Chanh (250g/set)

  • Liên hệ

    4.000 đ
Đơn vị:
Danh mục sản phẩm: Rau Củ
Mô tả ngắn:

- Chanh là loại quả vô cùng quen thuộc trong mỗi gia đình Việt Nam. Quả chanh vừa có thể dùng làm nước giải khát, ẩm thực, sản xuất làm chất tẩy rửa. Không những thế, lá chanh còn là nguyên liệu của nhiều món ăn quen thuộc. - Hương vị chua chua, thanh mát, có tính giải nhiệt cao của quả chanh luôn là hương vị yêu thích của nhiều người trong mùa hè này vì vậy những món ăn từ chanh không thể thiếu trong thực đơn của nhiều gia đình đặc biệt là các món bánh ngon từ chanh.

Một số món ăn được chế biến từ chanh !

 

Mojito chanh bạc hà

Nguyên liệu:
  • 1 quả chanh
  • Vài nhánh bạc hà
  • 50ml rượu Rum trắng
  • 100ml nước soda
  • 2 muỗng canh đường cát hoặc đường mật mía.
Cách làm:
  • Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt.
  • Lá bạc hà rửa sạch, cho vào cối giã với đường.
  • Pha hỗn hợp nước cốt chanh với nước soda, rượu Rum và lá bạc hà đã giã.
  • Sau đó, thêm vào hỗn hợp khoảng 150ml nước lọc cùng vài viên đá lạnh.
  • Đổ ra ly, trang trí vài lá bạc hà, chanh cắt lát mỏng và thưởng thức.

 

Bánh nướng phô mai chanh vàng

Nguyên liệu:
  • 400gr bánh quy
  • 50gr đường trắng
  • 90gr bơ mặn
  • 4 quả chanh vàng
  • 4 quả trứng gà
  • 900gr kem phô mai
Cách làm:
  • Giã vụn bánh quy, trút đường và bơ tan chảy rồi trộn đều, sau đó cho vào khuôn, nướng
    khoảng 10-15 phút ở 180 độ C, lấy ra để nguội.
  • Đánh mịn kem phô mai; thêm trứng, đường, nước cốt chanh, vỏ chanh nạo vào đánh kỹ.
  • Đổ hỗn hợp vào khay bánh quy, tiếp tục nướng 45 phút. Bỏ tủ lạnh trước khi thưởng thức.

 

Cá hồi áp chảo sốt bơ chanh

Cá hồi áp chảo sốt bơ chanh và sốt cam

Nguyên liệu:
  • Cá hồi tươi phi lê 200 g 
  • Bơ thực vật 2 muỗng canh 
  • Nước tương 2 muỗng cà phê 
  • Chanh 1 quả 
  • Đường 1 muỗng cà phê 
  • Bột bắp 1 muỗng cà phê 
  • Tiêu 1 muỗng cà phê 
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê 
  • Gừng 1 củ 
  • Tỏi 1 củ
Cách chế biến Cá hồi áp chảo sốt bơ chanh:
          Ướp cá hồi
  • Đem thịt cá sơ chế, rửa sạch rồi thấm cho khô, sau đó cho thêm nửa muỗng cà phê tương, vắt nửa quả chanh, nửa muỗng cà phê muối, tiêu và xoa đều khắp miếng cá cho ngấm gia vị, sau đó ướp trong khoảng 15 - 20 phút.
          Áp chảo cá hồi
  • Lấy 1 muỗng canh bơ thực vật thoa đều mặt chảo, đun đến khi bơ tan chảy thì cho cá vào áp mỗi mặt cá 1 phút với lửa lớn nhất, sau đó cho ra đĩa.
          Làm sốt bơ chanh
  • Cho vào 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước cốt chanh đã vắt, sau đó khuấy đều đến khi đường tan ra.
  • Làm nóng chảo, cho 1 muỗng canh bơ vào cho chảy sau đó cho lần lượt tỏi đã băm dập, vài lát gừng, vỏ chanh cắt sợi vào. Đổ hỗn hợp sốt vào và xào đều qua lại, đun đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp
          Hoàn thành
  • Đổ sốt vừa làm lên thịt cá, trang trí dĩa ăn cho bắt mắt với vài miếng chanh, ớt cắt lát,...
          Thành phẩm
  • Món cá hồi sốt bơ chanh với phần da cá áp chảo giòn thơm, thịt cá bên trong lại mềm béo không bị quá khô, kết hợp với nước sốt chua ngọt thơm lừng vô cùng hấp dẫn. Món dùng ăn nóng với cơm hoặc khoai tây sẽ vô cùng ngon miệng đấy!

 

Kem chanh

kem-chanh-11-490467-1369020639_600x0.jpg

Nguyên liệu:

- 200ml sữa tươi
- 200ml kem sữa tươi
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 1-2 quả chanh xanh hay chanh vàng
- 60g đường cát trắng.

Cách làm:
  • Cho sữa tươi, kem sữa tươi vào nồi, đun hỗn hợp sữa sôi nhẹ quanh mép.
  • Chanh rửa sạch, dùng dụng cụ bào lấy phần vỏ mịn bên ngoài.
  • Phần quả chanh bổ làm đôi, vắt lấy phần nước cốt chanh.
  • Cho lòng đỏ trứng vào âu sạch, thêm đường cát trắng, dùng máy đánh trứng đánh bông lên chuyển thành màu vàng nhạt.
  • Bạn đổ hỗn hợp sữa đã đun nóng ở bước 1 vào âu hỗn hợp lòng đỏ, vừa đổ vừa dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp lòng đỏ không bị lợn cợn.
  • Đổ lại phần hỗn hợp sữa và lòng đỏ vào nồi, vừa đun vừa khuấy lửa thật nhỏ đến khi phần hỗn hợp sữa và lòng đỏ hơi sánh đặc thì tắt bếp.
  • Để hỗn hợp nguội bớt thì cho phần vỏ chanh và nước cốt chanh vào hỗn hợp sữa.
  • Đổ hỗn hợp sữa vào âu thủy tinh sạch, để nguội, đậy kín nắp cho vào tủ đông đá, khoảng 1-2 tiếng bạn lấy ra dùng muôi trộn đều hỗn hợp kem, tiếp tục đậy kín đến khi kem đông cứng hẳn.
  • Kem sau khi đông, dùng dụng cụ múc kem múc thành những viên tròn cho vào cốc hay bát nhỏ, trang trí tùy thích.

 

Trà đá chanh

tc7-555774-1375760647_500x0.jpg

Nguyên liệu:

- Trà, có thể dùng trà túi hay trà khô, dùng trà sen, hay trà hoa nhài, hoặc trà lipton
- Chanh, đường (định lượng tùy theo khẩu vị của bạn).

Cách làm:
  • Túi trà đổ vào cốc nhỏ, châm từ từ nước sôi vào, bạn pha loãng hay đặc tùy theo sở thích của.
  • Để từ 5 đến 7 phút, đến khi trà ra hết chất, bỏ túi trà đi.
  • Chanh bổ làm đôi, vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt.
  • Pha hỗn hợp đường, nước chanh và một ít nước lọc, khuấy cho đường tan.
  • Đổ hỗn hợp trà đã pha vào bình, thêm nước chanh đã pha, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, thêm đá lạnh.
  • Rót vào ly, trang trí vài lát chanh, dùng lạnh.

 

Sữa đá chanh

sc7-409022-1375760647_500x0.jpg

Nguyên liệu:

- Sữa đặc
- Chanh
- Đá bào (định lượng tùy theo sở thích của bạn).

Cách làm:
  • Sữa đặc đổ ra ly, thêm một ít nước sôi khuấy cho sữa tan.
  • Chanh bổ làm đôi, vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt.
  • Thêm từ từ nước cốt chanh vào khuấy đều.
  • Sau đó thêm đá bào, khi dùng trộn đều hỗn hợp lên, dùng lạnh.
CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !