Khoai Tây Đà Lạt (500g/set)

  • Liên hệ

    13.000 đ
Đơn vị:
Danh mục sản phẩm: Rau Củ
Mô tả ngắn:

Khoai tây là một trong bốn loại lương thực chủ yếu trên thế giới bên cạnh lúa gạo, lúa mì và ngô (bắp). Khoai tây rất đa dụng, có thể cung cấp năng lượng cho bữa ăn chính, hoặc dùng làm bánh, nấu súp, snack, … trong những bữa ăn phụ, ăn thêm, ăn vặt… Một củ khoai tây chứa khoảng 27 mg vitamin C, tức đạt 30% nhu cầu vitamin C một ngày của một người. Vitamin C đặc biệt cần thiết cho sự tạo thành collagen trong cơ thể cho mô dưới da, mô liên kết ở xương khớp. Ngoài tác dụng chống oxy hóa nổi tiếng, vitamin C còn giúp tạo kháng thể, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống các bệnh nhiễm trùng và quan trọng trong các tình trạng nhiễm virus.

Các món ăn từ khoai tây Đà Lạt rất phong phú. Có thể kể đến các món ăn quen thuộc như: khoai tây chiên, khoai tây lắc,…Thậm chí là khoai tây xào cà chua, khoai tây nấu canh xương hoặc khoai tây bỏ lò,… Nếu như bạn chưa kịp khám phá hết các món ăn này, hãy thử ngay tại nhà. Dưới đây là các công thức nấu ăn từ nguyên liệu khoai tây Đà Lạt.

Khoai tây đút lò ăn kèm sườn bò BBQ

mon-an-ngon-tu-khoai-tay-ma-ban-nen-biet

Đây là món ăn cực kỳ hấp dẫn, dễ làm. Với các nguyên liệu cơ bản như:
  • 500g sườn bò
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 3 nhánh tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 20g ớt bột
  • 1 muỗng cà phê dầu ô liu
  • 1 nửa muỗng muối, đường, hạt nêm
  • Nửa củ cà rốt
  • 1 muỗng hành lá thái nhỏ
  • Nửa quả bí ngòi
  • 100g bông cải
  • 100g nấm rơm
  • 500g khoai tây Đà Lạt, ít phô mai

Cách làm:

Bước 1: sau khi rửa sạch thịt bò thì cắt thành những tảng vừa ăn.

Bước 2: trộn hành băm, tỏi băm, hạt nêm, muối, dầu oliu kèm ớt bột

Bước 3: dùng hỗn hợp trên ướp thịt bò trong khoảng 30 phút

Bước 4: cho miếng thịt bò vào lò để nhiệt độ 150 trong hẹn giờ khoảng 20 phút

Bước 5: luộc cải ngòi, cà rốt, bông cải.

Bước 6: làm khoai tây nghiền bằng cách: luộc chín khoai, nghiền nhuyễn với phô mai. Cho vào lò để khoảng 5 phút ở nhiệt độ 150

Bước 7: trình bày ra đĩa.

 

Khoai tây xào thập cẩm

khoai-tay-da-lat-che-bien-duoc-mon-gi

Món ăn này cần có nguyên liệu:
  • Khoai tây Đà Lạt: 2 củ
  • Khoai lang: 1 củ
  • Trứng gà: 2 quả
  • Thịt ba chỉ: 200g thêm ớt chuông, măng tây, tỏi, gia vị
Cách làm:

Bước 1: cho chảo lên bếp phi thơm tỏi và hành, cho thêm khoai tây, khoai lang vào đảo cho chín

Bước 2: thịt ba chỉ xào cùng măng tây, nêm nếm gia vị

Bước 3: rán ốp la 2 quả trứng gà

Bước 4: xào thịt ba chỉ, măng tây với khoai lang, khoai tây, tỏi

Bước 5: trình bày ra đĩa.

 

Thịt heo xào khoai tây cháy hành

Nguyên Liệu

3-4 củ Khoai tây Đà Lạt

200 gr thịt heo xay

1 củ hành tây cắt vuông

Nước mắm

Tiêu

Muối

Bơ pháp

Hành, tỏi băm

Các bước

1.Ướp thịt heo xay 20p cùng các gia vị: 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh mắm ngon, hành tím băm, tỏi băm.

2.Đặt chảo lên bếp cho bơ vào một lượng vừa đủ, bơ tan hết thì cho hành tỏi băm vào cùng cho đến khi vàng đều. Cho thịt heo xay đã ướp vào đảo đều cho đến khi tơi ra và giòn thì trút ra bát

3.Cho thêm dầu ăn vào chảo lượng vừa đủ, trút hành tây đã cắt vuông hình quân cờ vào đảo đến khi gần vàng thì cho khoai tây cắt lát xào cùng. Dùng nắp vung đậy lại để khoai chín đều. Lưu ý độ lửa để hơi lớn tạo nên cháy hơi hơi mới đem lại đúng mùi vị món ăn này

4.Khi thấy khoai đã chín và có cháy thì trút thịt đã xào vào đảo cùng. Nêm nếm lại vừa ăn. Cho ra đĩa và trang trí theo ý thích.

 

Beef Steak

CÁCH LÀM BÒ BÍT TẾT NGON

Nguyên Liệu

300 gr Bò thăn:

2 củ Khoai tây Đà Lạt:

2 quả Trứng gà ta

Tiêu, nước mắm, tỏi, cà chua, dầu ăn, bơ vàng, dầu mè

Các bước

1.Sơ chế: Thịt bò rửa sạch sát với chút muối, rửa sạch rồi cắt miếng, đập dập tán nhẹ đều cho bò hơi mềm. Rắc chút muối quanh miếng thịt bò này. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, chút tiêu xay mịn, 1 muỗng canh dầu mè. Trộn hỗn hợp này với nhau rồi ướp đều vào thịt trong vòng 1h. (để trong ngăn mát, có thể làm buổi tối để sáng mai dậy nấu nhanh cho bữa sáng các bạn nha) *Cà chua xay hoặc băm nhuyễn. *Khoai tây gọt sạch vỏ rửa sạch cắt khúc vừa, ngâm với chút muối sau đó rửa sạch để ráo.

2.Chiên lần 1 vớt ra giấy thấm dầu để nguội cho vào hộp thủy tinh để vào ngăn đá để khi trước khi ăn 10 phút bạn lấy ít ra chiên lần2 (có thể tẩm qua bột chiên giòn và chiên với bơ vàng thực vật nha)

3.Chế biến: Cho một chút dầu ăn vào chảo đã nóng, cho 2 lát thịt bò vào chảo lướt vàng 2 mặt với nhiệt độ trung bình (bếp từ mình dùng nhiệt độ ở mức 1200) trong 10' (nếu bạn thích tái thì 7', tái chín 10', chín đủ 13'). Cho ra đĩa, bạn dùng chảo đó cho cà chua đã băm nhuyễn vào tao nhanh trong 1 phút cho lên miếng thịt bò đã có trong dĩa. (vì cà chua chín quá sẽ mất đi vi chất có lợi của nó nha). Dùng 1 chảo sạch khác cho đổ trứng ốp la. Cố gắng nhẹ tay cho lòng đỏ trứng không vỡ.

4.Khoai tây chiên lần 2. Cách trình bày tùy vào sở thích của các bạn nha.

5.Cảm vị món này: Beef steak thấm đều, mềm, vị mặn thơm vừa ăn. Khoai tây giòn thơm bơ. Món này có thể có cùng với 1 lát bánh mì kèm nếu bạn muốn thêm năng lượng.

 

KHOAI TÂY CHIÊN GIÒN

Nguyên Liệu

3-4 củ khoai tây Đà Lạt

Dầu ăn

1 chút muối

 

Các bước

1.Gọt vỏ khoai tây, ngâm trong nước muối loãng.
2.Nên chọn khoai Đà Lạt chứ không nên chọn khoai Bắc, do khoai Bắc ngọt hơn (có chứa nhiều đường hơn) nên bạn chiên không khéo sẽ dễ bị cháy.

4.Dùng dao cắt phần đầu của khoai tây.

5.Dùng dao bào (nhà mình hay dùng loại dao bào Thái Lan) bào thành từng miếng, càng mỏng càng tốt. Bào tới đâu, ngâm vào trong nước muối loãng (hoặc nước thôi cũng được) để tránh bị thâm.

6.Vớt khoai ra, để ráo trên rổ.

7.Đổ dầu vào chảo. Khi chảo sôi thì bật lửa sang nhỏ nhất, bỏ khoai vào từng miếng từng miếng một.
Nên chọn chảo lớn, để chiên được nhiều miếng khoai cùng lúc.
Do miếng khoai mỏng, nên không cần đổ quá nhiều dầu ăn.

8.Khi khoai hơi khô (săn lại) thì dùng đũa lật sang mặt còn lại và chờ đến khi khoai vàng ươm thì vớt ra, bỏ ra đĩa có lót sẵn khăn giấy để hút bớt dầu.

9.Có thể rắc tí muối hoặc chấm tương ớt cho thêm đậm đà.

CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !