Thịt Nạc Đùi (250g/set)

  • 25.000 đ

    27.000 đ   7% off
Đơn vị: 250g
Danh mục sản phẩm: thit heo
Mô tả ngắn:

Nạc Đùi Heo cũng được đánh giá là một trong những loại thịt ngon và chất lượng nhất trong số các sản phẩm thịt heo. Đùi heo ngoài chất lượng thịt đủ nạc, đủ dai giòn mà còn không ngấy giúp người ăn hoàn toàn cảm thấy ngon miệng và không hề ngán, chính vì vậy chúng thường xuyên được các bà nội trợ mua về sử dụng trong gia đình

Một số món ăn được chế biến từ thịt nạc đùi !

 

Thịt nạc đùi kho tiêu

Thịt đùi heo kho tiêu

Nguyên liệu làm Thịt đùi heo kho tiêu
  • Thịt đùi heo 200 gr
  • Tỏi 2 tép
  • Hành tím 1 củ
  • Hành lá 3 nhánh
  • Nước màu dừa 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1.5 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít
    (tiêu/ đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt)
Cách chế biến Thịt đùi heo kho tiêu
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt đùi heo mua về đem đi rửa sạch với nước muối. Sau đó cắt miếng vừa ăn và để ráo.
  • Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ rồi lần lượt băm nhuyễn.
  • Hành lá rửa sạch với nước, để ráo, cắt nhỏ.
Ướp gia vị thịt
  • Cho vào tô đựng thịt 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước màu dừa, hành tím và tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê dầu ăn rồi trộn đều và ướp trong 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Kho thịt
  • Bắc chảo lên bếp, cho thịt đã ướp vào chảo rồi xào đến khi thịt săn lại và có mùi thơm. Kế tiếp, cho một lượng nước bằng 1/4 chén nước (chén ăn cơm) vào rồi kho cho đến khi nước trong chảo sệt lại. Nêm nếm cho vừa ăn rồi thêm hành lá cắt nhỏ, tiêu vào và tắt bếp.
Thành phẩm
  • Thịt đùi kho tiêu có mùi thơm của hành lá và tiêu. Miếng thịt kho chín mềm, gia vị nêm nếm rất vừa ăn. Cắn một miếng thịt, ăn một muỗng cơm mà ôi chao, thật ngon miệng muốn ăn hoài thôi.

 

Thịt Đùi Heo Rán Giòn Bì

Nguyên liệu:
  • 350gr  -  Thịt đùi heo
  • 5gr      -   Muối
  • 5gr      -   Chanh
  • 500ml  -   Nước lọc
  • 5gr      -   Hạt nêm Chinsu
  • 3gr      -   Bột ngọt
  • 1gr      -   Ngũ vị hương
  • 10gr    -   Tỏi bằm
Sơ chế:

- Thịt đùi trụng qua phần da với nước muối với chanh.
- Tỏi bằm nhuyễn.

Cách làm:

1. Thịt heo đã luộc qua phần da sau đó cắt lát mỏng một phân ướp với gia vị khoảng 30 phút.
2. Bắc chảo dầu nóng sau đó cho phần thịt ướp cho vào chảo rán vàng giòn hai mặt.
3. Phục Vụ: Thịt heo đã rán vàng cắt miếng vừa ăn dùng kèm với bánh hỏi.

 

Thịt đùi heo kho đậu hũ, su hào

Các món ngon cực đỉnh với thịt đùi heo bạn đã biết?

Nguyên liệu:
  • 500gr thịt đùi heo -
  • 5 miếng đậu hũ -
  • 1 củ su hào -
  • Hành tỏi băm, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, đường, muối, bột ngọt, dầu hào.
Cách làm:
  • Bước 1: Thịt rửa sạch với nước muối pha loãng và rửa lại với nước sạch, để ráo nước cắt miếng vừa ăn. Su hào gọt vỏ cắt miếng vuông vừa ăn.
  • Bước 2: Ướp thịt đùi với: ¼  thìa cà phê muối, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê nước mắm, 1,5 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê dầu điều trộn đều. Ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-45 phút.
  • Bước 3: Đậu hũ bạn cắt miếng vuông vừa ăn, đem chiên cho vàng. Su hào thì bạn đem trụng sơ qua nước sôi khoảng 3 phút, rồi vớt ra để ráo nước.
  • Bước 4: Chuẩn bị chảo cho 2 muỗng canh dầu vào, dầu nóng cho 1 củ hành tím 4 tép tỏi băm nhỏ vào phi thơm thì cho thịt đã ướp vào đảo đều cho săn lại, nấu khoảng 5-10 phút.
  • Bước 5: Tiếp đến cho su hào, đậu phụ đã chiên vàng vào chảo thịt đảo trong vòng 3 phút, cho 1 thìa cà phê nước mắm vào đảo thêm 2 phút. Cho thêm 1/2 chén nước dùng vào nấu tiếp 10 phút cho thấm mắm và nêm nếm cho vừa miệng.
Chúc các bạn có 1 món ăn ngon và dinh dưỡng cho gia đình !
Thịt Heo CP