1 kg thịt cốt lết
Mì gói
Xà lách, cà chua ăn kèm
Gia vị ướp thịt :
4 mc mật ong
3 mc Shoyu
2 mc dầu hào
2 mc tương ớt
1 mc đường
1 mc nước cốt chanh
1 mc tỏi mài nhuyễn
1 mc hành tím mài nhuyễn
2 mc dầu ăn
1.Sườn rửa nước muối loãng, rửa lại nhiều lần dưới vòi nước. Cho ra rổ để ráo nước. Dùng cây đập thịt dần sơ để thịt mềm hơn.
- Tỏi, hành tím mài nhuyễn
- Rau ăn kèm rửa sạch để ráo.
- Ướp cốt lết với tất cả gia vị trên bài, ướp ít nhất 1h hoặc ướp qua đêm sẽ rất ngon.
2.Cho cốt lết đã ướp lên vĩ, mình nướng bằng lò thủy tinh, nướng với nhiệt độ 200C - 15p. Sau đó mở nắp phết thêm sốt ướp thừa lên toàn miếng sườn, rồi trở mặt còn lại nướng tiếp 10p. Hoàn tất.
3.Đun sôi nước, cho từng vắt mì vào chần cho mì vừa chín tới. Dùng vợt lưới vớt ra ráo nước rồi cho vào tô, cắt gói dầu trong gói mì rưới lên mì, trộn đều.
4.Gắp mì đặt lên đĩa, đặt xà lách và cà chua cắt lát, gắp sườn cốt lết nướng đặt cạnh mì, chan ít mỡ hành là ăn ngay. Thưởng thức nóng.
4 phần ăn
700 g thịt lợn nạc thăn (cốt lết)
4 củ sả
6 nhánh tỏi
15 g đường vàng
40 g sữa đặc có đường
30 g dầu hào
1 thìa canh nước mắm
1 thìa cafe bột canh
1 thìa canh dầu ăn
1 thìa cafe dầu mè đen
15 g hắc xì dầu
1 ít hành hoa ( phần lá xanh)
3 g hạt tiêu
Dầu ăn vừa đủ
1.Cho tất cả các nguyên liệu vào máy nghiền thức ăn xay nhỏ. ( trừ dầu ăn, và hành hoa). Nếu ko có máy các bạn băm nhuyễn gia vị và trộn với nước mắm, dầu hào, xì dầu, đường. Hành hoa thái nhỏ. Tất cả trộn đều. (1)
2.Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng 1cm rồi lau khô bằng giấy thấm dầu. Dùng vồ đập mỏng cho ngấm gia vị.
3.Ướp thịt với (1) trong 1h hoặc qua đêm để ngăn mát tủ lạnh.
4.Cho dầu ăn láng chảo để chống dính thôi nhé (ko cần nhiều) chiên 1 mặt 2'. Sau đó lật mặt kia chiên 2'. Ko chiên kỹ thịt sẽ dai.
5.Cho thịt ra giấy thấm dầu, trang trí tuỳ thích. Yêu cầu thành phẩm là thịt mềm, thơm nức gia vị, ngon tuyệt!
4 phần ăn
500 g thịt cốt lết (thịt thăn)
1 trứng gà + 2 lòng đỏ
50 g bột chiên giòn
80 g bột chiên xù
2 củ dưa chuột
1/2 củ cà rốt
Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn vừa đủ
1 thìa cafe dầu hào
1 thìa cafe xì dầu
1.Thịt thái miếng 0,5cm, dùng cái vồ đập thịt cho mỏng. Ướp với 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa hạt nêm hoà với xì dầu & dầu hào, để 30’ cho ngấm gia vị.
2.Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, thái miếng dọc. Cho rau, củ vào giữa miếng thịt rồi cuộn lại.
3.Chuẩn bị 3 bát con riêng rẽ đựng trứng, bột chiên giòn & chiên xù. Đổ dầu ăn ra chảo đun nóng già. Lăn miếng thịt qua trứng, bột chiên giòn rồi lại trứng, chiên xù. Chiên vàng 2 mặt ở lửa vừa. Trong khi chiên xoay tròn các mặt của miếng thịt cho chín đều. Vớt ra đĩa có giấy thấm dầu, khi nào ăn thì chiên lại lần 2 cho ngon. Hoặc nếu có nồi Air Fryer bạn chiên sơ lần 1 rồi bật 180oC, chiên lần 2 trong 3’ là chín giòn rụm!
4.Chấm thịt với mayonaise trộn với tương cà rất ngon!
1/2 kg thịt cốt lếch
2 muỗng mắm
2 muỗng xì dầu
1 muỗng đường đen
1 muỗng đường vàng
4 muỗng mỡ hoặc dầu ăn
1 muỗng tỏi
1/2 muỗng cafe ngũ vị hương
1 muỗng dầu hào
1.Thịt heo rửa sạch sẽ dưới vòi nước, để ráo. Rồi ướp với hỗn hợp gia vị (trừ mỡ)
2.Làm nóng chảo cho mỡ vào, đợi sôi lên cho thịt cốt lếch vào chiên sơ qua.
3.Rồi thêm nước lọc hoặc nước dừa vào (nếu dùng nước dừa nên giảm lượng đường : theo khẩu vị)
4.Nấu sôi lên vớt bọt, rồi nhỏ lửa. Nấu đến khi còn lại ít nước là được, lúc này có thể nêm nếm lại lần nữa theo khẩu vị của gia đình nhé. Nếu ngọt cho thêm ít mắm và bột ngọt là được.
5.Ăn cùng cơm nóng thêm ít mỡ hành, ăn kèm dưa leo nữa rất thơm ngon.