Từ việc giải độc gan, thúc đẩy thai kỳ khỏe mạnh và cải thiện sức khỏe làn da, xà lách Coron là loại rau cần cho bất kỳ ai muốn ăn uống lành mạnh. Dưới đây là 1 số món ăn được chế biến từ xà lách cô rôn:
Cách làm salad trộn dầu giấm truyền thống:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Rau xà lách carol: 1 cây
- Cà chua: 1 trái
- Dưa leo: 1 trái
- Hành tây: 1 củ
- Dầu mè, giấm gạo, đường, muối, hạt nêm và tiêu xay.
Nguyên liệu chính làm salad dầu dấm là xà lách. Tuy nhiên bạn có thể cho thêm các “topping” khác nếu thích nhé
Bước 1: Nhặt, rửa xà lách:
Xà lách carol cắt bỏ gốc, tách lá, bỏ các lá bị hư hoặc dập nát rồi đem rửa kỹ với nước. Sau đó ngâm xà lách vào nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch và để ráo.
Sau khi xà lách carol ráo nước thì đem cắt khúc vừa ăn rồi cho vào tô to.
Pha dầu giấm để làm salad trộn, khuấy đều tay cho đến khi muối đường tan hoàn toàn là được.
- Cà chua cắt bỏ cuống, dưa leo cắt bỏ hai đầu rồi đem chà xát cho ra nhựa đắng và đem hành tây lột vỏ.
- Tất cả đem rửa sạch và ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì vớt ra, rửa lại với nước sạch, để ráo.
- Sau đó đem cà chua xắt khoanh, dưa leo xắt lát xéo và hành tây xắt sợi mỏng.
- Cho tất cả vào tô chung với rau xà lách carol đã cắt khúc.
Bước 2: Cách làm dầu giấm:
Pha dầu giấm theo công thức như sau:
- 2 muỗng giấm gạo
- 1 muỗng dầu mè
- 3 muỗng nước lọc
- 2 muỗng đường
- 1/3 muỗng cafe muối
- 1/3 muỗng cafe tiêu xay
- 1 muỗng cafe hạt nêm
Tất cả trộn đều cho đến khi muối, đường và hạt nêm tan ra hoàn toàn.
Chỉ mất 10 phút để món salad trộn dầu giấm ngon giòn đã hoàn thành
Bước 3: Trộn đều và thưởng thức món salad dầu dấm siêu ngon:
Sau cùng, đem rưới dầu giấm vào tô đã có sẵn rau xà lách, cà chua, dưa leo và hành tây. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho salad thấm gia vị là có thể đem ra thưởng thức.
Cách làm xà lách trộn dầu giấm với rau càng cua:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Trứng cút: 10 trái
- Rau càng cua: 300gr
- Cà chua: 1 trái
- Hành tây: 1 củ
- Hành tím: 4 củ
- Muối, đường, nước mắm, giấm gạo và dầu mè.
Rau càng cua là một trong những nguyên liệu chính để làm salad dầu giấm trộn rau càng cua
Cách làm:
Hành tây, hành tím lột vỏ, rửa sạch và đem xắt sợi mỏng, để riêng từng loại. Rau càng cua lặt sạch, rửa kỹ với nước rồi đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì vớt ra, rửa lại với nước sạch và để ráo.
Luộc chín trứng cút với một chút xíu muối. Sau đó bóc bỏ vỏ và cắt đôi trứng cút.
Trứng cút rửa sạch và cho vào nồi có thêm một chút xíu muối và luộc chín. Khi trứng chín cho vào nước lạnh để nguội thì bóc bỏ vỏ và đem cắt đôi, để riêng.
Tiếp theo, bạn pha dầu giấm để trộn theo công thức sau:
- 1.5 muỗng giấm gạo
- 2 muỗng nước lọc
- 2 muỗng đường
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1/3 muỗng cafe tiêu xay
- 1/2 muỗng cafe hạt nêm
- 1 muỗng dầu mè
Tất cả trộn đều cho đến khi đường, muối và hạt nêm tan hoàn toàn.
Salad trộn dầu giấm với rau càng cua đã hoàn thành
Cho rau càng cua ra đĩa, trải đều cà chua xắt khoanh và hành tây cùng hành tím xắt sợi mỏng lên trên. Rưới đều nước trộn dầu giấm lên trên, đảo đều cho rau thấm gia vị thì xếp trứng cút lên trên nữa là xong.
Bây giờ bạn đã có thể thưởng thức món salad trộn dầu giấm rau càng cua rất ngon và lạ miệng rồi.
Cũng như các loại rau khác dùng làm salad dầu giấm, rau càng cua cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà lại ít năng lượng, rất phù hợp cho những bạn cần phải giảm cân.
Cô rôn trộn chua ngọt
1.Chuẩn bị nguyên liệu làm rau kô rôn trộn chua ngọt:
– Rau cô rôn: 400g – Cà chua chín: 2 trái; – Hành tây: 1 củ to; – Chanh: 2 trái; – Hành khô: 30g; – Trứng gà: 2 quả; – Ngò rí: 30g; – Ớt sừng: 2 trái; – Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, dầu ăn, sốt mayonnaise, tiêu.
2.Sơ chế nguyên liệu làm rau cô rôn trộn chua ngọt:
– Trứng gà: luộc hoặc hấp chín, ngâm vào nước lạnh, bóc vỏ, thái khoanh tròn.
– Rau cô rôn: Cắt bỏ cuống, tách lá, rửa sạch với nước lọc pha muối loãng .
– Cà chua: Rửa sạch với nước muối, thái lát tròn mỏng hơn lát trứng.
– Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, khoảng 10 phút sau vớt hành tây ra rổ, để ráo.
– Ngò rí: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc dài 3cm
– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát; – Chanh: Lấy nước cốt; – Hành khô: Lột vỏ, rửa sạch, thái lát.
3.Thực hiện làm món rau cô rôn trộn chua ngọt:
– Sử dụng chảo, phi thơm 3 thìa dầu ăn với hành khô thái lát đến khi hành thơm vàng, tắt bếp.
– Cho vào chảo hành tây, ớt thái lát, ¼ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, ½ thài tiêu trộn đều và nêm nếm lại sao cho có vị chua ngọt vừa ăn, đảo đều dể các gia vị tan hết vào nhau.
– Cho rau cô rôn vào trộn đều, để trong 5 phút cho rau ngấm gia vị.
– Bày rau trộn ra đĩa, xếp lát cà chua lên trên, rồi lấy nước trộn rau rưới đều lên cà chua.
– Xếp trứng thái lát, ngò rí lên trễ đĩa rau trộn, cho sốt mayonnaise chạy thành những đường tròn nhỏ để món ăn thêm hấp dẫn (bạn có thể không dùng sốt mayonnaise tùy theo khẩu vị nhé);
– Rắc một ít tiêu, ngò rí lên trên cho món ăn thêm phần đẹp mắt là bạn đã hoàn thành món rau trộn hấp dẫn rồi đấy. Khi ăn, bạn trộn đều lên mọi thứ và bắt đầu thưởng thức nhé.
CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !