Ngò (50g/bó)

  • Liên hệ

    2.000 đ
Đơn vị: 50 g
Danh mục sản phẩm: Rau Củ
Mô tả ngắn:

Ngò rí không chỉ là một loại rau giúp tạo ra hương vị thơm ngon hấp dẫn cho món ăn mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Thường xuyên ăn thực phẩm này giúp bảo vệ tim mạch, hạ huyết áp, làm giảm đường huyết, giúp xương khớp chắc khỏe.Ngò rí là một loại rau gia vị có tên khoa học là Coriandrum Sativum L., thuộc họ Hoa tán – Apiaceae. Ở miền Bắc, người dân thường gọi lạu rau này với cái tên là cây rau mùi hay mùi ta. Ngoài ra, cây còn có các tên gọi khác như hương tuy, hồ tuy, ngổ thơm…. Cây ngò rí chứa các chất sau: Linalola Tinh dầu Coriandrola Phelandren Limonen Kali… Ăn ngò rí thường xuyên giúp giảm cholesterol gây hại trong máu, điều này cũng góp phần làm giảm huyết áp…

Một số món ăn được chế biến từ ngò rí !

 

Ngò rí xay kết hợp cùng cá hồi và dầu oliu

sot-ca-hoi-ngo-ri

Chuẩn bị nguyên liệu:
  • 180g cá hồi phi lê
  • 70ml dầu ô liu
  • Muối, tiêu xay
  • 5g ngò rí
  • 5g tỏi
  • 20g cà chua
  • 50g mì trứng
  • 2,5g nấm đông cô
  • 2,5g nấm kim châm
  • 45g ớt chuông đỏ, xanh
  • 50g cải bó xôi
  • 10g hành lá
  • Ớt sừng thái sợi
  • 20g húng quế
  • 20g húng tây
  • 5g húng lủi
  • 10g ngò gai
  • 100g trái thơm cắt hạt lựu
  • 10g dầu hào
  • 20ml dầu oliu
  • 100g thơm cắt hạt lựu
  • Hạt nêm
  • 50ml nước tương Nhật
  • 20ml rượu Sake
Cách thực hiện:

Bước 1: Cá hồi tẩm muối tiêu + dầu ô liu, để trong 20 phút cho ngấm gia vị. Đun nóng chảo, cho dầu ô liu vào, chiên cá vàng đều 2 mặt.

Bước 2: Làm sốt ngò rí xay. Cho tất cả ngò rí + tỏi vào máy xay nhuyễn, thêm dầu ô liu + muối + tiêu cho vừa ăn. Rưới nước sốt lên cá hồi sau đó cho vào lò nướng.

Bước 3: Làm mì xào. Ngâm mì với nước ấm, vớt ra, để ráo. Xào mì với dầu oliu + nấm + rau củ thái sợi, nêm gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: Làm nước sốt Nhật. Trộn nước tương cùng sake + mirin + đường. Cho thơm và hành lá vào ngâm trong nước sốt một ngày 1 đêm. Sau đó loại bỏ phần xác, chỉ lấy nước sốt. Đun sôi nước sốt cùng bột năng để có độ sánh. Bước 5: Cho mì xào vào đĩa, đặt miếng cá lên trên, rưới nước sốt lên mặt. Trang trí thêm cọng ngò rí cùng ớt sừng.

 

Cơm ngò rí nước cốt dừa & Cá hồi áp chảo

Nguyên Liệu:
          CƠM NGÒ RÍ:
  • 3 chén gạo
  • Ngò rí: 100 gram
  • Nước cốt dừa: 160 ml
  • Gia vị: hạt nêm , tỏi phi
          CÁ HỒI DA GIÒN:
  • 400 gram cá hồi phi lê
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bơ, tỏi phi, ớt bột, đường vàng, tiêu, hạt nêm
Cách làm:
  • Lặt ngò, rửa sạch. Để riêng lại 1/2 lấy lá.
  • Vò 1/2 bỏ vào nồi nhỏ, đổ nước sấp sấp nấu sôi (khoảng 10’) cho đến khi nước ngò ra màu xanh. Chiết nước ngò ra.
  • Cho hết lon nước cốt dừa và nước ngò vào. Thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng tỏi phi. Thêm nước vừa đủ nấu nồi cơm điện như bình thường.
  • Nước vừa phải, hạt cơm ráo và săn mới ngon.
  • Ướp cá với 2 muỗng cà phê  hạt nêm và 1 muỗng canh dầu Oliu. Để ít nhất 30’. Sau đó dùng khăn ăn (giấy dày) thấm khô cá.
  • Cho dầu vào chảo nóng. Chiên phần da trước. Lưu ý: không di chuyển miếng cá... đến khi da cá thật vàng. Nhìn 2 bên cá đã bắt đầu xém, mới trở cá.
  • Chiên nhanh tiếp các mặt vừa vàng tới, thì tắt bếp, bỏ dầu thừa.
  • Chuẩn bị sẵn 1 muỗng tỏi phi + 1 muỗng đường vàng + 1 muỗng cà phê ớt bột + tiêu.
  • Cho 1 muỗng bơ vào chảo nóng cho tan chảy. Bỏ gia vị vào. Cho cá vào. Lưu ý không cho mặt da dính sốt và gia vị.
  • Trở các mặt không da cho bám gia vị. Tắt bếp.
  • Cơm chín, trộn lá ngò còn lại vào cơm.
  • Dọn thành phẩm ra dĩa và thưởng thức.
CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !