Vai Mềm Heo(500g/set)

  • 42.000 đ

    45.000 đ   6% off
Đơn vị: 500g
Danh mục sản phẩm: thit heo
Mô tả ngắn:

Hệt như tên gọi của nó, phần thịt này nằm ở vị trí vai của heo. Phần thịt này thường dày, đầy đặn, có xen ít mỡ.

Thịt vai có độ dai và giòn hơn, nên được dùng nhiều trong các món kho, chiên, nướng. Phần thịt này cũng rất thích hợp xay cùng mỡ để chế biến các món nhồi, dồn…

Một số món ăn từ thị nạc vai !

 

Thịt nạc vai kho tiêu

Thịt nạc kho tiêu

Nguyên liệu làm Thịt nạc kho tiêu
  • Thịt nạc vai heo 300 gr
  • Hành tím cắt lát 5 củ
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Ớt cắt nhỏ 1 trái
  • Hành lá cắt nhỏ 1 ít
  • Nước màu 1/2 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 ít
  • Gia vị thông dụng 1 ít
    (đường/ muối /hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)
Cách chế biến Thịt nạc kho tiêu
Sơ chế và ướp thịt heo
  • Đối với thịt heo, để loại sạch bụi bẩn và mùi hôi các bạn mang đi chà sạch với muối, sau đó rửa lại với nước lạnh và để ráo. Dùng dao cắt thịt thành các miếng vừa ăn.
Ướp thịt
  • Cho vào thịt 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 lượng tỏi băm và toàn bộ phần hành tím cắt lát, 1 muỗng canh đường sau đó trộn thật đều.
  • Hòa 1/2 muỗng canh nước màu cùng với 50ml nước lọc (khoảng 1/2 chén) sau đó cho vào tô thịt. Tiến hành ướp thịt ít nhất 30 phút - 1 giờ để thịt ngấm đều gia vị và lên màu đẹp mắt.
  • Sau khi thịt đã ngấm gia vị, các bạn vớt thịt ra ngoài, phần nước ướp thịt các bạn để nguyên trong tô.
Kho thịt
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm.
  • Khi tỏi đã dậy mùi, các bạn cho ngay phần thịt heo đã ướp gia vị vào và xào ở lửa vừa cho thịt chín săn lại.
  • Tiếp theo, trút phần nước ướp thịt vào chảo, vặn nhỏ lửa rồi tiến hành kho thịt đến khi phần nước sốt cạn sánh, sệt lại thì tắt bếp.
  • Cho thịt nạc kho tiêu ra dĩa, rắc thêm 1 ít ớt và hành lá cắt nhỏ lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
Thành phẩm
  • Cho thịt nạc kho tiêu ra dĩa, rắc thêm 1 ít ớt và hành lá cắt nhỏ lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

 

Canh bí đao nấu thịt nạc vai

Canh bí đao nấu thịt

Nguyên liệu

 - Thịt nạc heo 100 gr
- Bí đao 1 trái
(khoảng 200gr)
- Hành lá 2 nhánh
- Ngò rí 1 ít
- Gia vị thông dụng 1 ít
(muối/ bột ngọt/ hạt nêm)

Cách chế biến Canh bí đao nấu thịt
Sơ chế thịt
  • Thịt nạc heo mua về bạn rửa qua nước muối loãng, rửa lại vài lần với nước sạch. Sau đó cắt thịt thành từng miếng vừa ăn khoảng 1/2 lóng tay.
  • Bạn nấu 1 ít nước sôi, sau đó cho thịt nạc vào trụng khoảng 2 - 3 phút rồi vớt thịt ra để ráo.
Sơ chế các nguyên liệu khác
  • Bí đao mua về bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
  • Hành lá và ngò rí bạn rửa sạch, cắt nhỏ.
Nấu canh
  • Bạn cho vào nồi 1 lít nước nấu sôi, sau đó cho thịt nạc đã sơ chế vào, nấu khoảng 5 - 7 phút cho thịt chín.
  • Tiếp theo, bạn cho bí đao vào nấu thêm 5 - 7 phút cho bí chín, bạn thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đợi canh sôi lại thì nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Cho canh bí đao nấu thịt ra tô, thêm ít hành lá và ngò rí là hoàn thành.
Thành phẩm
  • Canh bí đao nấu thịt có màu xanh nhẹ của bí nước canh trong veo. Nước canh ngọt thanh, thịt mềm vừa ăn, bí đao vẫn giữ được độ giòn.
  • Món ăn thanh đạm, sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với cơm bạn nhé.

 

Thịt nạc vai xào cà rốt

Cà rốt xào thịt

Nguyên liệu
  • Thịt nạc heo 200 gr
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Tỏi băm 2 muỗng canh
  • Cần tây 2 nhánh
  • Hành lá 2 nhánh
  • Dầu hào 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít
    (Muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)
Cách chế biến
Sơ chế và ướp thịt
  • Thịt heo bạn chà xát với 1 muỗng cà phê muối sau đó rửa sạch lại nước, cắt lát mỏng vừa ăn rồi cho vào tô.
  • Bạn ướp thịt với 1/2 phần tỏi băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng canh dầu ăn, trộn đều lên và ướp trong 10 phút.
Sơ chế các nguyên liệu khác
  • Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt khúc rồi tỉa hoa tùy ý thích, tiếp đó cắt lát mỏng vừa ăn.
  • Hành lá, cần tây cắt bỏ gốc già, rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 lóng tay. Hành tây bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn.
Xào cà rốt
  • Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn phi thơm phần tỏi băm còn lại.
  • Khi tỏi đã thơm, bạn cho cà rốt vào xào khoảng 2 phút, tiếp đó thêm thịt heo vào xào 2 phút cho săn lại. Nêm gia vị với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm.
  • Bạn đảo đều, thêm hành tây vào thêm 2 - 3 phút và nêm nếm lại cho vừa ăn, cho hành lá, cần tây vào, tắt bếp.
Thành phẩm
  • Cà rốt xào thịt với cà rốt vừa chín tới, ngọt ngon, thấm vị kết hợp với thịt tươi ngọt, hành tây giòn thơm, đậm đà cực kì hấp dẫn.
  • Bạn có thể ăn kèm món ăn với cơm nóng và chén nước tương cay để tăng hương vị nhé!

 

Thịt nướng xá xíu bằng nồi chiên không dầu

Thịt nướng xá xíu bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm Thịt nướng xá xíu bằng nồi chiên không dầu
  • Thịt nạc vai 1 kg
  • Tỏi 10 gr
  • Hành tím 10 gr
  • Sốt ướp thịt sá xíu 2 muỗng canh
  • Dầu hào 2 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Mật ong 1 muỗng canh
  • Dầu màu điều 1 muỗng canh
  • Rượu trắng 100 ml
  • Gia vị 1 ít
    (Muối/ tiêu/ đường/ hạt nêm)
Dụng cụ thực hiện
  • Nồi chiên không dầu, máy xay sinh tố, tô,...
Cách chế biến
Sơ chế thịt heo
  • Thịt heo mua về, bạn rửa sơ và chà với muối, rượu trắng, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, dùng dao cắt thành nhiều miếng lớn.
Xay hỗn hợp sốt ướp
  • Bạn cho vào cối xay hành tím bóc vỏ, tỏi bóc vỏ, cho thêm 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh sốt ướp thịt xá xíu, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu màu điều.
  • Sau đó bạn cho cối vào máy xay và xay nhuyễn hỗn hợp gia vị.
Ướp thịt
  • Bạn cho thịt vào tô và cho thêm hỗn hợp gia vị đã xay vào, thêm 3 muỗng canh đường, trộn đều và ướp thịt khoảng 30 phút.
Nướng thịt
  • Bạn làm nóng lò khoảng 3 phút ở nhiệt độ 180 độ C, sau đó xếp thịt vào khay và nướng ở 180 độ trong vòng 10 phút.
  • Sau đó, bạn trở mặt và nướng thêm 10 phút nữa là được.
Thành phẩm
  • Bạn lấy thịt ra cắt thành miếng vừa ăn. Thịt nướng, ngon mềm, đậm vị vừa ăn, không bị cứng, ăn cùng với cơm nóng và 1 chút dưa chua thì còn gì bằng.
Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu
  • Làm nóng nồi chiên 3 phút ở nhiệt độ 100 - 150 độ C trước khi nấu giúp thức ăn mau chín, chín đều hơn.
  • Tùy vào lượng thức ăn nhiều hay ít, mỏng hoặc dày mà bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp cho nồi chiên. Bạn có thể tham khảo gợi ý về thời gian, nhiệt độ được để sẵn trên nồi chiên, hay sách hướng dẫn đi kèm trong lần sử dụng đầu tiên.
  • Nếu bạn thấy màu sắc, độ giòn của món ăn vẫn chưa như ý muốn thì có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để chiên tiếp.

 

Chúc các bạn có 1 món ăn ngon và dinh dưỡng cho gia đình !

Thịt Heo CP