Cải Nhúng (250g/set)

  • Liên hệ

    5.000 đ
Đơn vị:
Danh mục sản phẩm: Rau Củ
Mô tả ngắn:

- Cải Nhúng là loại rau xanh sạch giòn, ngọt mát rất dễ ăn. Thêm vào đó nó rất giàu vitamin C nên rất tốt cho sức khỏe, giúp làm dịu cơn nóng trong cơ thể vào những ngày nóng. Hơn thế nữa loại rau này còn mang tới nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. - Cải Nhúng thuộc họ cải, thân thảo. Thân cải to hoặc nhỏ tùy điều kiện canh tác, chăm sóc và có màu trắng. Lá cải màu xanh đậm hoặc xanh đọt chuối, phần lá nhúng lại nên được gọi là cải Nhúng. Thân và lá cải Nhúng có vị ngọt, cay, hơi đăng đắng. Trong cải Nhúng chứa rất nhiều vitamin C và nhiều nguyên tố vi lượng kích thích cơ thể trao đổi chất. So với cải bẹ xanh thì cải Nhúng ít đắng hơn nên rất dễ ăn lại mát gan, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Các chị em nội trợ thường dùng cải Nhúng nấu canh hoặc xào, ăn với lẩu.

Một số món ăn được chế biến từ rau cải nhúng !

 

Canh cải Nhúng thịt bằm

canh-cai-nhung-thit-bam

Nguyên liệu

– Cải Nhúng 300gr

– Thịt heo xay 100gr

– 1 lít nước lọc.

– Hành, tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm…

Thực hiện

  • Công đoạn chế biến: Cải bỏ lá già, rửa sạch, để ráo và cắt khúc vừa ăn. Thịt heo xay ướp với hạt nêm, hành, tiêu, muối và nước mắm,….để khoảng 10 phút cho ngấm.
  • Bắc nồi lên bếp cho chút dầu vào, dầu sôi cho thịt đã ướp vào xào qua cho thịt săn lại, có mùi thơm nồng, sau đó cho nước vào đun sôi.
  • Nước sôi cho cải Nhúng vào đợi sôi trở lại thì tắt bếp. Cuối cùng bạn nêm nếm vừa ăn và múc ra tô.

 

Canh cải Nhúng với trứng non

canh-cai-nhung-nau-trung-non

Nguyên liệu

  • Cải Nhúng 300gr
  • Trứng gà non 100gr
  • 1 bát nước dùng nấu từ xương gà
  • Hạt nêm 01 thìa súp
  • Đường nữa thìa súp
  • 1 thìa cà phê dầu ăn.

Cách làm

  • Cải Nhúng mua về bỏ lá già, bỏ phần gốc, tách từng bẹ rửa sạch, ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo và cắt khúc vừa ăn.
  • Bạn bắc nồi lên bếp đun nóng dầu, kế đó cho trứng gà non vào đảo nhanh, không làm vỡ trứng, cho tiếp nước dùng vào đun sôi, nêm hạt nêm, đường vừa ăn.
  • Tiếp đến, bạn cho cải Nhúng vào sau cùng đun sôi bùng lên và tắt bếp. Bạn múc canh ra tô và dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !