Tỏi (200g/set)

  • Liên hệ

    7.000 đ
Đơn vị: 200 g
Danh mục sản phẩm: Rau Củ
Mô tả ngắn:

Củ tỏi là nguyên liệu không thể thiếu trong hầu hết món ăn Việt Nam. Không chỉ ngon, chúng còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta. Bên cạnh việc được sử dụng rộng rãi như một hương liệu trong nấu ăn. Chúng cũng được sử dụng như một loại thuốc xuyên suốt lịch sử cổ đại đến nay. Các bài thuốc từ tỏi tươi có thể giúp chữa nhiều căn bệnh phổ biến như cảm cúm, khó tiêu, sát trùng, …

Do trong tỏi có chứa khá nhiều các chất kháng sinh (aliicin) sẽ giúp cho cơ thể bạn chống lại nhiều nhân tố gây bệnh như bệnh Cúm. Nếu bạn bổ sung tỏi khô hàng ngày đều đặn sẽ giúp cho cơ thể chống lại cảm cúm tới 63%. Ngoài ra, khi ăn tỏi cũng sẽ giúp cho giảm đến 75% thời gian bị cảm (ví dụ cảm 5 ngày sẽ giảm xuống chỉ còn 1 ngày) và sức khỏe của bạn sẽ mau ổn định hơn.

Tỏi cũng là 1 loại nguyên liệu không thể thiếu trong hầu hết những món ăn hàng ngày trong gia đình.

Một số món ăn được chế biến từ củ tỏi !
 

Rau muống xào tỏi

Món Ngon Với Tỏi: 10 Món Chế Biến Với Tỏi Thơm Ngon Cho Cả Nhà | Cooky.vn

Món rau muống xào tỏi quá quen với các gia đình Việt Nam nhưng khi xào rau muống lại không có cách chuẩn nào, mỗi nhà làm một kiểu, cảm tính.

Nguyên liệu gồm:
  • 2 muỗng canh dầu thực vật 
  • 1 bó rau muống 
  • 4 củ tỏi đinh hương
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 3/4 muỗng cà phê đường
  • 1 quả ớt.
Cách làm như sau:
  • Rửa sạch rau muống, cho dầu thực vật vừa phải vào trong chảo. Cho vào khoảng 5 cốc nước và đun sôi. Cho rau muống vào chần qua khi nước sôi, đun khoảng 1 phút, đảo đều. Lúc này rau muống sẽ có mầu xanh biếc, óng ánh. 
  • Vớt rau ra và xả lại bằng nước lạnh. Bóp nhẹ để loại bỏ phần nước đọng lại, đặt sang bên. Trong chảo, cho dầu vào đun ở nhiệt độ trung bình cho đến khi dầu nóng.
  • Cho tỏi và ớt vào xào qua trong 1 phút, đảo liên tục để tránh tỏi bị cháy. Cho rau vào đảo nhanh tay, cho nước mắm, đường và xào trong 1 phút. Tiếp tục khuấy đều trong vòng 1-2 phút nữa cho bớt nước. Tắt bếp, chuyển rau ra đĩa và ăn cùng với cơm khi còn ấm.

Có thể bạn quan tâm: Xem thêm: vé xe khách hà nội hà giangxe vĩnh thiệnxe quang nghịxe bằng phấn, xe đăng quang, xe quang đạo

Tôm rim tỏi

Nguyên liệu:
  • Tôm tươi : 300 gram
  • Hạt nêm : 10 gram
  • Đường trắng : 25 gram
  • Bột ngọt : ½ muỗng cà phê
  • Muối : ½ muỗng cà phê
  • Tỏi : 12 tép
  • Ớt : 2 trái
  • Dầu ăn : 15 ml
  • Nước mắm : 25 ml
Cách làm:
  • Để làm tôm rim tỏi trước tiên cần làm sạch tôm tươi, cắt bỏ râu, đuôi tôm. Sau đó, ướp tôm tươi với 10gr bột nêm, 25gr đường trắng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi. Rửa sạch ớt, cắt nhỏ rồi cho cả 2 vào chén.
  • Cách làm tôm rim tỏi: Phi thơm tỏi, ớt với 15ml dầu ăn trong chảo. Cho tôm tươi vào, đảo đều 1 phút. Cho tiếp 25ml nước mắm vào, rim nhỏ lửa khoảng 15 phút cho thịt tôm rim ngấm đều gia vị. Tắt bếp, đảo đều.
  • Cho tôm rim tỏi ra dĩa, ăn cùng cơm trắng rất tuyệt vời. Với cách làm tôm rim tỏi đơn giản sẽ có được thịt tôm rim mềm, ngấm vị mặn mặn, cay nhẹ, rất lôi cuốn. Đặc biệt, với món tôm rim tỏi này rất thích hợp cho những bữa cơm ngày mưa, giúp cả nhà ăn ngon miệng và ăn nhiều cơm hơn nhé.

 

Ếch Xào Tỏi

Thành phần:
  • Đùi ếch: 300 gram
  • Tỏi: 2 củ
  • Nước mắm: 1 muỗng canh 
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Đường trắng: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
Hướng dẫn thực hiện:
  • Đùi ếch rửa sạch, để ráo. Sau đó, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
  • Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đùi ếch vào chiên qua, vàng đều. Gắp đùi ếch ra, để ráo dầu.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, cho vào chảo đã sử dụng ở trên, phi thơm. Tiếp theo, cho đùi ếch vào, xào thêm khoảng 5 phút.
  • Cho món ăn ra đĩa, vị thơm nồng của tỏi và ếch khiến bạn nhìn là muốn ăn rồi!

 

Tôm tươi hấp tỏi

Thành phần: (4 người)
  • Tôm tươi: 12 con
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt chuông: 1 trái
  • Miến: 100 gram
  • Dầu ăn: 50 ml
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê

 

Hướng dẫn thực hiện:
  • Miến ngâm trong nước lạnh đến khi mềm. Tôm rửa sạch, cắt bỏ chỉ dọc sống lưng. Cắt tôm làm đôi nhưng vẫn phải để liền thân.
  • Miến sau khi ngâm mềm, vớt ra rửa lại với nước và cắt làm đôi, đặt vào đĩa. Tôm sau khi đã cắt đôi và làm sạch, xếp đều theo hình vòng tròn lên đĩa sao cho đẹp mắt. Tỏi tách vỏ, băm nhỏ. Ớt chuông rửa sạch, cắt lấy 1/4 mỗi quả xanh và đỏ, cũng đem băm nhỏ. Đổ dầu vào chảo đun nóng 60% thì thả một nửa tỏi vào phi đến khi vàng thì cho nửa còn lại vào để khoảng 30 giây thì tắt bếp.
  • Đổ tỏi phi vào chén, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm và nước cho phù hợp, nếu nhạt có thể bỏ thêm muối. Đổ đều hỗn hợp nước tỏi lên trên tôm, hấp trên lửa to từ 5-8 phút. Sau khi tôm chín, trang trí thêm ớt bên trên cho hấp dẫn.
  • Tôm ăn kèm miến đậm đà sẽ đem lại cho bạn cảm giác ngon miệng không thể quên!

 

Chân Gà Chiên Nước Mắm Tỏi

Thành phần: (2 người)
  • Chân gà: 6 cái
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng: 1 muỗng cà phê
  • Ớt: 1 trái
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: ½ chén
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột: ½ muỗng cà phê
Cách thực hiện:
  • Chân gà làm sạch, chặt bỏ móng, chặt làm đôi, rửa sạch với nước có pha 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, chần sơ qua chân gà với nước sôi khoảng 5 phút.
  • Pha nước mắm: Cho 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, ớt cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 chén nước lọc, khuấy đều.
  • Đổ hỗn hợp nước mắm, tỏi đã pha vào tô chân gà, thêm 1/2 muỗng cà phê ớt bột, trộn đều, để khoảng 15 phút.
  • Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho chân gà đã ướp vào, chiên vàng giòn. Vớt chân gà ra đĩa có lót 1 lớp khăn giấy để thấm dầu.
  • Bày chân gà ra đĩa, trang trí thêm cà chua tỉa hoa, xà lách nếu thích. Chúc các bạn ngon miệng!

 

Ốc cà na xào bơ tỏi

Thành phần:
  • Ốc cà na: 1 kg
  • Sả: 2 cây
  • Tỏi băm: 3 muỗng cà phê
  • Bơ: 4 muỗng canh
  • Muối: 1.5 muỗng cà phê
  • Đường trắng: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Ớt băm: 1 muỗng cà phê

 

Cách thực hiện:
  • Ngâm ốc 20 phút với ớt cắt lát cho ốc nhã hết chất nhờn dơ ra ngoài. Đập dập sả, cắt khúc.
  • Nấu sôi 1/2 nồi nước. Khi nước sôi thì thả ốc vào luộc sơ chung với sả cho ốc ra hết mùi tanh đặc trưng. Trút ốc luộc ra rổ cho ráo nước.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho hết tỏi băm + ớt vô phi thơm.
  • Khi tỏi có mùi thơm và chuyển màu hơi vàng. Thì trút ốc vào cùng. Lúc này đảo nhanh tay cho tỏi bám đều hết ốc.
  • Nêm nước mắm, đường, muối, tiếp tục trộn. Nếm thử lại xem gia vị có vừa miệng hay chưa. Giảm lửa nhỏ để tỏi không bị khét. Cách làm ốc cà na xào bơ tỏi ngon cũng chính là ở bước này đó.
  • Tiếp đến dùng muỗng múc phần bơ vào. Nhanh tay đảo đều. Xào qua xào lại thấy lớp bơ dầu khô ráo một chút thì nhấc chảo xuống khỏi bếp ngay. Bước này phải nhanh tay, đảo đều để từng con ốc đều thấm gia vị nhé.
  • Cho ốc cà na xào tỏi bơ ra đĩa. Khi ăn mút hết lớp gia vị thơm nức bên ngoài vỏ rồi dùng kim hay cây lễ ốc lấy phần ruột chấm kèm với muối ớt xanh nghen. Giờ các bạn đã có cách làm ốc cà na xào bơ tỏi ngon "thần thánh" rồi đó, rảnh rỗi thử làm để đãi cả gia đình nhé.

 

Thịt chiên sốt tỏi

thit-chien-sot-toi

Nguyên liệu:
  • 300 g thịt thăn
  • 2 củ tỏi
  • 30 ml rượu vang
  • Bột ngô.
  • Gia vị: hạt nêm, đường, dầu ăn.
Cách làm:

- Bước 1: Thịt rửa sạch, cắt khối vuông kích thước khoảng 1,5cm. Ướp thịt với một ít hạt nêm cho ngấm gia vị.

- Bước 2: Tỏi bóc sạch vỏ sau đó rửa qua để cho ráo nước.

- Bước 3: Cho bột ngô vào bát, lăn từng miếng thịt đã ướp sao cho bột ngô áo đều miếng thịt.

- Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt đã lăn qua bột ngô vào chiên ở lửa vừa cho vàng đều các mặt sau đó vớt ra đĩa.

- Bước 5: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào đảo ở lửa hơi nhỏ cho đến khi tỏi chín xém vàng cạnh.

- Bước 6: Thêm thịt đã chiên vào chảo tỏi đảo chung, bạn nêm thêm ít hạt nêm, đường cho ngấm gia vị. Tiếp đó cho rượu vang vào đảo đều rồi tắt bếp.

- Bước 7: Lấy thịt chiên sốt tỏi ra đĩa và dùng nóng.

 

Sườn sốt tỏi ô liu

suon-sot-toi-2009-1426818526.jpg

Nguyên liệu:

- 300 gram sườn
- 1 củ tỏi
- Gia vị: hạt ô liu, mật ong, muối, đường, hạt tiêu vừa đủ.

Cách làm:

- Sườn chặt thành 8 miếng. Tỏi bằm nhuyễn vắt lấy nước cho vào ướp sườn, nêm thêm muối, tiêu, đường. Ướp sườn trong khoảng 3 tiếng.

- Sốt ô liu gồm: hạt ô liu cắt nhỏ xào thơm, thêm mật ong vào đảo nhanh tay cho sốt sệt lại, để nguội.

- Sườn đã ướp thấm gia vị cho vào chảo chiên trong 10 phút. Lật đều hai mặt cho vàng đều.

- Gắp sườn ra đĩa và rưới sốt ô liu lên. Ăn nóng.

CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !