Rau Má (500g/set)

  • Liên hệ

    10.000 đ
Đơn vị: 500 g
Danh mục sản phẩm: Rau Củ
Mô tả ngắn:

Rau má có tác dụng tiêu nhiệt, dưỡng âm, giải độc,… thường dùng để điều trị nhiều bệnh như viêm họng, viêm amidan, ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng với mục đích giảm nhanh các triệu chứng bệnh ngoài da và hỗ trợ cải thiện bệnh tim mạch. Rau má không chỉ là một loại rau được sử dụng hằng ngày mà còn được dùng phổ biến trong y học. Rau má thường được dùng trong bửa ăn hàng ngày.

Một số món ăn được chế biến từ rau má !

 

Sinh tố rau má cùng sữa đặc

Sinh tố rau má

Công thức này khá đơn giản, các bạn chỉ cần chuẩn bị 1 ít rau má tươi, 1 hộp sữa ông thọ, sau đó rửa sạch rau má, cho rau má vào máy say sinh tố, cho 1 ít sữa đặc tùy theo mỗi người thích uống ngọt hay không, cho thêm chút muối và bắt đầu xay thôi, cuối cùng chúng ta lọc bã rau má ra và thưởng thức thôi.

 

Sinh tố rau má cốt dừa

Sinh tố rau má

Sinh tố rau má cốt dừa là công thức cực kỳ dễ làm mà đem lại một món thức uống thơm ngon.

Rau má phải ngắt bớt rễ sau đó rửa sạch, làm lần lượt các trình tự là ngâm muối, rửa sạch, vớt ra để ráo, cắt khúc ngắn cho dễ xay. Cho rau má, nước cốt dừa, sữa đặc, đường, nước và chút muối vào máy xay sinh tố, xay khoảng 2 phút thấy được rồi thì tắt máy, lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt rau má cốt dừa.

Có thể bạn quan tâm: Xem thêm: vé xe khách hà nội hà giangxe vĩnh thiệnxe quang nghịxe bằng phấn, xe đăng quang, xe quang đạo

Gỏi rau má trộn thịt bò

Bước 5 Thành phẩm Gỏi rau má trộn thịt bò

Nguyên liệu làm Gỏi rau má trộn thịt bò:
  • Rau má: 200 gram
  • Thịt bò thăn: 150 gram
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: ½ củ
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt sừng: 1 quả ( tùy vào khẩu vị có thể sử dụng nhiều hoặc ít ớt)
  • Chanh: 1 quả
Cách chế biến Gỏi rau má trộn thịt bò:
          Sơ chế nguyên liệu:
  • Rau má mua về nhặt bỏ lá già, rễ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để thật ráo nước.
  • Hành củ, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái sợi nhỏ. Hành trắng gọt vỏ, rửa sạch thái lát mỏng. Ớt rửa sạch, xắt lát.
  • Lấy 1/3 chén giấm ăn, cho thêm 1 thìa đường vào bát và hòa tan. Sau đó cho hành trắng đã thái mỏng ở trên vào ngâm khoảng 5 phút cho bớt hăng.
  • Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với chút tỏi bằm, tiêu và dầu hào khoảng 10 phút cho ngấm.
          Xào thịt bò:
  • Bắc chảo lên bếp, khi dầu ăn nóng cho hành, tỏi băm vào phi thơm, vớt ra đĩa để riêng. Cũng chảo dầu này, cho thịt bò đã ướp xào nhanh tay, thịt bò chín thì tắt bếp cho ra chén để nguôi.
          Pha nước trộn gỏi:
  • Cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt. Cho thêm 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, ít tỏi bằm, ớt xắt lát rồi khấy đều. Tỷ lệ nước trộn gỏi thay đổi tùy theo loại nước mắm bạn đang sử dụng. Sau khi đường tan thì nêm nếm lại cho vừa miệng.
          Trộn hỗn hợp:
  • Cho rau má, cà rốt xắt sợi, hành tây vào 1 cái tô lớn.
  • Cho 2/3 nước chấm trôn gỏi trên vào hỗn hợp rau trong tô, trộn đều khoảng 10 phút cho ngắm.
  • Tiếp đó cho thịt đã xào chín trước đó vào và cho từ từ phần nước chấm còn lại vào. Sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng.
          Thành phẩm:
  • Cho món ăn ra đĩa, rắt thêm ít hành , tỏi đã phi thơm trước đó. Ăn gỏi rau má thịt bò kèm với nước chấm chua ngọt và đĩa bánh phồng tôm thì tuyệt vời.

 

Gỏi rau má tôm thịt

Bước 4 Thành phẩm Gỏi rau má tôm thịt

Nguyên liệu làm Gỏi rau má tôm thịt:

Cho 3 - 4 người

  • Rau má 300 gram
  • Thịt ba chỉ 150 gram
  • Tôm tươi 150 gram
  • Cà chua bi 4 trái
  • Tỏi 3 nhánh
  • Ớt 1 trái
  • Chanh 1 trái
Cách chế biến Gỏi rau má tôm thịt:
          Sơ chế nguyên liệu:
  • Rau má rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút, vớt ra để ráo rồi cho vào túi nilon, để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho rau được giòn hơn.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước, nêm 1 muỗng cà phê bột canh, luộc chín, vớt ra, cho ngay vào bát nước đá để thịt được trắng và có độ giòn, thái mỏng.
  • Tôm rửa sạch, cho vào nồi nước luộc thịt, luộc đến khi tôm chuyển màu đỏ và cong lại là chín, vớt ra, bóc vỏ, bỏ đầu cho ra đĩa cùng với thịt.
          Làm nước trộn gỏi
  • Trong tô nhỏ trộn đều 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh canh nước cốt chanh, rồi khuấy cho tan hết đường thì cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào khuấy đều.
         Trộn hỗn hợp
  • Rưới 2 muỗng canh hỗn hợp nước trộn vào tô tôm thịt, đảo đều. Trộn cà chua bi với rau má. Sau đó cho tôm thịt vào và rưới phần nước trộn còn lại và trộn đều.
         Thành phẩm
  • Cuối cùng thêm mè rang và cho rau má ra đĩa để thưởng thức là xong. Mùi vị chua ngọt của món ăn kết hợp với rau má tươi giòn chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !