Cải Xanh Nhỏ (250g/set)

  • Liên hệ

    5.000 đ
Đơn vị:
Danh mục sản phẩm: Rau Củ
Mô tả ngắn:

- Cải xanh là một trong những thực phẩm dinh dưỡng nhất mà bạn nên dùng. Vì chúng chứa ít calo nhưng lại giàu chất xơ và vi chất dinh dưỡng - Cải xanh là một trong những thực phẩm dinh dưỡng nhất mà bạn nên dùng. - Cải xanh tốt cho hệ thống miễn dịch. Với một khẩu phần (56 g sống, 140 g nấu chín) cung cấp hơn 1/3 nhu cầu vitamin C hàng ngày. - Rau cảnh xanh thường được dùng để chế biến trong nhưng món ăn hàng ngày của gia đình.

Một số món ăn được chế biến từ rau cải xanh !

 

Canh Cải Xanh Nấu Tôm Khô

Hình thực hiện - Công thức Cách Nấu Canh Với Tôm Khô Ngọt Ngon, Đơn Giản |  Cooky.vn

Nguyên liệu:
  • 1 bó cải xanh
  • 1 nhúm tôm khô
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Đường
  • Mắm tôm
Cách chế biến:
  • Cải xanh nhặt sạch rửa cắt khúc để ráo. Nếu ai không ăn được đắng thì nhồi cải (dùng tay bóp, vò cho cải dập ra rửa sạch) cho bớt đắng.
  • Nấu nước sôi với ít tôm khô rửa sạch, chút muối , mắm, dầu ăn.
  • Khi nước sôi cho cải vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho chút đường trung hoà vị mặn.
  • Dọn thành phẩm ra tô và thưởng thức.

 

Thịt bò xào cải xanh

Thịt bò xào rau cải

Nguyên liệu: rau cải, thịt bò thăn, ớt, rau mùi, bột canh, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm.

Chế biến:

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp cùng tỏi băm, hạt nêm, tiêu, nước mắm, bột ngọt trong khoảng 15 đến 20 phút.
  • Rau cải làm sạch, cắt khúc vừa ăn. ( nên chọn cải ngọt , cải ngồng khi xào sẽ không bị hăng cay như cải cay)
  • Rau mùi cắt khúc, ớt thái lát.
  • Phi thơm tỏi và xào thịt bò to lửa cho thịt săn lại thì bỏ ra đĩa.
  • Cho một chút dầu xào rau cải nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi cải chín thì cho thịt bò vào xào cùng, thêm chút hạt tiêu.
  • Cho ra món ăn ra đĩa trang trí và cùng gia đình thưởng thức.

 

Canh rau cải thịt bằm

Cách nấu canh cải thịt bằm cho bữa cơm chiều thêm ấm áp | Món ngon mỗi ngày  - Hướng dẫn những cách làm bánh ngon nhất

Nguyên liệu: rau cải, thịt bò bằm, hành tươi, gừng, gia vị

Chế biến:

  • Rau cải làm sạch, thái nhỏ hoặc thái khúc vừa ăn (nên chọn cải xanh hay cải cay không nên chọn cải ngọt, cải ngồng).
  • Thịt bò bằm ướp cùng hành tươi, hạt nêm.
  • Cho dầu vào chảo và xào thịt bò bằm trên đến khi thịt săn rồi cho nước đun sôi, cho nước mắm, bột canh.
  • Khi nước sôi cho tiếp rau cải vào nấu đến khi cải chín và thêm vài lát gừng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Cho canh ra tô ăn cùng với cơm chắc chắn sẽ khiến cả nhà đều yêu thích.

 

Thịt bò cuốn cải xanh

Bò cuôn cải

Nguyên liệu: thịt bò phi lê, dưa chuột, dứa, chuối xanh, khế, cải xanh, rau thơm, hạt nêm, tương, tỏi, ớt, cà rốt, nấm, sử dụng cải xanh (cải cay để làm món ăn đặc trưng hương vị và cải xanh có bẹ lá to sẽ dễ cuốn hơn)

Chế biến:

  • Dưa chuột, chuối xanh, dứa, cà rốt, khế sau khi rửa sạch, bỏ vỏ thì thái thành sợi vừa ăn. Rau cải rửa sạch để ráo nước. Nấm ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng dài 5cm x 1 cm sau đó ướp cũng tỏi, xả băm nhỏ, nêm một chút bột nêm và 1 thìa dầu ăn. Ướp trong khoảng 15 phút.
  • Cho nấm đun khoảng 10 phút rồi cho tiếp thị bò vào chần tái.
  • Bày ra đĩa sau đó cho thịt bò, rau thơm cùng chuối xanh, dưa chuột, dứa, cà rốt,… vào lá cái cuốn chấm cùng tương pha mù tạt.
CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !