Cá Mú Bông Nguyên Con (700g /con)

  • 210.000 đ

    220.000 đ   4% off
Đơn vị: 700g
Danh mục sản phẩm: Thuỷ hải sản
Mô tả ngắn:

Cá mú được biết đến là loài hải sản quý hiếm xuất hiện phổ biến ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Cá mú là một trong những loại cá biển được nhiều người yêu thích bởi khi chế biến thành món ăn vô cùng thơm ngon, thịt trắng, ngọt và dai rất đặc trưng.

Thịt cá mú ngọt, dai và ngon được nhiều người yêu thích, dễ dàng chế biến thành các món hấp, món canh,... đều hấp dẫn.

Một số món ăn được chế biến từ cá mú !

 

Cá mú hấp

Chế biến món cá mú hấp cực đơn giản

Nguyên liệu:

1 con cá mú

1 củ hành tím

1/2 củ hành tây

20g hành lá, 1 nhánh gừng nhỏ, 2 quả ớt sừng

1 thìa súp tương ớt

Đường, hạt nêm,

Tỏi, ớt băm

Dầu hào, dầu mè, nước dùng

Cà phê tiêu, ngò tây

Các bước thực hiện:

– Cá mú sơ chế, loại bỏ nội tạng và rửa sạch, để cho thật ráo nước.

– Gừng tươi cạo sạch vỏ và thái sợi dài nhỏ.

– Ớt sừng 2 quả rửa sạch, bỏ hạt.  1 quả cắt miếng nhỏ, còn  1 quả thái sợi dài

– Hành tím, hành tây lột bỏ vỏ khô bên ngoài, rồi thái hạt lựu. Hành lá nhặt bỏ hết lá úa rồi rửa sạch, cắt khúc, chẻ nhỏ.

– Cho hành tím và hành tây đã băm nhỏ, hành lá, gừng+ ớt sừng băm, tương ớt, đường kính trắng, hạt nêm, dầu hào, dầu mè, hạt tiêu vào cá ướp trong 20 phút cho ngấm gia vị

– Nước ướp: Đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi ớt băm vào xào thơm, đổ hỗn hợp nước ướp cá, nước dùng vào nồi khuấy đều cho tới khi sôi.

– Cho cá vào nồi hấp hấp tới khi chín thì rưới nước ướp lên cá, tiếp tục hấp thêm khoảng 10 phút nữa.

– Cuối cùng, cho cá ra đĩa, dùng hành lá, ngò tây thái nhỏ, ớt sừng cắt tỉa hoa trang trí cho đẹp mắt.

 

Cá mú hấp gừng

Cá mú chưng gừng thơm ngon

Nguyên liệu để thực hiện món cá hấp
  • Cá mú: 1 con ( 500g – 1Kg )
  • Xì dầu: 5 muỗng
  • Dầu hào: 3 muỗng
  • Hành lá, ớt, gừng, tiêu.
Cách làm cá mú hấp gừng
  • Cho tất cả các gia vị gồm có: tiêu, dầu ăn, dầu hào, xì dầu, tiêu vào ướp cá trong khoảng 15ph.
  • Gừng thái lát mỏng sau đó đặt cá lên trên và tiếp tục cho gừng thái sợi đặt lên trên.
  • Sau đó cho cá vào hấp khoảng 20ph – 30ph đến khi chín tới.
  • Khi cá chín thì bạn có thể thưởng thức cùng gia đình rồi.

 

Cá mú sốt me

ca mu sot me

Nguyên liệu món cá mú sốt me:

- Cá mú: 1 con 1Kg

- Nước mắm: 2 muỗng súp,

- Tỏi: 5 tép,

- Hành tím: 1 củ,

- Đường: 2 muỗng súp,

- Me: 2 muỗng súp nước me,

- Ớt sừng: 2 trái

Cách làm cá mú sốt me:

- Cá mú làm sạch, để nguyên con. Sau đó để ráo nước.

- Cho chảo lên bếp đun nóng rồi cho dầu vào, khi dầu sôi thì cho cá mú vào chiên vàng rồi cho ra đĩa.

- Hỗn hợp tỏi, hành, ớt làm sạch rồi xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp này vào chảo dầu rồi phi thơm khoảng 2 phút rồi cho nước mắm, đường, nước me vào xào cho nước sốt đặc lại.

- Rưới hỗn hợp này lên cá là xong.

 

Gỏi cá mú

làm gỏi cá mú ngon

Nguyên liệu
  • 800g cá mú (bạn có thể mua cá phi-le)
  • 1 trái dừa tươi
  • 1 củ gừng tươi
  • 1 củ hành tây
  • ½ trái thơm, 3 trái chuối xanh, 1 trái khế xanh, 2 trái ớt sừng, tỏi
  • Gia vị: đường, nước nắm, chanh, ớt, giấm, mù tạc vàng (nếu có)
  • Bún tươi, rau sống, bánh tráng ăn kèm.
Cách chế biến
      Sơ chế nguyên vật liệu
  • Cá mú chọn con tươi, rửa sạch rồi lọc lấy phần thịt (bạn có thể nhờ người bán cắt phi-le ở khi mua) và thái lát mỏng.
  • Thơm, chuối xanh, khế xanh gọt vỏ, thái lát mỏng vừa ăn.
  • Gừng, hành tây, ớt sừng gọt vỏ xắt sợi.
  • Dừa gọt bỏ đầu, lấy nước.
  • Băm tỏi, ớt, vắt chanh bỏ hạt làm nước chấm.
  • Lời khuyên nhỏ: bạn có thể rửa cá sơ qua bằng rượu có thêm một ít gừng giã để khử mùi tanh của cá
      Cách thực hiện
  • Làm nước chấm: cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe bơ đậu phộng, 1 muỗng café chanh, 2 muỗng đường, ½ muỗng café mù tạc vàng, tỏi băm, ớt băm. Trộn hỗn hợp cho vào máy xay nhuyễn, sau đó lược lại.
  • Bắc nồi lên bếp đun sôi nước dừa và 1 muỗng canh giấm, 1 ít đường và hành tây. Đến khi nước nước sôi, bỏ cá vào trụng sơ, vớt ra đĩa.
  • Xếp hành tây còn lại, gừng, ớt sừng đã cắt ra đĩa, cho cá lên. Rắc đậu phộng và ớt lên bề mặt.
  • Dùng kèm với bánh tráng, rau sống và bún tươi.
  • Lời khuyên nhỏ: chỉ nên dùng cá vừa chín tới, cá sẽ có độ dai và giòn hơn.
  • Bên ngoài là bánh tráng và rau sống thơm ngon, hoà quyện bên trong với miếng chuối xanh giòn, khế xanh chua chua hơi chát chát, cá mú bùi, dai hương vị thơm mát kết hợp với nước chấm tự chế biến tạo nên một món ăn đậm đà thanh mát.
CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !
Thuỷ hải sản