nhà thưởng thức.

4. Cách luộc lưỡi heo đơn giản, trắng sạch

Không cần cầu kỳ như các món lưỡi heo trên mà vẫn có món lưỡi heo ngọt thịt và giòn giòn, ngon miệng. Món lưỡi heo luộc chỉ cần bạn luộc và canh thời gian một chút là hoàn thành.

Cách luộc lưỡi heo đơn giản, trắng sạch

Cách luộc lưỡi heo đơn giản, trắng sạch

Và để món ăn thơm ngon hơn, nước chấm chính là chìa khóa. Cùng thực hiện ngay món này để mời cả nhà bữa trưa hấp dẫn đáng mong chờ.

Nguyên liệu:

  • 1 lưỡi heo
  • Hạt tiêu, ớt khô
  • 1 miếng gừng, hành lá
  • Gia vị: 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh xì dầu, 1 viên đường phèn
  • 1 khúc boa rô (tỏi tây)
  • Vài cánh hoa hồi; 1 miếng quế; vài lá nguyệt quế; cam thảo

Cách làm món lưỡi heo luộc:

Lưỡi heo làm sạch với muối trắng và chanh hoặc rượu trắng, luộc sơ cho lưỡi tái rồi vớt ra cạo sạch phần mặt lưỡi cho hết mặt trắng. Sau đó cho lưỡi heo vào nồi luộc cùng gừng thái lát và đầu hành trắng. Luộc khoảng 10 phút thì cho lưỡi heo ra.

Sau đó chuẩn bị một nồi sạch khác. Cho nước vào nồi và cho các gia vị đã chuẩn bị gồm 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh xì dầu, 1 viên đường phèn, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh xì dầu, 1 viên đường phèn vào khuấy đều.

Sau đó thả lưỡi heo đã làm sạch vào nồi nước, luộc cho chín đều. Các bạn luộc trong khoảng 30 phút thì tắt bếp, đừng vớt lưỡi heo ra ngay mà để nguyên trong nồi ngâm cho lưỡi heo thật ngấm gia vị khoảng 10 phút rồi hãy vớt ra nhé!

Sau khi vớt lưỡi heo ra, để lên rổ cho ráo nước. Thái lưỡi heo thành những miếng mỏng, xếp ra đĩa đĩa và trang trí thêm vớt ớt hoặc dưa leo cho món ăn thêm hấp dẫn. Chấm với mắm chanh tỏi ớt hoặc xì dầu thêm tỏi ớt đều rất ngon miệng

Với màu vàng rất đặc trưng và phảng phất hương hoa hồi, quế nhẹ nhàng, món lưỡi heo luộc thấm vị ăn ngon hơn rất nhiều, cắn một miếng lưỡi heo luộc bạn sẽ cảm nhận nguyên độ giòn và hương vị tinh tế của các loại gia vị.

Trời mùa mưa nhè nhẹ, ăn món lưỡi heo luộc với cơm thì rất ngon! Món lưỡi heo luộc cũng là gợi ý hay để làm món nhậu cho ông chồng cùng bạn lai rai.

5. Cách làm món lưỡi heo nướng hành tây

Vào ngày mưa cuối tuần hay tụ tập cùng bạn bè thì món lưỡi heo nướng sẽ là món ăn thơm ngon và lạ miệng. Lưu lại công thức món ngon từ lưỡi heo này để thực hiện vào ngay cuối tuần này bạn nhé.

Cách làm món lưỡi heo nướng hành tây

Cách làm món lưỡi heo nướng hành tây

Nguyên liệu:

  • 1 cái lưỡi heo
  • 150g hành tây
  • 1 chén giấm nuôi
  • 50g đường trắng
  • 1 muỗng cà phê xì dầu
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng cà phê đường
  • Tiêu, muối

Cách làm lưỡi heo nướng:

Luộc lưỡi heo trên bếp khoảng 10 phút, nhấc xuống, vớt bỏ vào nước lạnh và cạo sạch phần trắng dưới lưỡi. Cắt đôi, rửa lại và để ráo nước. Cho lưỡi vào tô nhỏ ướp xì dầu, muối, tiêu, đường, tỏi, và dầu mè, để thấm gia vị 30 phút.

Chuẩn bị than đã đỏ hồng, xiên lưỡi vào que rồi nướng trên than đỏ cho đến khi chín vàng đều và thơm.

Để món ăn ngon hơn, bạn có thể nướng thêm hành tây, ớt chuông, đậu bắp… để ăn cùng. Như đối với hành tây lột vỏ, rửa sạch cắt đôi, cắt lát dày 0.5cm, ướp dấm và đường 20 phút. Rối xiên lên que nướng cùng lưỡi heo.

Khi món ăn đã chín đều, có mùi thơm và không còn sống. Lấy lưỡi heo và rau nướng kèm xuống, thái lưỡi heo thành miếng vừa ăn và rút các món rau, bày ra đĩa, chấm kèm tương ớt hoặc muối ớt xanh thì ngon không chê vào đâu được.

Cách làm đơn giản, đây là món ăn để mọi người có thể cùng làm, cùng thưởng thức và nhất vào dịp cuối tuần sẽ vui hơn.

6. Cách làm gỏi lưỡi heo hành tây chua cay

Một cách chế biến lưỡi heo thơm ngon nữa đó là gỏi lưỡi heo chua cay, món ăn đơn giản mà ngon. Vào những ngày thời tiết se lạnh hoặc trong dịp tết có món gỏi lưỡi heo này thi ngon hết ý bởi hương vị dễ ăn, không dầu mỡ, không bị ngán mà lại còn dễ tiêu hóa.

