Mồng tơi (500g/set)

  • Liên hệ

    7.500 đ
Đơn vị:
Danh mục sản phẩm: Rau Củ
Mô tả ngắn:

Mồng tơi có tên khoa học là Basella alba L, đây là một loại cây dây leo phổ biến ở nước ta cũng như nhiều nước trên thế giới. Do có đặc tính phân bố sinh thái ở các vùng nhiệt đới nóng ẩm nên ta có thể bắt gặp nó ở một số nơi như: Ấn Độ, châu Phi, Philippines và các nước Đông Nam Á khác. Bộ phận lá và đọt thân còn non của cây mồng tơi thường được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày hoặc được dùng để làm thực phẩm bổ dưỡng nhằm hỗ trợ và điều trị một số bệnh thông thường. Rau mồng tơi khá dồi dào vitamin và khoáng chất. Nổi bật nhất là hàm lượng sắt, canxi, vitamin A, C và các vitamin nhóm B. Đây đều là những yếu tố vi lượng cần thiết cho cơ thể giúp nâng cao sức đề kháng cũng như có giá trị trong một số vấn đề về sức khỏe.

Một số cách chế biến món ăn ngon với rau mồng tơi !

 

Canh mồng tơi nấu tôm

canh

Nguyên liệu:

- 1 bó mồng tơi, lặt riêng lá và ngọn non 

- 300 g tôm tươi 

- 1 nhánh hành lá 

- Dầu ăn 

- Muối 

Cách làm:

- Bóc vỏ tôm, giã dập.

- Cắt nhỏ hành và rửa sạch rau. 

- Phi hành, xào tôm cho thơm. 

- Đổ nước vào nồi đun sôi trên lửa lớn, vớt váng bọt. 

- Nêm mắm muối vừa ăn. 

- Cho rau vào nồi, đảo nhẹ và bắc xuống ngay.

- Múc ra tô và thưởng thức nhé!.

 

Canh cua mồng tơi

canh

Nguyên liệu:

- Cua đồng: 0,5 kg 

- Mồng tơi: 1 bó. Nếu mua thêm được rau đay, rau dền, thì nồi canh cua của bạn sẽ ngon hơn.

- Muối hột 

- Hạt nêm 

Cách làm:

1. Mồng tơi mua về, nhặt sạch lá sâu, úa hỏng. Sau đó rửa sạch mồng tơi rồi xắt thành những miếng to bản.

2. Cua đồng lột bỏ mai, phần mình cua giã hoặc xay nhuyễn với 1 chút muối, mai cua moi gạch để riêng một bát.

3. Hòa toàn bộ phần cua đã xay với nước. Số nước bạn đổ vào sẽ tương đương với lượng nước canh mà gia đình bạn cần đấy nhé! Bạn lấy rây lọc thịt cua, bạn nên lọc 2 đến 3 lần để lấy hết được chất dinh dưỡng nhé!

4. Đặt nồi nước cua lên bếp, cho vào chút muối hạt (muối sẽ giúp thịt cua đóng thành từng mảng rất ngon mắt). Bạn lưu ý, phải trông chừng nồi nước cua thì đã bắc lên bếp, vì nếu nước sôi trào ra, sẽ làm mất hết thịt cua hoặc làm thịt cua bị tan rã, sẽ khiến nồi canh mất ngon. Nên nhớ là không được khuấy nồi nước cua đâu nha!

5. Khi nước sắp sôi, bạn nhớ vặn nhỏ lửa để thịt cua không bị vỡ. Khi nước sôi thịt cua sẽ đóng lại thành mảng lớn. Lúc này bạn lấy đũa gạt thịt cua ra một bên và đổ rau vào nồi, lấy đũa dìm rau cho chín (nếu khuấy thịt cua sẽ vỡ), khi nước sôi lại thì tắt bếp. Nêm nếm lại chút hạt nêm để nước canh vừa vị nhé!

 

Canh mông tơi nấu thịt sườn

Mát ruột với canh rau mồng tơi nấu thịt sườn

Nguyên liệu:
  • 150g rau mồng tơi
  • 100g thịt sườn
  • 20g cà rốt
  • 10g gừng tươi
  • 20g nấm rơm
  • 5 ml dầu ăn
  • 2g muối
  • 1g đường trắng
  • 1g bột nêm gà
  • Nước dùng vừa đủ,
Cách làm:
  • Rau mồng tơi rửa sạch, thịt sườn chặt lát nhỏ, cà rốt, gừng tươi gọt vỏ cắt lát, nấm rơm cắt lát.
  • Đổ dầu vào nồi, phi thơm với gừng, thịt sườn, chú ý dùng lửa vừa
  • Khi xào chín một nửa thêm nước dùng,
  • Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút đến khi thịt nhừ.
  • Tiếp theo thêm rau mồng tơi, cà rốt, nấm rơm
  • Nêm muối, đường trắng, bột nêm gà
  • Dùng lửa to đun thêm 5 phút.
  • Dọn thành phẩm ra tô và thưởng thức.
CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !