Thịt Heo Xay - Nạc (250g/set)

  • 24.000 đ

    27.500 đ   12% off
Đơn vị: 250g
Danh mục sản phẩm: thit heo
Mô tả ngắn:

Thịt heo xay là dùng miếng thịt heo còn tươi và đem xay nhuyễn hoặc xay vụn bằng máy xay phù hợp. Tỉ lệ nạc mỡ tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của người dùng.

Thịt heo xay là dùng miếng thịt heo còn tươi và đem xay nhuyễn hoặc xay vụn bằng máy xay phù hợp. Tỉ lệ nạc mỡ tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của người dùng. Các phần thịt thường dùng làm thịt heo xay là thịt nạc thăn, thịt mông hay thịt ba rọi (thịt ba chỉ).

Thịt heo mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng như protein (đạm), vitamin B1-2-5-6-12, khoáng chất thiết yếu photpho, kali, kẽm, đồng,… Những món ăn từ thịt heo xay thích hợp cho mọi lứa tuổi từ trẻ tập ăn dặm cho tới người già, thậm chí người ốm bệnh đều có thể ăn được.

Một số món ăn được chế biến từ thịt heo xay !

 

Thịt lợn băm viên rán cải thảo và nấm

Thịt lợn băm viên rán cải thảo và nấm

Nguyên liệu:
  • Thịt lợn xay 450g
  • Cải thảo, nấm hương, măng
  • Bột bắp: 75 g
  • Hành lá, gừng tươi
  • Măng
  • Gia vị: Muối, dầu mè, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, xì dầu
Cách làm món Thịt băm viên rán cải thảo và nấm:
  • Sơ chế như bình thường, sử dụng thịt băm hay thịt xay nhuyễn, gừng tươi gọt vỏ và giã nhuyễn. Lấy 2 lá cải thảo và rửa sạch, sau đó thái nhỏ. Nấm hương ngâm, làm sạch và cắt chân, cắt nhỏ.
  • Thịt xay, cải thảo, hành lá, nấm hương, gừng, dầu mè, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu và nếu bạn thích cũng có thể cho thêm ớt để trộn hỗn hợp, sử dụng một cái tô lớn sẽ giúp việc trộn trở nên dễ dàng hơn.
  • Khi cảm thấy hỗn hợp đã ngấm đều gia vị, nên tiến hành nặn chúng thành những viên tròn vừa ăn. Sau khi vo thành những viên nhỏ, hãy lăn qua thịt băm viên với bột bắp cho thật đều nhé!
  • Cuối cùng để hoàn thành món thịt băm viên rán cải thảo với nấm, không nên bỏ qua bước này.Bạn chỉ cần bắc chảo dầu lên bếp đun cho sôi đều rồi mới khéo léo cho viên thịt vào rán.
  • Lửa rán không quá to không thì rất dễ bị cháy đến khi thấy thịt viên đã chín màu vàng ruộm đẹp mắt thì bạn vớt ra là ăn được.
  • Bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm ngậy của thịt rán cùng với vị ngọt của cải thảo, sần sật của nấm khi ăn món thịt băm viên rán cải thảo với nấm này.

 

Thịt lợn xay nhồi cà chua

Thịt lợn băm nhồi cà chua - thịt lợn xay nấu món gì

Nguyên liệu:
  • Cà chua: 5-10 quả
  • Thịt lợn xay: 200g
  • Hành khô: 2-3 tép
  • Nửa củ cà rốt
  • Nấm hương, mộc nhĩ: 10 cái
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa tiêu
  • 1 thìa cà phê nước mắm
Cách làm:
  • Đối với hành khô, bóc vỏ và đập dập, sau đó băm nhỏ. Nấm hương ngâm trong khoảng 30 phút đợi khi chúng nở ra. Sau đó, cắt bỏ phần chân rồi bằm nhuyễn chung với cà rốt.
  • Ướp thịt nạc đã xay nhuyễn với mắm, muối, gia vị trong tô rồi trộn với một phần hành khô, nấm hương và cà rốt. Muốn phần thịt ngấm vị thì ướp trong khoảng thời gian từ 30 phút trở đi.
  • Trong lúc đó, cà chua đem rửa sạch với nước, khoét ruột, tách riêng ruột với vỏ. Sau đó, nhồi thịt vào cà chua. Bạn dùng thìa, múc khéo từng thìa thịt vào cà chua, tránh cho cà chua bị nát, như vậy sẽ không ngon.
  • Bắt nồi lên bếp, sau đó, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng bỏ hành vào phi cho thơm rồi cho phần ruột cà chua vào xào qua cho nước vào. Nhớ thêm mắm muối vừa khẩu vị của mình.
  • Tiếp đó, cho thêm phần cà chua nhồi thịt vào. Đun ở lửa vừa và phần sốt phải để ngập cà chua. Đun trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm thật đều, sau đó đem món ngon từ thịt lợn xay này ra trình bày và thưởng thức.

 

Canh cải nấu thịt lợn xay

Canh cải nấu thịt lợn băm nhanh gọn

Nguyên liệu gồm có:
  • 1 mớ cải xanh
  • 100g thịt bằm
  • Miếng gừng nhỏ
  • Muối
  • Nước mắm
Cách làm:
  • Sau khi mua cải xanh về, nhặt kỹ rồi rửa sạch với nước. Sau đó cho vào rổ và để ráo. Cắt khúc vừa ăn tùy theo sở thích hoặc cắt đôi ra. Gừng rửa sạch, cạo vỏ đem đập dập.
  • Thịt bằm khi mua về ướp gia vị trong khoảng 10 phút rồi xào cho săn lại. Sau khi thịt săn thì cho nước và gừng đập dập vào đun ở ngọn lửa vừa tầm 15 phút. Tuy nhiên, mọi người có thể không xào thịt, chờ nước sôi rồi thả vào vẫn được.
  • Sau khi phần nước dùng vừa ý, bạn cho rau cải đã rửa sạch vào,nấu rau mềm vừa phải. Trong quá trình nấu, bạn nêm lại gia vị sao cho vừa ăn là được.
  • Sau khoảng 5 đến 10 phút, rau chín, bạn cho canh ra tô và thưởng thức với cơm nóng. Chú ý: khi nấu không nên đậy nắp nồi lại vì sẽ khiến màu canh đục, không đẹp mắt.

 

Chả lá lốt thịt lợn xay

Chả lá lốt thịt băm ngon miệng, đưa cơm

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:
  • Thịt lợn xay: 500 gr
  • Hành khô: 4 củ
  • Lá lốt
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Mắm, Tiêu

Lưu ý:

Với món thịt lá lốt rán, bạn nên trộn thêm ít mỡ để khi thành phẩm miếng thịt rán được mềm hơn. Với lá lốt bạn nên chọn lá bánh tẻ, không bị úa, xanh rờn.

Cách làm:
  • Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Cho phần thịt lợn vào tô đã xay nhuyễn ướp cùng với hành khô băm nhỏ, gia vị, mắm và tiêu trong thời gian 30 phút. Nếu để càng lâu thì thịt càng thấm vị hơn.
  • Lá lốt nên đem rửa sạch với nước, để cho ráo. Sau đó thì gói thịt, trong quá trình cuốn bạn để cái mặt xanh của lá lốt ra ngoài.
  • Tiếp đến, phần cuốn xong nên cho ra một cái dĩa riêng, nhưng nhớ là đặt cái mép cuốn xuống phía dưới để cho không bị bung ra. Mọi người có thể dùng tăm xiên qua để giữ lại.
  • Cuối cùng, bắt chảo lên bếp và để cho bếp nóng dầu, sau đó, đổ dầu đun nóng trên lửa vừa. Khi dầu đun sôi, cho từng miếng chả lá lốt vào, rán đều chín hai mặt thì vớt ra đĩa, mang đi dùng.

 

Thịt viên rim xì dầu

Thịt viên rim xì dầu - món ngon từ thịt lợn xay

Nguyên liệu:
  • Thịt nạc xay 500g
  • Củ mã thầy 150g
  • Hành, gừng, tỏi –
  • Trứng gà 2 quả
  • Hạt tiêu, hoa hồi –
  • Hành tây 1/2 củ
  • thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 3 thìa canh nước xì dầu, 1 bát nước nóng –
  • Một ít nước dùng gà, tiêu xay, ít rượu, bột năng
Cách làm:

Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày thịt nạc xay đổ ra bát tô to, trộn cùng gừng, hành và tỏi băm nhỏ.

Trứng đánh đều rồi đổ vào bát thịt, trộn thật đều tay. Sau đó thêm ít rượu, muối, đường và bột năng vào.

Bước 2: Băm nhỏ củ mã thầy rồi trộn chung với chỗ thịt nạc xay ở bước 1.

Bước 3: Dùng tay vo viên thịt nạc thành những viên đều nhau. Bắc chảo dầu ăn lên bếp, đợi dầu nóng thì thả từng viên thịt vào rán chín, khi viên thịt trở màu vàng đều thì gắp thịt viên rim xì dầu ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc nồi khác, cho nước tương, hoa hồi và tỏi tây cắt khúc vào, sau đó cho thịt viên vào chảo, thêm hạt tiêu, nước nóng và nước dùng gà đã chuẩn bị vào.

Bạn khuấy đều, đậy nắp đun một lúc, đến khi bạn thấy nước trong nồi hơi sệt lại thì tắt bếp. Múc món ngon dễ làm ra bát, trang trí ít rau thơm và dùng nóng với cơm.

 

Thịt nạc băm viên sốt cà chua

Thịt nạc băm viên sốt cà chua

Nguyên liệu:
  • Thịt nạc xay 500g
  • Bánh mì sandwich 3 lát
  • Tỏi xay 30g
  • Trứng gà 1 quả
  • Sữa tươi 500ml
  • Ớt bột, tiêu trắng, hành tây –
  • Bột mì 30g
  • Nước dùng 200ml
  • Cà chua 1 quả
  • Sốt cà 15ml
  • Dầu ăn 15ml
Cách thực hiện:

Bước 1: Sandwich xé nhỏ. Thêm thịt xay, 1/2 chỗ tỏi băm, hành tây băm nhỏ, muối, ớt bột, hạt tiêu, bột mì đa dụng và trứng vào trộn thật đều.

Đổ sữa vào hỗn hợp trên, trộn đều lại rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc âu lai cho vào tủ lạnh 30ph.

Bước 2: Lấy từ tủ lạnh ra, viên thịt lại thành từng viên vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn rán qua thịt cho vàng mặt.

Bước 3: Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt và cà chua đã rửa sạch, cắt nhỏ, bỏ hạt vào. Thêm nước dùng rồi đun ở lửa nhỏ trong 10ph. Để làm cho món thịt viên sốt cà chua đậm đà thơm ngon.

Bước 4: Thêm sốt cà vào, đun đến khi sốt cà đặc lại và thịt được áo đều lớp sốt là được. Múc ra đĩa và dùng nóng với cơm.

 

Thịt lợn xay hấp trứng muối và trứng bách thảo

Thịt lợn xay hấp trứng muối và trứng bách thảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • 1 bát con thịt lợn xay
  • 2 quả trứng vịt muối
  • 2 quả trứng vịt bắc thảo (hay trứng bách thảo, Bách nhật trứng, Thiên niên bách nhật trứng)
  • 2 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt
  • Hành hoa, hạt tiêu, hạt nêm, muối
Các bước thực hiện:
  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt xay trộn đều với một chút muối cùng với hạt tiêu xay nhuyễn. Phần trứng bách thảo thì lột vỏ và cắt miếng cho vừa ăn.

Đối với trứng vịt muối chỉ lấy phần lòng đỏ, phần lòng đỏ nên cắt ra làm 3-4 phần. Lòng trắng trứng giữ lại trộn chung với thịt băm.

Trứng gà đập ra bát và đánh tan và cho thêm hành lá thái nhỏ

  • Bước 2: Chế biến

Trộn đều các nguyên liệu: 1 nửa trứng bách thảo, trứng vịt muối bỏ vào bát thịt băm và cho trứng gà đánh,một lòng trắng trứng vịt muối cùng với một ít gia vị sao cho vừa ăn.

Lưu ý: Bản chất của lòng trắng trứng vịt muối đã có vị mặn, chính vì thế gia vị nên thêm vào một ít tránh bị mặn gây cảm giác khó ăn.

Chia hỗn hợp ra làm 2-3 bát khi đã trộn đều các nguyên liệu với nhau. Cho bát trứng thịt vào nồi hấp để hấp trứng.

Trong quá trình hành bạn hãy thỉnh thoảng lau nước đọng trên mặt nắp nồi để tránh nước nhỏ xuống bát thịt trứng.

Hấp khoảng tầm 5 phút là bề mặt trứng đã xe lại, rồi cho phần trứng bách thảo và trứng vịt muối còn lại lên trên bề mặt thịt. Tiếp tục hấp khoảng 10 15 phút là thịt trứng chín.

Sau khi trứng chín, tắt bếp và lấy bát thịt ra rắc thêm một chút tiêu bên trên là bạn đã có thể thư thả dùng món ăn này.

Món thịt lợn xay hấp trứng muối cùng trứng bách thảo chứa giá trị dinh dưỡng cao, dùng kèm cơm trắng và dưa muối khá ngon.

CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !
Thịt Heo CP