Hành xanh là một loại gia vị vô cùng phổ biến. Hầu hết các món ăn Việt đều sử dụng tới loại rau gia vị này. Để đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình thì bạn có thể áp dụng một số công thức độc đáo dưới đây:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Hành xanh rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 20 phút, sau đó vớt ra, để ráo.
Bước 2: Gừng rửa sạch, bào vỏ. Hành tây lột vỏ, thái miếng vừa. Cà bào vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Lê gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, bỏ hạt. Ớt sừng rửa sạch, loại bỏ hạt.
Bước 3: Cho gừng + lê + ớt bột + hành tây + ớt sừng + cà rốt vào máy, xay nhuyễn.
Bước 4: Pha hỗn hợp nước mắm + bột ớt + đường, trộn đều, sau đó cho vào hỗn hợp đã xay nhuyễn ở bước 3. Thêm ớt bột Hàn Quốc vào trộn đều.
Bước 5: Cho hành xanh vào chậu lớn, đổ hỗn hợp đã chuẩn bị lên, phết đều lên các lớp hành, xếp vào âu nhỏ, đậy kín nắp.
Bước 6: Để kim chi ở nhiệt độ thường trong 1 ngày cho hành lên men, sau đó bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 – 3 ngày là dùng được.
Có thể bạn quan tâm: Xem thêm: vé xe khách hà nội hà giang, xe vĩnh thiện, xe quang nghị, xe bằng phấn, xe đăng quang, xe quang đạo
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Tôm rửa sạch, bỏ vỏ, rút chỉ đen, giã nhuyễn, đem ướp cùng muối + nước mắm + hạt tiêu trong 10 phút.
Bước 2: Hành lá rửa sạch, cắt khúc, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 3: Phi thơm hành băm, cho tôm vào xào săn, thêm nước vào đun sôi.
Bước 4: Cho hành lá, chờ nước canh tôm sôi lại thì nêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, cho ra tô và thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Cá ba sa sơ chế, rửa sạch, để ráo nước. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài. Ớt rửa sạch, đập dập.
Bước 2: Ướp cá ba sa cùng hành băm + ớt + đường + nước mắm + tiêu + muối + hạt nêm + nước màu. Để trong 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.
Bước 3: Cho nồi cá lên bếp, đun sôi tới khi cá chín, thêm nước vừa mặt cá, đun nhỏ lửa, thêm hành xanh. Khi nước cạn vừa thì tắt bếp.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Hướng dẫn thực hiện :
Bước 1: Ngô ngọt tách lấy hạt, rửa sạch, để ráo. Hành xanh rửa sạch, thái nhỏ. Tôm khô ngâm cho mềm, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Đun nóng chảo, làm tan bơ, khi có mùi thơm thì cho ngô + hành vào xào trong 2 phút.
Bước 3: Cho tôm khô vào xào cùng ngô và hành, nêm muối + bột ngọt + nước mắm + ớt. Khi ngô chín mềm, rút hết nước trong chảo thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Hàu làm sạch cho hết mùi và bùn đất bám ở ngoài, tách miệng, lấy phần thịt. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô lột vỏ, cắt lát. Đậu phộng rang giòn, giã dập.
Bước 2: Cho hàu vào lò vi sóng, quay khoảng 2 phút. Hoặc bạn có thể nhúng hàu vào nước nóng khoảng 1 phút để hàu mở miệng, mở vỏ cho dễ. Cho phần thịt hàu ra một tô riêng.
Bước 3: Phi thơm hành khô, vớt ra một bát riêng.
Bước 4: Cho mỡ heo vào chảo rán, vớt riêng phần tóp, trộn cùng hành xanh thái nhỏ.
Bước 5: Cho thịt hàu vào vỏ, rưới mỡ hành lên trên, nướng trên than hoa. Nếu không có than thì bạn có thể nướng bếp điện trong vòng 10 phút.
Bước 6: Rắc hành khô + đậu phộng lên trên, thưởng thức khi còn nóng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Cà tím rửa sạch, để ráo, dùng que châm xung quanh để cà mau chín.
Bước 2: Nướng cà trên chảo sao cho phần vỏ cháy xém đều, sau đó bóc phần vỏ tím bên ngoài ra.
Bước 3: Tỏi lột vỏ, cho vào giã cùng đường.
Bước 4: Pha gia vị gồm nước mắm + đường + tỏi + ớt băm.
Bước 5: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 6: Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành lá.
Bước 7: Đặt cà tím đã bóc vỏ vào đĩa, tước dọc quả cà, rưới hỗn hợp gia vị và mỡ hành lên trên. Thường thức khi còn nóng.
CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂM NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !