Sườn Dây Heo (500g/set)

  • 72.000 đ

    75.000 đ   4% off
Đơn vị: 500g
Danh mục sản phẩm: thit heo
Mô tả ngắn:

Sườn lợn hay sườn heo (Pork ribs) là phần dẻ sườn của con lợn (heo), được lóc từ phần xương sườn của con lợn và có dắt thịt ở trên đó. Đây là một trong những phần thịt từ khúc thịt lợn. Đây là nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực các nước châu Á và ẩm thực phương Tây. Sườn heo là một trong những phần hấp dẫn nhất của con heo là nguyên liệu thông dụng nhất của các món Sườn nướng, hay thịt nướng hun khói (BBQ) ngoài ra còn món chả chìa cũng khá phổ biến. Sườn heo có thể chia thành các dạng: Sườn miếng hay Sườn cốt-lết (Pork chop hay Meat chop) là phần thịt cốt-lết còn gắn với một đoạn xương sườn-thịt dắt xương (meat on the bone). Phần thịt này hay được tẩm ướp để làm các món nướng, chiên, áp chảo. Cốt lết heo là phần thịt gần thịt lưng (thịt thăn) gắn vào xương sườn của con heo, sở dĩ có tên gọi là cốt lết (hoặc sườn cốt lết) là do phát âm trại ra từ chữ tiếng Pháp là Cotelette. Đây là phần thịt được chặt vuông góc với xương sống của heo, thường có xương sườn hoặc một phần của đốt sống heo. Sườn cốt lết thường có độ dày 1,5–5cm. Một số cửa hàng thịt lọc riêng khúc thịt này (sườn rút xương), miếng thịt hay được cắt kèm với phần đầu xương sườn, nó cũng khá nạc và cũng được gọi là thịt thăn, phần thịt này cũng hay được sử dụng để làm ruốc hoặc rim mặn. Dẻ sườn (trong tiếng Anh gọi là pork ribs hay spare ribs): Là một tảng sườn lớn ở một bên sườn của con lợn (mạn sườn) gồm các cây sườn nối với nhau. Người phương Tây rất thường dùng cả tảng sườn lớn để nướng, khi ăn thì mới cắt theo từng dẻ sườn. Sườn cây hay sườn cọng: là từng miếng xương sường riêng rẻ được lấy ra từ dẻ sườn lớn, có độ cong cong như một cái cọng. Sườn non (Rib tips): là phần xương sườn nhỏ, xương dẹt, nhiều thịt, ít xương, thường có sụn (sườn sụn). Phần sườn non này là ngon nhất, dùng để chế biến các món như nướng, sườn rim, sườn rang sả ớt, sườn chua ngọt. Sườn già là phần sườn có xương to hơn, cứng hơn, ít thịt hơn, khi nấu cần thời gian lâu hơn, thịt dai hơn, thích hợp làm các món canh hầm.

Sườn heo là một loại nguyên liệu nấu ăn quen thuộc với mỗi nhà. Nếu đã cảm thấy ngán với những cách chế biến quen thuộc thường làm, bạn có thể biến tấu các món ăn với sườn heo như dưới đây nhé, rất ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà!

 

Sườn xào chua ngọt

Đây chắc hẳn là một món ăn quen thuộc với rất nhiều gia đình. Nhưng hãy thử với cách chế biến sau đây nhé, bạn có thể cảm nhận được một hương vị rất khác đấy.
Nguyên liệu:

  • 500g sườn non (nên chọn loại nhiều thịt nhiều sụn để món ăn ngon hơn)
  • 2 quả ớt chuông
  • 1 tép tỏi băm, 1 củ hành băm
  • 1 thìa giấm táo
  • 1/2 quả dứa
  • Gia vị: mắm, xì dầu, đường, hạt nêm.

Cách làm:

  • Bước 1: Chặt sườn thành những khúc vừa ăn, chần qua nước sôi sau đó để ráo.
  • Bước 2: Ướp sườn với 1 muỗng xì dầu, 1/2 tỏi và hành băm đã chuẩn bị, để trong khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
  • Bước 3: Nấu sườn đã ướp gia vị cùng với lượng nước chỉ vừa ngập sườn, khi nước cạn 1/2, vớt sườn để riêng, nước luộc để riêng.
  • Bước 4: Phi chỗ hành, tỏi băm còn lại với dầu ăn, sau đó cho sườn vào đảo đều, khi sườn xém cạnh, vớt ra để riêng.
  • Bước 5: Dùng phần nước luộc sườn, pha chung với 1 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 1 thìa dấm táo và 2 thìa nước lọc, đun sôi nhẹ. Sau đó đặt từng miếng sườn lên chảo, tiếp tục đun cho đến khi nước sốt hơi sền sệt, thả ớt chuông và dứa đã chuẩn bị vào, thêm chút nước mắm cho vừa ăn. Đun nhỏ lửa cho đến khi ớt chuông chín vừa, đổ ra đĩa và trang trí.
    Đĩa sườn vàng ươm, thơm lừng, chín mềm, thơm vị ngọt của thịt cùng nước sốt chua chua ngọt ngọt đặc sánh bao quanh miếng sườn sẽ là món ăn rất đưa cơm trong những ngày đông lạnh giá .

Sườn rim sả ớt

Nguyên liệu:

  • 500g sườn non (nên chọn loại sườn nhiều thịt và nhiều sụn)
  • 2 củ sả, 2 củ hành, 2 tép tỏi
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • Gia vị: mắm, xì dầu, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

  • Bước 1: Sườn chặt thành những khúc vừa ăn, chần qua nước sôi, để ráo. Hành, tỏi, sả băm nhỏ.
  • Bước 2: Sườn sau khi để ráo ướp với phần tỏi, hành, sả đã băm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa xì dầu.
  • Bước 3: Làm nóng dầu ăn trên chảo, sau đó cho sườn vào rán. Đến khi sườn hơi xém cạnh, đổ phần nước ướp vào và rim đến khi hơi sền sệt thì tắt bếp.
    Món ăn có vị ngọt đậm đà của thịt sườn cùng mùi thơm phức của sả, kết hợp chút cay nồng của ở vô cùng hấp dẫn. Hãy thêm ngay món ăn thú vị này vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn nhé!

Sườn om nước dừa

Nguyên liệu:

  • 500g sườn non
  • Nước dừa trong 1 quả dừa xiêm
  • 1 củ hành băm, 2 tép tỏi băm
  • 2 thìa dầu hào
  • Gia vị: đường, hạt tiêu, nước mắm.

Cách làm:

  • Bước 1: Chần qua sườn đã cắt khúc, để ráo. Ướp sườn với phần hành, tỏi đã chuẩn bị cùng 2 thìa đường, 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm. Ướp trong khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
  • Bước 2: Cho đường và một ít dầu ăn vào chảo, đun nhỏ lửa và đảo đều cho đến khi chuyển thành màu vàng, sau đó cho sườn vào và tiếp tục đảo.
  • Bước 3: Khi sườn đã xém cạnh, đổ nước dừa vào và đun nhỏ lửa cho đến khi gần cạn thì tắt bếp. Đổ ra đĩa và trang trí!
    Miếng sườn vàng ươm kết hợp với vị đậm đà béo ngậy, thơm chút thơm béo của nước dừa là món ăn đậm đà và rất đưa cơm đấy nhé!

Sườn hầm bí đao

Nguyên liệu:

  • 400g sườn non
  • 300g bí đao
  • Tỏi, hành băm, gừng, nấm hương
  • Tương đậu nành
  • Gia vị: xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu

Cách làm:

  • Bước 1: Chần qua sườn đã chặt miếng vừa ăn vào nước sôi, để ráo rồi ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu và 1 thìa đường. Bí đao gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Phi thơm hành và tỏi cùng dầu ăn, sau đó cho sườn vào rán cho đến khi chuyển thành màu vàng.
  • Bước 3: Cho nước lọc và 1 thìa nước mắm vào, đun đến khi sôi thì cho bí đao, nấm hương vào đun nhỏ lửa cho tới khi chín mềm.
    Múc sườn ra bát và thưởng thức. Món sườn hầm bí đao với nước hầm ngọt dịu, sườn và bí đao chín nhừ, mềm, vừa ăn, đậm đà hương vị ăn cùng với cơm nóng là một lựa chọn tuyệt vời đấy!

Sườn kho nấm

Nguyên liệu:

  • 300g sườn non
  • 200g nấm rơm
  • 10 tai nấm đông cô
  • 1/2 quả dứa
  • hành tỏi băm, hành lá, ớtnước dừa

gia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu, xì dầu, hạt nêm
Cách làm:

  • Bước 1: Chần qua sườn đã cắt khúc vừa ăn vào nước sôi để loại bỏ mùi hôi, vớt ra để ráo. Sau đó ướp sườn với 1 thìa xì dầu, tỏi băm và 1 chút hạt tiêu. Để trong khoảng 20 phút.
  • Bước 2: Nấm rơm và nấm đông cô rửa sạch để ráo, phi thơm hành tỏi băm với dầu ăn, sau đó cho nấm vào đảo nhanh, vớt ra để riêng.
  • Bước 3: Tiếp tục phi hành tỏi, cho sườn vào xào đến khi thịt săn lại, cho nước dừa vào kho trong khoảng 5 phút, sau đó cho nấm vào đun nhỏ lửa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đến khi nước hơi sền sệt thì tắt bếp.
    Múc sườn ra đĩa, cho dứa đã cắt miếng và hành lá vào để trang trí! Miếng sườn vàng, mềm kết hợp với vị thơm ngon đậm đà, ngọt dịu của từng miếng nấm sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn đấy!

Canh sườn với khoai tây

Nguyên liệu:

  • 400g sườn non
  • 3 củ khoai tây, 1 củ cà rốt
  • hành lá, rau mùi
    gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, muối

Cách làm:

  • Bước 1: Chần qua sườn đã cắt khúc vừa ăn vào nước sôi để loại bỏ mùi hôi, vớt ra để ráo
  • Bước 2: Cho sườn vào nồi, đổ nước ngập nồi, ninh trong khoảng 1 giờ.
  • Bước 3: Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, khi sườn đã ninh mềm đủ thời gian, cho cà rốt và khoai tây vào đun cùng khoảng 15 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi đã đun đủ thời gian, múc ra bát, cho hành lá và rau mùi đã cắt nhỏ lên và thưởng thức!
    Từng miếng sườn ngọt đậm đà vị thịt cùng với khoai tây, cà rốt ninh nhừ, thơm mùi thơm dậy của hành lá và rau mùi ăn cùng cơm nóng là ý tưởng hay cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn đấy!

Sườn xào dưa chua

Nguyên liệu:

  • 400g sườn thăn
  • 1 bát dưa cải chua
  • 1 quả cà chu
  • gia vị: mắm, muối, hạt nêm

Cách làm:

  • Bước 1: Chần qua sườn đã cắt khúc vừa ăn vào nước sôi để loại bỏ mùi hôi, vớt ra để ráo. Ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, để khoảng 15 phút cho sườn ngấm gia vị.
  • Bước 2: Dưa chua rửa qua cho bớt chua, sườn đã tẩm ướp rán cùng với một chút dầu ăn đến khi vàng hai mặt, sau đó gắp ra đĩa.
  • Bước 3: Cho cà chua vào chảo sốt, sau đó cho sườn vào đảo đều, khi sườn mềm, cho dưa vào, đảo đều trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Đổ ra đĩa và thưởng thức!
    Là một món ăn với cách làm vô cùng đơn giản, từng miếng sườn mềm ngọt đậm đà với vị chua nhẹ của dưa cải chua là món ăn mặn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình bạn đấy!
CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !
Thịt Heo CP