Cải Xoong (250g/bó)

  • Liên hệ

    2.000 đ
Đơn vị:
Danh mục sản phẩm: Rau Củ
Mô tả ngắn:

- Rau cải xoong (hay còn gọi là đậu ban thái, thủy điều thái, tây dương thái) là loại thực vật thuộc họ cải, có liên quan đến giống rau tần và mù tạt, có mùi hăng và cay. Về mặt sinh học thì rau cải xoong được xem là loại thực vật thủy sinh và bán thủy sinh, nghĩa là vừa có thể sống được ở dưới nước lại vừa sống được ở môi trường đất ẩm. Loại rau này có đặc điểm là thân mảnh, ở các đốt thân sát dưới gốc có nhiều rễ để bò lan ra các nhánh, phần lá nhỏ, tròn, màu xanh đậm. - Theo nhiều nghiên cứu cho thấy trong rau cải xoong có chứa hàm lượng lớn nước, protein, gluxit, chất béo, chất xơ, nhóm vitamin A, B, C, canxi… tốt cho sức khỏe. - Rau cải xoong được chế biến nhiều món ăn ngon và dinh dưỡng cho gia đình.

Một số món ăn được chế biến từ cải xoong !

 

Cải xoong xào tỏi

Rau cải xoong xào tỏi

Nguyên liệu:
  • 1 bó cải xoong
  • 6-7 tép tỏi
  • Muối hạt
  • Bột canh
  • Bột ngọt
  • Hạt tiêu
Cách làm:
          Sơ chế nguyên liệu:
  • Bỏ phần gốc già của cọng cải xoong và chỉ lấy phần cọng non, cứ thế nhặt hết số rau. Sau đó rửa 1-2 lần rồi ngâm rau trong chậu nước có pha muối hạt tầm 10 phút. Tiếp theo vớt ra, rửa sạch lại rồi cho ra rổ để ráo nước.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập. Vì xào ở lửa lớn nên không cần băm tỏi quá nhỏ, tỏi sẽ dễ bị cháy.
          Xào rau cải xoong:
  • Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho cải xoong vào, tăng nhiệt độ lớn. Tầm 15 giây thì đảo lớp rau phía dưới đáy chảo lên trên, để thế thêm 15 giây nữa rồi đảo đều.
  • Nêm gia vị gồm có 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều tay. Trung bình xào rau cải xoong tầm 1,5 phút thì rau chín. Rắc thêm chút hạt tiêu, trộn đều rồi tắt bếp.
  • Cho rau cải xoong xào ra đĩa, ăn lúc nóng.

 

Bò Xào - Xà Lách Xoong

Xà lách xoang trộn thịt bò dầu giấm hình đại diện món

Nguyên liệu:

- 300g filet bò

- 1 bó rau xà lách son

- 2 trái cà chua, củ hành tây

- Tỏi, muối, tiêu, giấm, đường, bột ngọt, nước tương, dầu olive.

Cách làm:
  • Thịt bò thái mỏng, tỏi lột vỏ bằm nhuyễn, , ướp vào thịt tỏi bằm, nước tương, muối, tiêu , bột ngọt, lấy đủa trộn cho thịt thật đều với gia vị, để khoảng 15 phút cho thịt thắm gia vị,
  • Củ hành lột vỏ, 1 phần thái múi cau để xào với bò, 1 phần thái khoanh tròn mỏng ngâm dầu giấm.
  • Rau xà lách xoong, lạt rể, bỏ cọng cứng rửa lại với nước có pha chút giấm.
  • Cà chua rửa sạch, xắt khoanh tròn.
          Cách làm dầu giấm :
  • Cho giấm vào tô với chút muối, tiêu, đường vào hòa tan, sau đó để dầu vào, cho thêm vài giọt nước tương cho ngon.
  • Xếp cà chua chung quanh dĩa, để rau xà lách xoong vào giữa, xếp hành đã ngâm giấm lên trên, đổ dầu giấm vào đĩa xà lách xoong.
  • Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, khi chảo thật nóng, cho chút dầu vào chảo, khi dầu nóng bỏ tỏi và phi sơ sau đó cho cũ hành vào xào cho củ hành rồi vớt ra đĩa.
  • Cho chảo dầu nóng lên bếp lửa lớn với 1 chút tỏi, bỏ thịt bò vào, xào nhanh tay đừng xào thịt chín quá thịt không được mềm, cho nhanh hành tây đã xào sơ, tắt bếp, cho ít tiêu xay vào.
  • Cho thịt bò xào lên đĩa xà lách xoong vừa chuẩn bị, có thể rắc thêm đậu phộng lên mặt. Mời cả nhà dùng cơm.

 

Canh cải xoong nấu thịt

canh-cai-xoong-nau-thit-1

Nguyên liệu:

– Cải xoong  400g

– Nước mắm 1 thìa

– Thịt lợn nạc 200g

– Xương ống 500g

– Gia vị vừa đủ

Cách làm:
  • Rau cải xoong nhặt rửa sạch cắt khúc vừa ăn, để ráo.
  • Thịt lợn nạc rửa sạch, thái miếng mỏng sau đó băm nhỏ, ướp nước mắm, muối để khoảng 15 phút cho ngấm đều, sau đó viên lại thành từng viên tròn vừa ăn.
  • Xương ống rửa sạch chặt khúc cho vào nồi nước đun sôi kỹ cùng với hành (bóc vỏ thái lát), gừng (cao rửa sạch, giã dập).
  • Gạn lọc lấy nước dùng trong. Bắc nồi nước dùng, cho thịt viên vào đun sôi nhỏ lửa để thịt chín mềm, hớt bỏ bọt, nêm mắm muối vừa ăn. Thả rau cải xoong vào đun lửa to cho sôi trở lại.
  • Bắc xuống ăn nóng cùng với cơm.

 

Cải xoong trộn thị bò

Thay mới thực đơn bằng món xà lách xoong trộn thịt bò đầy dinh dưỡng - Tự  Vào Bếp

Nguyên liệu:
  • 300 gam thịt bò
  • 500 gam xà lách xoong
  • 2 quả trứng gà
  • 1 củ hành tây
  • 2 quả cà chua thường hoặc cà chua bi.
  • Chanh, ớt, tỏi
  • Hạt nêm, dấm, đường, tiêu, dầu ăn và dầu olive.
Cách làm:
          Sơ chế các nguyên liệu của món ăn:

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì bước tiếp theo là bạn bắt tay vào sơ chế chúng thôi. Với món cải xoong trộn thịt bò thì chúng ta làm như sau:

  • Bước 1: Thịt bò nên được lựa chọn kỹ lưỡng và với món ăn này nên chọn thịt đùi tươi, thịt săn chắc. Sau khi rửa sạch thịt, thái chúng thành những lát mỏng. 
  • Bước 2: Xà lách xoong có nhiều loại nhưng để làm món trộn bạn nên mua những cọng xà lách nhỏ, tươi.Sau khi cắt bỏ rể xong, ngâm xà lách trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại thật sạch, vớt ra để thật ráo nước và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Việc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh giúp các cọng xà lách tươi ngon và giòn hơn.
  • Bước 3: Cà chua và hành tây rửa sạch với nước, để ráo.Hành tây cần thái thành các lát mỏng, để loại bỏ mùi hăng và giữ trắng giòn bạn ngâm chúng trong hỗn hợp dấm + đường. Cà chua cắt thành từng lát với loại cà chua thường, còn với cà chua bi bạn cắt đôi là được.
  • Bước 4: Hành và tỏi sau khi lột vỏ sạch sẽ.
  • Bước 5: Trứng gà đem luộc chín, bóc sạch vỏ và thái khoanh tròn vừa ăn. Tùy thuộc vào sở thích mà bạn luộc lòng đỏ chín kỹ hay hồng đào. Có một mẹo nhỏ để bóc vỏ nhanh là khi luộc trứng xong bạn bỏ ngay vào nước lạnh nhé.
          Hướng dẫn làm món thịt bò trộn xà lách xoong:

Sơ chế các nguyên liệu kỹ càng rồi thì bạn nên tiến hành chế biến món ăn này ngay và luôn thôi.

  • Bước 1: Thịt bò sau khi thái thành các lát mỏng xong, ướp một chút tiêu, muối, hạt nêm, tỏi băm và chút dầu ăn. Đem tô thịt ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 đến 30 phút để gia vị dễ dàng thấm vào từng thớ thịt.  
  • Bước 2: Bạn mở lửa, để chảo nóng sau đó cho chút dầu ăn vào đến khi dầu vừa sôi. Tiếp đó bỏ tỏi băm vào phi vàng và dậy mùi thơm rồi bỏ thịt bò đã ướp vào xào với lửa lớn hơn. Đến khi thịt bò chín tái và đổ vào dĩa ăn.
  • Bước 3: Bước tiếp theo là tạo hỗn hợp gồm có: 1 thìa cà phê dầu olive + 3 thìa cà phê dấm + ½ thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê nước cốt chanh + 2 thìa cà phê đường + ớt + tỏi. Bây giờ bạn chỉ cần nêm nếm lại sao cho vừa miệng.
  • Bước 4: Lấy cải xoong từ tủ lạnh ra trộn đều với hỗn hợp trên cho thật đều, bạn nên chọn những tô hoặc bát to để dễ dàng trộn hơn nhé. Tiếp tục bỏ thịt bò, cà chua, hành tây, trứng luộc vào trộn nhẹ nhàng thêm một lần nữa. 
  • Giờ thì bạn chỉ việc bày ra dĩa và chiến thôi nào !
CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !