Tôm Thẻ 25con/kg (200g/set)

  • 56.000 đ

    60.000 đ   6% off
Đơn vị: 200g
Danh mục sản phẩm: Thuỷ hải sản
Mô tả ngắn:

Tôm thẻ chân trắng là một loài được nuôi phổ biến chiếm tới 90% ở khu vực miền Nam và cũng khá dễ nuôi. ... Tôm có khả năng sống được trong môi trường có độ kiềm là 150, độ pH là từ 60 – 80 và nhiệt độ nước từ 24- 35 độC. Để tôm khỏe nhất thì nhiệt độ nước nên từ 29 -35 độC. Tôm thẻ là loài thủy sản có nguồn dinh dưỡng cao và là món ăn phổ biến hằng ngày của người Việt. Không những thế, tôm thẻ còn nằm trong danh sách các mặt hàng thủy sản xuất khẩu lớn nhất nước ta

Tôm Thẻ Chân Trắng đạt điểm cao về chất lượng về hương vị và giá trị kinh tế so với các loại tôm khác.

Nhờ chứa ít những carbs và calo nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng, tôm là một sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang muốn giảm cân. Tuy nhiên cần lưu ý đến cách chế biến. Nếu bạn chiên tôm với nhiều dầu mỡ hoặc ăn kèm với nước sốt kem thì sẽ không còn thích hợp với chế độ ăn kiêng lành mạnh nữa.

Tôm thẻ chân trắng là một thực phẩm lành mạnh nên thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày. Thành phần dinh dưỡng của tôm thẻ chân trắng có nhiều lợi ích sức khỏe vì là một nguồn vitamin, khoáng chất và protein phong phú, giúp thúc đẩy sức khỏe của tim mạch và trí não. Mặc dù trong tôm có cholesterol cao, nhưng không tác động tiêu cực đến sức khỏe, thậm chí còn giúp giảm lượng chất béo trung tính và các cholesterol xấu LDL của bạn.

Một số món ăn được chế biến từ tôm thẻ !

 

Tôm Thẻ Nướng Muối Ớt

Nguyên liệu
  • 500g tôm thẻ tươi
  • 1 quả ớt sừng (ớt chuông)
  • 3 quả ớt cay
  • 2 tép tỏi, bằm nhuyễn
  • 1 quả chanh, vắt lấy nước
  • Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh muối hột, 1 thìa cà phê đường cát trắng, 1/4 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh dầu ăn
  • Rau xà lách, cà chua, dưa leo, rau thơm
  • Dụng cụ: bếp nướng than hoa, vỉ nướng, xiên tre nhỏ (bao nhiêu con tôm thì bấy nhiêu xiên tre nhé)
Cách làm
       Sơ chế nguyên liệu:
  • Tôm thẻ: Rửa sạch, cắt bỏ phần râu, để ráo.
  • Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, 2 trái để nguyên còn 3 trái giã nhỏ.
  • Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Chanh tươi: Lấy nước cốt.
  • Dưa leo: Rửa sạch, gọt 2 đầu, chà kỹ mủ, thái lát tròn xếp quanh viền đĩa.
  • Rau răm: Nhặt rửa sạch, để ráo, trang trí phần dưới đĩa trình bày món tôm nướng muối ớt.
  • Xiên tre: Ngâm vào nước lạnh để khi nướng tôm bằng bếp than sẽ không bị cháy.
       Các bước làm tôm nướng muối ớt:
  • Ướp tôm

Cho tôm vào tô lớn rồi cho các loại gia vị dùng để ướp tôm bao gồm: 1 quả ớt chuông, 2 quả ớt cay, tỏi đã băm nhỏ, 1 thìa muối tinh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu bột, ½ thìa ớt bột, 2 thìa tương ớt, 2 thìa dầu ăn rồi ướp tôm trong 1 tiếng cho tôm ngấm gia vị, tốt nhất bạn nên cho tôm vào ngăn mát tủ lạnh trong quá trình ướp để món cách nướng tôm muối ớt thêm phần thơm ngon, đậm đà nhé.

  • Nướng tôm

Xếp các que đã xiên tôm đều lên vỉ nướng than.

Khi nướng, bạn lật vỉ liên tục để tôm chín đều và không bị cháy.

Trong quá trình nướng, bạn có thể phết lên bề mặt tôm một lớp bơ trộn dầu ăn để tôm có được bóng, thơm và ngon hơn.

Nướng cho tới khi tất cả bề mặt của tôm vàng đều, vỏ tôm chuyển qua màu đỏ gạch, dậy mùi là nướng tôm muối ớt ngon đã đạt yêu cầu rồi đấy.

  • Làm muối chanh ớt dùng kèm tôm nướng

Cho 1 trái ớt cay, 2 thìa muối hạt, ½ thìa mì chính, ½ thìa tiêu, khi ăn cho thêm 1 thìa nước cốt chanh nữa là bạn đã có 1 chén muối chanh ớt cực ngon rồi đấy.

  • Bày món tôm nướng muối ớt ra đĩa có sẵn dưa leo, một ít rau răm là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon vô cùng đặc trưng của món ăn mang phong cách nhà hàng này rồi đấy, dùng kèm muối chanh ớt cho thêm phần đậm đà, hấp dẫn nhé.

 

Ba chỉ cuộn tôm

mon-ngon-che-bien-tu-tom-2

Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ xông khói: 200gr

- Tôm tươi: 300gr 

- Hành tím: 10gr

- Tỏi: 20gr

- Đường cát: 25gr

- Tiêu xay: 0,5gr

- Nước mắm: 30ml

- Nước đun sôi để nguội: 20ml

- Nước cốt chanh: 4ml

- Ớt bằm: 1-2 trái (tùy vào sở thích mỗi người)

Cách làm thịt ba chỉ cuộn tôm:

- Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc sống lưng bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo.

- Hành, tỏi bằm nhuyễn

- Thịt ba chỉ cắt đôi theo chiều ngang.

- Tôm sau khi làm sạch đem ướp với hành tỏi băm, 5gr đường, 0,5gr tiêu xay, để 10 phút cho thấm gia vị.

- Lấy từng miếng thịt đặt tôm lên cuộn lại, lần lượt cuộn cho hết tôm và thịt.

- Cho từng cuộn tôm vào chảo rồi bắc lên bếp, để lửa vừa. Chiên áp chảo đến khi hai mặt thịt chín vàng là được.

- Cho 30ml nước mắm, 20ml đun sôi chín để nguội, 20gr đường cát, 4ml nước cốt chanh vào một cái bát rồi khuấy đều đến khi đường tan hết. Cuối cùng cho tỏi và ớt bằm vào.

- Xếp tôm ra đĩa dọn ăn kèm với bánh hỏi và nước mắm chua ngọt, ăn nóng.

 

Tôm hấp nước dừa

Cách làm tôm hấp nước dừa ngon lạ cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu làm tôm hấp nước dừa

- Tôm 500gr 

- 1 trái dừa xiêm

- 1 củ hành tím

- Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí

Cách làm tôm sú hấp nước dừa

- Tôm đem rửa sạch cắt bớt râu, để ráo.

- Dừa xiêm gọt vỏ, tỉa khoanh tròn, chắt lấy nước. Nhớ là gọt sao cho đẹp để còn xếp tôm cho bắt mắt nhé.

- Đổ nước dừa vào nồi, đập dập củ hành tím cho vào nồi nước dừa nấu cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều.

- Sau khi thấy vỏ tôm đỏ ta tắt bếp rồi vớt ra trang trí Xếp tôm quanh miệng quả dừa.

- Đun lại nước dừa đã lấy nước khi này đổ vào trái dừa đã xếp tôm là xong nhé. Trang trí thêm cà chua tỉa hoa, dưa chuột và hành lá.

Bạn nên chuẩn bị thêm một đĩa muối tiêu chanh hoặc tương ớt để chấm sẽ rất tuyệt vời đấy nhé!

 

Tôm chiên trứng muối

mon-ngon-che-bien-tu-tom-5


Nguyên liệu làm tôm chiên trứng muối

- Tôm : 300gr

- 1 lòng đỏ trứng muối

- Hành khô

- Bột năng

- Muối, đường

Cách làm tôm chiên trứng muối:

- Trứng muối luộc chín rồi tách lấy lòng đỏ. Thời gian luộc trứng muối khá lâu, lâu hơn trứng thường, nếu muốn nhanh hơn các bạn có thể đập trứng lấy riêng lòng đỏ rồi hấp chín bằng cách hấp cách thủy

. - Hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ.

- Tôm rửa sạch rồi cắt bớt râu và phần ngạnh cứng ở đầu, rút chỉ đen ở lưng, có thể bóc vỏ nhưng nếu vỏ mỏng thì nên để lại, lưu ý để lại phần đuôi tôm cho đẹp mắt.

- Đổ phần bột năng riêng ra một đĩa sâu lòng.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đun nóng già. Lăn tôm qua bột chiên rồi rán chín vàng. Tôm chín gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Dùng dĩa hoặc thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối (đã hấp chín) với 1 thìa café muối cho đậm đà, có thể cho thêm một chút đường nếu thích (lưu ý không cho nhiều đường món ăn sẽ dễ có vị lợ).

- Dùng chảo vừa rán tôm, chắt bỏ gần hết dầu, để lại khoảng 1 thìa canh. Cho hành khô vào phi thơm rồi đổ trứng vào xào sơ khoảng 1-2 phút. Cho tôm vào, lăn đều qua trứng cho trứng bám vào tôm.

Tôm sau khi chiên sẽ có lớp vỏ rất giòn, bùi bùi, beo béo vị trứng muối. Vị bùi béo của trứng muối, bao lấy lớp vỏ mỏng giòn rụm của tôm vô cùng hấp dẫn.

 

Tôm rang muối hạt

mon-ngon-che-bien-tu-tom-6

Nguyên liệu:

- Tôm : 300 gr

- Muối hạt: 100 gr

- Chanh: 1 tái

- Gừng: 1 củ

- Sả: 2 cây

- Gia vị: muối, tiêu, ớt bột

Cách làm tôm rang muối:

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhỏ.

- Sả rửa sạch, thái vát mỏng. -

Tôm cắt bớt râu, rửa sạch.

- Tiếp theo cho muối hạt vào chảo hoặc nồi đất rang cho muối thật khô, khi nào nghe thấy tiếng nổ lộp bộp là được.

Lưu ý: Nếu muối hạt quá to bạn có thể giã cho bé lại nhưng lưu ý ko nên giã muối nhỏ quá như vậy hạt muối sẽ áp đều tôm, đồng thời làm thịt tôm chắc, ngọt và thơm hơn.

- Trải đều muối ra nồi, xếp một lớp tôm lên, rồi lại phủ lên tôm một lớp muối, rồi cho sả và gừng vào rồi đậy nắp. Dùng tay lắc đều nồi sao cho tôm lẫn muối, sả, gừng. Sau đó cho nồi lên bếp đun khoảng 15 phút để tôm chin đỏ và ngửi thấy mùi thơm nồng là được.

- Xếp tôm ra đĩa, chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc với nước mắm pha ớt xanh. Món này dùng để ăn chơi hay ăn kèm với cơm nóng đều rất ngon.

CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !
Thuỷ hải sản