Cá Diêu Hồng (700g/con)

  • 49.000 đ

    50.000 đ   2% off
Đơn vị: 700g
Danh mục sản phẩm: Thuỷ hải sản
Mô tả ngắn:

Cá Diêu Hồng, cá Điêu Hồng hay cá rô phi đỏ là loài cá nước ngọt thuộc họ cá rô phi, được hình thành từ lai tạo và sinh trưởng trong điều kiện nuôi nhốt. Tại Việt Nam, cá Diêu Hồng còn được gọi là cá rô vì chúng có hình dạng và màu sắc tương đối giống nhau; phân bố phổ biến nhất tại vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ, loại cá thịt trắng ngon, lành tính, có thể chế biến thành các món ngon bổ khoái khẩu nhiều người. Cá diêu hồng giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin A, B, D và chất khoáng như phốtpho và iốt, ít chất béo hơn thịt nên dễ tiêu hóa.

Thịt cá diêu hồng vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, lợi ngũ tạng... Dùng bổ dưỡng cho nhiều bệnh chứng hư nhược, nhất là người già suy nhược, trẻ em còi cọc chậm lớn... Sau đây là một số món ăn thuốc từ cá diêu hồng: cháo cá diêu hồng , cá diêu hồng sốt chua ngọt…..

Một số món ăn được chế biến từ cá diêu hồng !

 

Cá diêu hồng chưng tương

Nguyên liệu
  • Cá diêu hồng 800 Gr
  • Hành tím băm 1 Muỗng canh
  • Nấm mèo 20 Gr
  • Nước tương 1 Muỗng canh
  • Ớt sừng 1 Trái
  • Tiêu 1 Muỗng cà phê
  • Tương Hột 100 Gr
  • Tỏi băm 1 Muỗng canh
  • Nấm hương 20 Gr
  • Dầu hào 1 Muỗng canh
  • Cần tàu 30 Gr
  • Bún tàu 30 Gr
  • Dầu ăn 2 Muỗng canh
  • Gừng 1 Muỗng canh
  • Hành tây 50 Gr
  • Đường trắng 1 Muỗng canh
  • Hành lá 100 Gr
Cách chế biến
  • Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm vàng 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng cắt sợi. Tiếp theo cho 50gr củ hành tây cắt múi, 20gr nấm mèo và 20gr nấm hương cắt sợi vào chảo xào 2 phút. Sau đó cho tiếp gia vị gồm 100gr tương hột, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường và xào đến khi các nguyên liệu hòa quyện thì tắt bếp.
  • Cách làm cá điêu hồng chưng tương: Rửa sạch hành lá, cắt từng khúc 5-6cm. Cho 90gr hành lá vào dĩa sâu lòng và đặt con cá diêu hồng lên trên hành lá. Tiếp theo cho hỗn hợp nấm gia vị vào phủ đều cá, rắc thêm 1 trái ớt sừng cắt sợi, 10gr hành lá, 20gr ngò tàu cắt khúc, 1 muỗng cà phê tiêu.
  • Đun sôi nước và đặt cá vào hấp 20 phút, sau đó cho 30gr bún tàu ngâm nở, 10gr ngò tàu vào. Đun cá chưng tương thêm 10 phút thì tắt bếp.
  • Món cá diêu hồng chưng tương rất thích hợp vào những ngày tụ họp cuối tuần của gia đình, ăn kèm với cơm nóng hoặc cuốn bún rau bánh tráng và chấm nước mắm chua ngọt rất ngon. Cách làm cá diêu hồng chưng tương đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và rẻ, cùng vào bếp làm ngay món ăn ngon cho cả nhà nhé!

 

Cá diêu hồng sốt cả chua

Xếp rau xà lách lên dĩa, cho cá lên, sau đó rưới phần sốt cà lên trên cá, trang trí với một ít ngò rí. Vậy là cá điêu hồng sốt cà chua đã xong rồi.

Nguyên liệu
  • 500g cá điêu hồng
  • 500g cà chua
  • Hành lá cắt nhuyễn, ngò rí, tỏi băm, hành tím băm
  • Trang trí với 1 cây xà lách
  • Gia vị: nước tương, hạt nêm, dầu hào, đường, dầu ăn.
Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá điêu hồng mua về làm sạch, sau đó rửa cá qua gừng và muối khoảng 1 - 2 phút để cá không còn bị tanh nữa. Sau đó rửa sạch lại với nước, cho vào rổ cho ráo nước.
  • Chọn những trái cà chua ngon, rửa sạch để loại bỏ lớp dơ bên ngoài, rồi cắt cà chua thành hạt lựu.
  • Xà lách lặt ra từng lá, rửa sạch, sau đó để vào rổ cho ráo.

Bước 2: Làm sốt cà chua

  • Bắt một cái chảo lên bếp, cho vào đó một ít dầu ăn rồi đun ở lửa vừa, khi dầu đã nóng, cho tiếp vào phần tỏi băm và hành tím băm, phi cho vàng thơm.
  • Sau đó, cho cà chua vào xào 2 phút để cà chua săn lại, rồi nêm nêm với gia vị cho vừa ăn.
  • Trộn đều cho các gia vị thấm đều, nấu đến khi cà chua chín mềm thì tắt bếp, cho hành lá lên để sốt có màu đẹp và bắt mắt hơn.

Bước 3: Chiên cá

  • Dùng giấy thấm dầu thấm đều cá điêu hồng, để thấm bớt nước, khi chiên sẽ không bị văng dầu.
  • Cho dầu vào trong chảo đun ở lửa vừa, sau khi dầu đã nóng lên thì thả cá vào chiên cho 2 mặt cá vàng đều thì vớt ra, thấm qua giấy thấm dầu để loại bớt dầu thừa.

Bước 4: Thành phẩm

  • Xếp rau xà lách lên dĩa, cho cá lên, sau đó rưới phần sốt cà lên trên cá, trang trí với một ít ngò rí. Vậy là cá điêu hồng sốt cà chua đã xong rồi.

 

Cá diêu hồng nướng giấy bạc

Thành phẩm món cá diêu hồng nướng giấy bạc

Nguyên liệu
  • 1 con cá diêu hồng (Khoảng 600gr)
  • Giấy bạc
  • Tương ớt, ớt hiểm, bột tỏi, bột ớt và ớt sa tế, tỏi cắt lát
  • Gia vị: dầu ăn, giấm, tiêu, hạt nêm, muối, đường.
Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng

  • Cá diêu hồng sau khi mua về bạn mổ bụng rồi lấy sạch nội tạng của cá bên trong bỏ đi. Tiếp đến rửa sạch lại cá với nước. Bạn có thể khử mùi tanh của cá để món ăn ngon hơn bằng cách cho thêm một chút giấm, lấy muối chà xát lên thân cá rồi mới cạo vây và nhớt. Nhớ rửa lại một lần nữa qua nước sạch.
  • Dùng dao khứa lên 2 mặt của cá bằng những đường chéo, khi ướp cá sẽ mau thấm gia vị, nướng lên sẽ ngon, đậm đà hơn rất nhiều.

Bước 2: Ướp cá

  • Phần sốt ướp cá bạn cho ½ muỗng canh bột tỏi, ½ muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh đường, ⅓ muỗng canh muối, 1 muỗng canh tương ớt và cuối cùng là ½ muỗng canh ớt sa tế. Bạn trộn thật đều để các gia vị thấm vào nhau.
  • Lượng gia vị trên chỉ dùng để ướp cá khoảng 1kg - 1,2kg. Do đó, bạn có thể điều chỉnh gia giảm lượng gia vị lại nếu cá nhỏ hoặc to hơn.
  • Cá diêu hồng bạn đặt lên giấy bạc rồi cho toàn bộ phần nước sốt ướp vào để ướp cá. Nhớ dùng tay xoa cho thật đều từ phần da cá, xoa cả phần ruột cá rồi cho tỏi, ớt xắt lên trên mình cá để nướng cho dậy mùi.

Bước 3: Nướng cá

  • Bạn gói phần giấy bạc lại sao cho phần giấy phải bao được toàn bộ phần cá, vậy thì cá mới chín đều và thơm ngon được. Tiếp đến, bạn mang cá đi nướng bỏ vào trong lò nướng, chỉnh chế độ 2 lửa, nướng khoảng 15 - 20 phút trong nhiệt độ 180 độ C.
  • Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng bếp than để nướng như bình thường nha. Sau khi cá chín thơm nức mũi, bạn mở giấy bạc ra và rắc tiêu xay, tiếp tục cho vào lò nướng thêm 7-10 phút tới khi phần da cá săn và giòn là được.
Thành phẩm
  • Cá nướng thơm nức mũi, nghe mùi là thấy đói bụng ngay luôn. Ăn thử, phần cá được ướp với gia vị vô cùng thấm, da cá bóng bóng nhìn rất hút mắt, ăn thử thì thấy phần da béo vô cùng hòa với thịt cá ngọt ngọt, dai dai. Ăn kèm với một chén cơm trắng thì còn gì bằng.
  • Món cá diêu hồng nướng giấy bạc nghe tuy lạ nhưng mà vị đậm đà, nướng lên thơm ngon không kém gì những loại cá khác. Chỉ với cách thực hiện vô cùng đơn giản ở trên, bạn đã có được món cá nướng thơm ngon cho cả nhà.

 

Cá diêu hồng kho thơm

Cá diêu hồng om dứa (thơm)

Nguyên liệu
  • 1 con cá diêu hồng
  • 150g thơm xắt miếng mỏng
  • 25g me khô
  • 200ml nước dừa
  • 4 tép tỏi băm nhuyễn
  • 2 lát gừng băm nhuyễn
  • 2 củ hành tím băm nhuyễn
  • 1 quả ớt xắt lát
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, nước màu.
Cách thực hiên

Bước 1: ướp cá

  • Cá diêu hồng bạn mua về làm sạch và rửa với nước muối pha loãng cho sạch nhớt rồi để ráo.
  • Ướp cá với 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 tép tỏi băm nhuyễn, 2 lát gừng băm nhuyễn, 1 củ hành tím băm nhuyễn rồi trộn đều lên. Ướp khoảng 30 phút cho cá thấm đều gia vị.

Bước 2: kho cá

  • Chuẩn bị một chiếc chảo nóng, cho phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại vào phi thơm. Sau đó cho me khô vào xào sơ qua. Khi me mềm và hơi ra nước, cho cá diều hồng vào.
  • Cho vào cá 2 muỗng canh nước mắm, 200ml nước dừa và đun đến khi nước dừa sôi. Khi nước dừa sôi và thịt cá săn lại thì bạn cho thơm, ớt xắt lát và 2 muỗng cà phê nước màu vào.
  • Kho với lửa nhỏ cho đến khi nước sền sệt lại thì nêm nêm lại cho vừa khẩu vị và tắt bếp.
Thành phẩm
  • Vậy là món cá diêu hồng kho thơm đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Cá diêu hồng có màu rất bắt mắt và cực kích thích. Nước sốt sền sệt, thơm mùi nước dừa lại hơi chua chua rất là đã luôn. Rưới một ít nước sốt lên và ăn cùng cơm trắng thì ngon không chê vào đâu được. Thịt cá cũng rất đậm đà và thấm vị nha, các gia vị thấm hết vào cá nên cá không bị nhạt mà cực ngon và vừa miệng luôn!

 

Lẩu cá diêu hồng nấu măng chua

lẩu cá diêu hồng nấu măng chua

Nguyên liệu

  • 1kg cá diêu hồng phi lê
  • 1,5l nước luộc xương cá
  • 500g măng chua
  • 300g rau muống, hoa chuối chẻ
  • 3 quả cà chua, xả, ớt, hành lá, thì là, hành, tỏi băm
  • Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm.
Cách làm lẩu cá diêu hồng măng chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rau, củ, quả rửa sạch. Cá diêu hồng rửa với nước muối rồi lóc lấy thịt. Cho xương cá vào luộc để lấy nước dùng.
  • Măng chua bạn luộc vớ nước khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Chuẩn bị 1 chiếc chảo để phi hành. Khi hành thơm, bạn cho măng chua vào xào. Nêm vào măng 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cnah bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm.

Bước 2: Nấu lẩu cá diêu hồng măng chua

  • Cho 1 ít dầu ăn vào nồi rồi phi thơm sả và tỏi lên. Tiếp tục cho cà chua vào xào. Khi cà chua mềm và ra nước thì bạn cho măng chua và nước luộc xương cá vào. Nêm vào nồi 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm.
  • Khi lẩu sôi, bạn cho ớt, hành lá, thì là và cá vào. Chờ nước sôi lại thì cho thịt cá, rau muống và hoa chuối. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị và thưởng thức.
Thành phẩm
  • Vậy là lẩu cá diêu hồng măng chua đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Món lẩu cá diêu hồng với nguyên liệu đơn giản và dễ thực hiện này rất thích hợp cho các bạn bận rộn đấy. Mặc dù không có nhiều thời gian nhưng vẫn có món ngon chiêu đãi gia đình thì tuyệt quá phải không nào? Lẩu cá diêu hồng với nước dùng ngon ngọt lại cay cay chua chua rất là thích luôn. Các nguyên liệu hòa quyện vào nhau cực “ăn ý”, càng làm tăng độ thơm ngon và hấp dẫn cho món ăn.
CHÚC CÁC BAN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !
Thuỷ hải sản