Chả Cá Thác Lác Thiên Nhiên(250g/set)

  • 65.000 đ

    69.000 đ   5% off
Đơn vị: 250g
Danh mục sản phẩm: Thuỷ hải sản
Mô tả ngắn:

Chả cá thác lác là một trong món ngon Việt Nam, được nhiều ưa thích bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Tự tay làm chả và chế biến thành món ăn ngon để cả nhà cùng thưởng thức vào mỗi dịp cuối tuần là điều không quá khó khăn và mất nhiều thời gian.

Một số món ăn được chế biến từ chả cá thác lác !

 

Chả cá thác lác cuộn mía

Chả cá thác lác cuộn mía

– Nguyên liệu: Chả cá thác lác đã có gia vị, 1 đoạn mía, rau cải, thì là. Mía chẻ khoảng 8cm cỡ dày bằng ngón tay út.

– Bọc chả cá vào mía, cho vào chảo dầu lúc hơi ấm chiên đến khi chín vàng đều. Vớt ra để ráo dầu. Bày ra đĩa. Dùng rau cải xanh cuốn với chả cá cùng thì là chấm nước mắm.

 

Bún chả cá thác lác

Bún chả cá thác lác.

– Nguyên liệu: chả cá thác lác, thì là, nước dùng từ xương cá, nấm hương, nước mắm, bột canh, hành khô, hành lá, rau thơm, xà lách, ớt, chanh, gừng.

– Cá sẽ được trộn với rau thì là, hành lá và một phần gia vị cùng nước mắm, trộn đều, nhào kỹ. Cá đã quết xong thì nắm lại. Cho vào nồi hấp chín. Sau khi hấp thì để nguội rồi cho một chút dầu vào chảo chiên qua cho xém.

– Nhồi phần cá sống đã quết còn lại nhét vào từng nấm. Cá đã chiên để nguội thì thái lát dày khoảng 0,5cm, rau cũng thái nhỏ.

– Đun sôi dùng nước, nếm cho vừa, cho cá nấm hương vào đun sôi chừng 5 phút thì bún nhúng nước sôi, xếp cá vào và chan nước cùng cá nấm hương, khi ăn thêm rau, đầu hành, ớt tương, chanh.

 

Lẩu khổ qua cá thác lác

Lẩu khổ qua cá thác lác.

– Nguyên liệu: Chả cá thác lác, trứng vịt, sườn heo, dừa tươi, khổ qua, hành lá, ngò rí, bột ngọt, đường, muối, tiêu xay, đầu hành. Chả cá ướp cùng muối, bột ngọt, hành lá băm nhuyễn, miết mịn.

– Khổ qua thái mỏng. Đánh trứng tráng mỏng rồi phết chả cá mỏng lên mặt trứng, cuộn lại đem hấp cách thủy, sau đó để nguội thái từng khoanh bày lên đĩa khổ qua kèm hành ngò. Nấu xương sườn heo làm nước dùng. Khi sườn vừa mềm đổ nước dừa rồi nêm muối, bột ngọt, bột nêm, đường.

– Nấu sôi nhỏ lửa, nêm chỗ đầu phi hành vào là được nồi. Viên số chả cá còn lại cho vào nồi, chả nổi lên là chín, tắt bếp đến khi nào ăn thì nấu sôi và thả khổ qua vào nhúng từ từ.

 

Chả cá xào rau củ

Chả cá có vị thơm ngon kết hợp với vị ngọt rau củ giúp món ăn trở nên hấp dẫn và không bị ngán..

Nguyên liệu

  • 450g chả cá
  • 15ml dầu ăn. 1/2 củ cà rốt. 1/2 củ hành tây. 1 trái ớt chuông xanh
  • 3 tép tỏi. 15ml dầu ăn. Một ít hạt mè đen, trắng
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối

Chuẩn bị

  • Chả cá mua về xả sơ qua nước sạch để loại bỏ đi bụi bẩn và dầu trên chả cá.
  • Cắt chả cá thành những miếng vừa ăn.
  • Hành tây, ớt chuông, cà rốt thái sợi, tỏi băm nhỏ.
  • Hạt mè đen và mè trắng cho vào chảo rang chung.

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào làm nóng.
  • Bước 2: Cho tỏi và cà rốt vào đảo đều cho thơm.
  • Bước 3: Khi cà rốt săn lại cho tiếp ớt chuông, hành tây vào xào chung
  • Bước 4: Cho chả cá vào xào chung với rau củ khoảng 2 – 3 phút, nêm một ít bột ngọt, hạt nêm, muối cho vừa ăn.
  • Bước 5: Tắt bếp, rắc lên trên một ít hạt mè rồi múc ra dĩa ăn ngay cho nóng.
  • Lưu ý: Khi xào chả cá với rau củ không nên xào quá lâu để tránh phần rau củ bị nát mất ngon.
CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !
Thuỷ hải sản