Mực Nang

  • 120.000 đ

    130.000 đ   7% off
Đơn vị: 250g
Danh mục sản phẩm: Thuỷ hải sản
Mô tả ngắn:

Mực nang được phân bổ nhiều từ vùng biển phan thiết đến hải phòng, mỗi vùng cho chất lượng mực nang cũng khác nhau, ngon nhất là mực nang được khai thác tại vùng biển phan thiết tới nha trang - khánh hòa.

Thông tin dinh dưỡng
Một khẩu phần mực sống 4 ounce chứa:
• Lượng calo: 104
• Chất đạm: 18 gram
• Chất béo: 2 gam
• Carbohydrate: 3 gam
• Chất xơ: 0 gram
Calamari cũng là một nguồn tốt của:
• Vitamin C
• Canxi

Một số món ăn được chế biến từ mực nang !

 

Mực nang xào sả ớt

muc xao

Nguyên liệu
  • 500gr mực nang
  • 2 ớt trái
  • 3 củ sả, 1 củ gừng
  • Hành, tỏi
  • 3 nhánh hành lá
  • 2 thìa sa tế
  • 1 thìa bột nghệ
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, bột canh,…
Cách chế biến
      Sơ chế nguyên liệu
  • Mực nang sau khi được sơ chế sạch sẽ, dùng dao khứa thành hình caro và cắt mực thành miếng mỏng vừa ăn.
  • Ớt trái thái sợi ngâm với nước cho bớt mùi hăng, gừng cạo sạch vỏ và thái sợi, hành lá nhặt sạch rễ cắt khúc vừa ăn, sả bóc lớp vỏ ngoài và sắt lát mỏng.
  • Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ
      Cách làm:
  • Ướp mực nang với 1 ít hành tỏi băm nhỏ, hạt nêm, gừng thái chỉ, ớt trái và trộn đều tất cả gia vị cho mực thấm.
  • Phi thơm hành tỏi cho mực vào xào với lửa lớn rồi vớt mực ra đĩa
  • Cũng với chảo đó, thêm chút dầu ăn và phi thơm hành khô, cho sả + ớt + bột nghệ + sa tếvào xào cùng. Cho mực đã xào trước đó vào xào chung, nêm thêm chút bột canh, mực chín thì thêm hành lá vào xào cùng
  • Bày mực ra đĩa ăn lúc nóng mới ngon

 

Mực nang nướng sa tế

mực nang nướng

Nguyên liệu
  • 500gr mực nang đã làm sạch
  • 1 hủ sa tế
  • Hành tỏi băm nhỏ
  • Ớt trái
  • Hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn,…
  • Rau ăn kèm: rau răm, dưa leo, cà chua,… ( chuẩn bị loại rau mà bạn thích)
Cách làm:
  • Mực nang sau khi mua về các bạn rã đông hoàn toàn, rửa với nước muối loãng để mực thật sạch và để ráo nước. Cắt mực thành những ô ca rô để khi ướp gia vị thì mực dễ thấm gia vị điều này giúp cho món mực nang nướng của bạn thêm phần đậm đà.
  • Ướp mực với 3 muỗng sa tế, 1 muỗng hạt nêm, hành tỏi băm nhỏ, ớt trái băm, tiêu và trộn tất cả các gia vị cho thật đều, ướp khoảng 30-45 phút
  • Rau răm lặt lá, dưa leo, cà chua rửa sạch và để ráo nước.
  • Trong lúc đợi cho mực thấm gia vị thì các bạn chuẩn bị bếp tha, mực nướng trên bếp than hoa sẽ ngon hơn là nướng bằng lò nướng. Nướng đến khi mực trở màu vàng đều, con mực săn lại và có mùi thơm là mực chín. Trong lúc nướng mực thì các bạn thường xuyên phết dầu để mực không bị khô và cháy. Lưu ý là không nên nướng mực quá chín vì ăn mực sẽ dai không còn ngon nửa.
  • Bày mực ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn cùng với các loại rau ăn kèm đã chuẩn bị, có thể chấm với muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh đều ngon cả. Chúc các bạn thành công với món này nhé.

 

Mực nang sốt cay

Mực nang sốt cay là món ăn đưa cơm nhất trong những ngày mưa

Nguyên liệu
  • Mực tươi: 2kg
  • Sả: 5 cây
  • Gừng: 1 củ
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Tỏi, hành tím: 2 củ
  • Gia vị: Tương ớt, nước mắm, mì chính, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường
Cách làm:
  • Bước 1: Mực làm sạch và để ráo nước.
  • Bước 2: Gừng cạo vỏ, thái sợi. Sả rửa sạch, thái lát. 
  • Bước 3: Cho gừng, sả, nước vào nồi đun sôi và cho mực vào luộc khoảng 15 phút.
  • Bước 4: Đun sôi dầu và cho tỏi, hành băm nhuyễn, gừng thái sợi vào xào chín vàng. Sau đó cho tương ớt, đường, nước lọc, nước mắm, mì chính vào nêm nếm cho vừa ăn. Đun sôi hỗn hợp khoảng 3 phút và tắt bếp.
  • Bước 5: Cho mực ra đĩa và dưới hỗn hợp nước sốt ở bước 4 lên trên, dùng nóng.

 

Mực nang hấp gừng

Nguyên liệu 
  • 600 gram mực nang
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ gừng, hành lá, ớt trái, hạt nêm, đường, muối, nước mắm
  • Rau húng, rau thơm
Cách làm
      Sơ chế nguyên liệu
  • Mực nang làm sạch
  • Gừng gọt vỏ, thái sợi
  • Hành lá nhặt và rửa sạch, sau đó cắt thành khúc ngắn, chẻ nhỏ
  • Cà rốt, ớt thái sợi
      Chế biến
  • Xếp mực lên dĩa, cho gừng, ớt vào bụng mực hoặc lên trên mình mực, thêm ít đường, hạt nêm, muối.
  • Cho đĩa mực vào nồi hấp chín.
  • Xếp 1 lớp cà rốt đã thái sợi lên trên dĩa. Sau đó, gắp mực bỏ lên trên với ớt, gừng, hành lá và rau thơm.
CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !
Thuỷ hải sản