Xà Lách Búp Đà Lạt (250g/set)

  • Liên hệ

    9.500 đ
Đơn vị: 250 g
Danh mục sản phẩm: Rau Củ
Mô tả ngắn:

Xà lách búp là loại rau dùng để ăn sống, gỏi, cuốn rất ngon miệng. Loại rau sống này có vị ngon ngọt, giòn hấp dẫn. Cây xà lách có nguồn gốc từ Châu Âu, ngày nay được trồng ở phía Tây Châu Á và nhiều nước trong vùng nhiệt đới như Malaixia, Ấn Độ, Indonexia, Việt Nam...

Xà lách búp có lá cuốn nhẹ thành búp ở trong cùng, búp tròn, lỏng lẻo và mềm mại. Một màu sắc thật  bắt mắt với những chiếc lá xanh mơn mởn và bóng bẩy như được phết bơ. Butterhead cung cấp một lượng cao chất xơ và beta carotene, vitamin C, vitamin K, canxi, sắt và kali.

Xà lách búp giàu Vitamin, chất xơ và ít protein.

Xà lách búp đỏ hỗ trợ tiêu hóa và tốt cho gan, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, các cơn nhồi máu cơ tim, ung thư, nứt cột sống, thiếu máu, chứng mất ngủ do căng thẳng.

Một số món ăn được chế biến từ xà lách búp !

Xà lách trộn thịt bò

Xà lách trộn thịt bò hình đại diện món

Nguyên Liệu:

2 búp salad

300 g thịt bò

Gia vị, tỏi, hành

Các bước:

1.Xà lách búp, tách lá, rửa sạch

2.Ngắt lá xà lách thành đoạn vừa ăn

3.Thịt sau khi rửa, thái lát thịt bò vừa ăn, ướp gia vị, thêm hành băm và dầu ăn vào.

4.Bắt chảo lên bếp, cho vừa dầu, để lửa nhỏ và phi tỏi cho thơm. Sau khi thịt bò đã ngấm gia vị, cho thịt vào chảo đảo nhanh khoảng 3 phút rồi tắt bếp

5.Làm nước mắm ớt tỏi, chuẩn bị 1 lát chanh để trộn thịt đã xào và rau xà lách

6.Rưới đều lượng nước mắm vừa ăn lên rau và vắt chanh (nên cho vừa phải vì thịt bò đã ướp gia vị rồi nên rau rất dễ bị mặn) Sau cùng trộn thịt bò cùng với rau

7.Thưởng thức!

Salad Trộn Dầu Giấm Và Sốt Mayonaise

Salad Trộn Dầu Giấm Và Sốt Mayonaise hình đại diện món

Nguyên Liệu:

(2 người)

          Phần nguyên liệu :

  • 1/4 xà lách mỡ
  • 1/4 bắp cải trắng
  • 1/4 bắp cải tím
  • 14 trái cà chua bi
  • 1 trái dưa leo
  • 10 quả trứng cút

        Phần gia vị :

  • Dầu giấm Cholimex
  • Sốt Mayonaise
Các bước:

1.Các bạn chọn xà lách mỡ để làm salad ăn đỡ đắng hơn và mình cảm thấy ngon hơn nè
- Xà lách tách từng lá rồi cắt nhỏ làm 3 cho dễ ăn
- Bắp cải cắt nhỏ khi trộn sẽ thấm hơn
- Sau khi cắt nhỏ thì mình đem rửa và ngâm với nước muối loãng. Phần rau mình nên rửa kỹ hơn nhé! 

2.Luộc trứng xong và cắt đôi.

3.Cà chua cũng vậy, rửa sạch rồi các bạn cắt làm đôi luôn.
- Các bạn chọn cà chua thường cũng được. Nhưng cà chua bi ăn ngon hơn và đỡ bị chua khi trộn
- Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ và cắt hạt lựu

4.Sau khi chuẩn bị xong hết phần nguyên liệu mình sẽ cho vào chung với nhau để trộn
- Các bạn cho khoảng 5 - 6 muỗng dầu giấm.
- Trộn nhẹ để rau không bị nát
- Cho khoảng 3 - 4 muỗng mayonaise (phần này cho tuỳ vào khẩu phần ăn của các bạn vì nó chỉ tăng độ béo ngậy của món ăn).
* *Lưu ý :
- Trứng cút sẽ bỏ vào để trang trí sau khi trộn để tránh bị nát trứng.

5. Dọn món ăn ra dĩa và thưởng thức thành phẩm.

CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !

Có thể bạn quan tâm: Xem thêm: vé xe khách hà nội hà giangxe vĩnh thiệnxe quang nghịxe bằng phấn, xe đăng quang, xe quang đạo