Thịt Ba Chỉ Heo(250g/set)

  • Liên hệ

    32.000 đ
Đơn vị: 250 g
Danh mục sản phẩm: thit heo
Mô tả ngắn:

Thịt ba chỉ còn được gọi là thịt ba rọi là loại thịt có phần nạc và phần mỡ xen lẫn nhau, thịt ăn mềm ngon mà không bị ngấy. Thịt ba chỉ có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon cho gia đình. Khi cắt ngang miếng thịt, bạn sẽ thấy được thịt và mỡ xen kẽ 3 lớp với nhau theo thứ tự lớp thịt, lớp mỡ, rồi lớp thịt nên được gọi là thịt ba chỉ.

Các món ngon từ thịt ba chỉ dễ làm, cách chế biến thịt ba chỉ

 

Thịt ba chỉ quay bì giòn ngon

Cách làm thịt ba chỉ quay bì giòn ngon

Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba chỉ heo
  • 2,5 g muối
  • 10ml rượu nấu ăn
  • Dầu ăn để phết lên thịt
  • 5ml xì dầu (loại nhạt màu)
  • 1 ít hành lá
  • 3 lát gừng
  • Hỗn hợp gia vị: 5g muối; 5g đường; 5g ngũ vị hương

Cách làm:

Thịt rửa sạch cho vào trong một nồi nước, thêm gừng, hành, rượu luộc liu riu trong 15 phút. Thịt chín khoảng 70%, cho thịt ra, rửa lại dưới nước lạnh rồi dùng khăn thấm khô.

Sử dụng xiên nhọn đâm lên phần bì của miếng thịt. Rắc muối lên xung quanh thịt. Rưới xì dầu và các gia vị khác lên mặt thịt.

Bọc thịt bằng giấy bạc, chỉ bọc phần thịt, không bọc phần da, cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp trong 2 tiếng.

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 250 độ C rồi cho thịt vào, nướng thịt từ 30-40 phút cho đến khi bì lợn nổ lách tách (lưu ý để mặt da quay lên trên).

Cho thịt ba chỉ nướng ra, bỏ giấy bạc, dùng cọ phết dầu ăn lên xung quanh miếng thịt và nướng tiếp cho tới khi da thật giòn ở 220 độ C là được.

 

Thịt ba chỉ kho chua ngọt

Cách nấu món thịt ba chỉ kho chua ngọt

Nguyên liệu:

  • 300 gr thịt ba chỉ
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 200 ml nước dừa tươi, nước lạnh
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 củ hành tím thái lát

Cách làm:

  • Rửa sạch thịt, thái miếng kiểu con chì.
  • Luộc qua nước sôi 4-5 phút với chút muối.
  • Sau đó vớt thịt ra tô.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu vào.
  • Khi dầu hơi nóng thì cho hành vào phi thơm.
  • Cho đường vào đảo đều. Kế đến cho thịt vào xào chung 2 phút.
  • Sau đó cho nước dừa tươi và nước mắm vào rim với lửa nhỏ.
  • Rim đến khi nước sánh lại có màu nâu bóng mượt thì tắt bếp.

 

Thịt ba chỉ cuộn rau củ

Cách làm thịt ba chỉ cuộn rau củ đơn giản

Nguyên liệu:

  • 160g thịt ba chỉ, thái thành các dải dài
  • 1 cây cần tây
  • 4-5 cây nấm mỡ
  • 3g vừng trắng rang
  • 5g muối
  • Nước sốt: 30ml xì dầu; 5g đường; 5ml dầu mè; 3g muối; 20ml nước

Cách làm:

Cần tây, cà rốt rửa sạch thái dải mỏng. Nấm thái lát. Xào cần tây, cà rốt gần chín, cho ra đĩa. Nấm chiên vàng, tắt bếp, để nguội.

Khi hỗn hợp rau củ nguội, đặt một ít cà rốt, cần tây, nấm lên thịt rồi cuộn thịt lại. Rán các cuộn thịt đến khi có màu vàng nâu, cho ra đĩa.

Rưới hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị sẵn lên thịt rồi rắc hạt vừng rang lên và thưởng thức.

 

Thịt ba chỉ chiên kiểu Thái

Cách chế biến thịt ba chỉ chiên kiểu Thái

Nguyên liệu:

  • 1 kg thịt ba chỉ
  • 45ml nước mắm
  • 15ml xì dầu
  • 5g tiêu đen
  • 60g bột chiên giòn
  • 7g đường
  • Dầu ăn

Cách làm:

Thịt ba chỉ ướp với nước mắm, xì dầu, tiêu đen, bột chiên giòn và đường.

Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đun cho nóng. Thả thịt vào rán ngập dầu, rán cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn.

Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi thái thành miếng. Thịt rán mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan là đạt.

Nước chấm: 4-5 thìa canh nước mắm ngon, 1 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê chanh, một ít vừng trắng, một ít ngò xắt nhuyễn, khuấy đều.

 

Thịt ba chỉ phơi một nắng

Cách làm thịt ba chỉ phơi một nắng đơn giản

Nguyên liệu:

  • 2 miếng thịt ba rọi heo (thịt ba chỉ)
  • 1 củ tỏi
  • 2-3 cây sả
  • 1-2 quả ớt
  • 1 thìa ngũ vị hương
  • 1 chút bột ngọt hoặc bột nêm
  • 1 chút đường
  • 1 thìa ớt bột
  • 1 chút hạt tiêu

Cách làm:

  • Cạo sạch phần bì của thịt, rửa sạch sẽ sau đó thấm khô rồi thái thịt ba chỉ thành miếng dày cỡ 2cm.
  • Sả, ớt rửa sạch rồi đập dập và băm nhuyễn, tỏi băm nhỏ, thêm các gia vị còn lại trộn đều lên.
  • Cho thịt ba chỉ vào 1 cái tô to sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào.
  • Đeo bao tay và bóp đều gia vị khắp 2 mặt thịt cho thịt thấm đều gia vị, ướp khoảng 20-30 phút.
  • Trải thịt ra 1 cái khay, dàn đều và đem phơi nắng.

Nếu nắng to bạn phơi 1 ngày là được, nắng nhỏ thì phơi khoảng 2 ngày cho miếng thịt săn lại, hơi khô, không để thịt khô quá. Miếng thịt ba rọi một nắng dùng chế biến món nướng hoặc chiên đều rất thơm ngon.

CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG !
Thịt Heo CP