Cách làm gỏi lưỡi heo hành tây chua cay

Cách làm gỏi lưỡi heo hành tây chua cay

Để thực hiện món ăn này trước hết các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi lưỡi heo chua cay dưới đây nhé:

Nguyên liệu:

  • 500g lưỡi heo
  • 150g hành tây
  • 1 mớ rau thơm
  • 1 mớ rau mùi
  • 100g chanh
  • 100g đường
  • 75ml nước mắm
  • Tỏi, ớt, giấm

Cách làm gỏi lưỡi heo chua ngọt:

Lưỡi heo rửa sạch theo các trên, làm sạch lại với nước lạnh rồi luộc chín, để nguội, thái miếng vừa ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi, bạn bóc bỏ vỏ nâu của hành tây, rửa sạch rồi bổ múi cau, ngâm trong nước có giấm đường cho bớt cay và hành mềm hơn. Tỏi, ớt băm nhỏ. Rau thơm, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, thái rối.

Chanh tươi bổ đôi theo chiều ngang rồi vắt lấy nước, lược qua rây để loại bỏ hạt ăn khỏi đắng, lấy khoảng 100ml nước cốt chanh là đủ.

Trộn đều các gia vị với nhau, bạn cho lưỡi heo với hành tây, chanh, đường, nước mắm, ớt. Cuối cùng trộn thêm tỏi, ớt, rau thơm và rau mùi.

Trộn đều và để khoảng 2 phút cho các gia vị thấm vào nhau rồi bỏ ra đĩa. Trang trí thêm một chút vừng rang lên mặt đĩa gỏi giúp món ăn ngon hơn và bắt mắt hơn.

Món ăn đơn giản và mát, bạn có thể làm hàng tuần để thay đổi các món ăn dầu mỡ trong tuần.

7. Cách làm lưỡi heo hầm hạt sen, bột năng

Đây là món ăn ngon và bổ dưỡng, từng miếng lưỡi heo giòn ngon hòa quyện cùng nước hầm hạt sen ngọt, béo bùi vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể dùng món ăn bổ dưỡng này để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà, chần chờ gì mà không bắt tay làm ngay món ăn này.

Cách làm lưỡi heo hầm hạt sen, bột năng

Cách làm lưỡi heo hầm hạt sen, bột năng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 cái lưỡi lợn
  • 100g hạt sen khô
  • Khoảng 5 – 7 cái nấm hương
  • 1 thìa bột năng
  • Hành củ khô
  • Hạt tiêu xay
  • Dầu ăn
  • Các loại gia vị nêm vừa đủ.

Các bước thực hiện

Đầu tiên, bạn chọn một cái lưỡi heo vừa phải, có màu trắng hồng, còn tươi, không có mùi lạ, đem về rửa qua với nước rồi luộc sơ khoảng 3 – 5 phút.

Sau đó bạn vớt ra và cạo sạch lớp màng trắng bên ngoài lưỡi đi, rồi lại tiếp tục rửa lại một lần nữa với nước muối loãng và giấm, có thể sử dụng chanh hoặc rượu đều được.

Sau khi đã rửa sạch thì dùng nĩa xâm đều xung quanh lưỡi để lưỡi heo dễ thấm gia vị vào trong hơn. Ướp lưỡi heo với chút muối, bột ngọt, hạt tiêu và bóp cho thấm kỹ.

Hạt sen rửa sạch, loại bỏ nấm mốc rồi đem ngâm cho nở, xát mạnh tay để bong lớp màng bên ngoài ra và đem luộc. Bạn luộc khoảng 15 phút cho đến khi hạt sen bở thì lấy ra, giữ lại nước luộc hạt sen.

Nấm hương ngâm nước ấm cho nở rồi sau đó cắt bỏ chân, rửa thật sạch, có thể để nguyên, còn nếu tai to thì có thể cắt đôi. Phần nước nấm bạn gạn bỏ cặn và giữ lại phần nước trong.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn hơi nhiều một chút và đun nóng, đợi cho dầu nóng già thì lấy lưỡi heo đã ướp lăn qua bột đao rây mịn và bỏ vào chảo chiên vàng. Vớt lưỡi heo đã vàng bỏ ra đĩa riêng để chuẩn bị hầm.

Tiếp tục cũng với chảo đó, bạn trút bớt dầu ăn ra ngoài, còn lại một ít, bạn phi thơm hành khô băm rồi đổ vào nồi lớn. Cho nước luộc sen và nước nấm vào nấu sôi lên. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi bỏ lưỡi heo chiên vàng vào nồi. Đậy nắp và hầm nhỏ lửa.

Bạn có thể trở mặt thịt để cho miếng lưỡi heo chín đều và ngấm gia vị. Khi nào lưỡi heo mềm rồi thì bạn cho nấm và hạt sen vào hầm cùng. Tiếp tục hầm cho đến khi nước cạn bớt, chỉ ngập 1/2 lưỡi và hơi sánh lại là món ăn hoàn thiện.

Khi thấy nước đã có phần sánh vào thịt lưỡi đã chín bạn tắt bếp, lấy lưỡi heo ra, thái miếng vừa ăn, bày ra một cái đĩa sâu lòng rồi múc nấm, múc hạt sen và nước sốt vào cùng. Bạn có thể rắc chút hạt tiêu lên trên để món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Nhiệm vụ còn lại cuối cùng lúc này chỉ là thưởng thức thành quả của mình thôi. Hãy chia sẻ thành quả của mình với món ăn này để tạo động lực cho những chị em khác cùng thực hiện bạn nhé.

Chúc các bạn có 1 món ăn ngon cho gia đình !!!

Thịt Heo CP