Cải Thảo (1kg/cây)

  • Liên hệ

    16.000 đ
Đơn vị:
Danh mục sản phẩm: Rau Củ
Mô tả ngắn:

- Cây cải thảo là 1 loại cây quên thuộc đồng thời cũng là 1 cây thuốc quý. - Cải thảo có vị ngọt, tính mát, giúp hạ sốt, duy trì sự trẻ trung, chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư - Cải thảo có thể dùng nấu canh ăn như các loại rau cải khác, làm nước canh cơ bản trong bữa ăn; cũng có thể nấu canh với gà, vịt, xương lợn. Cũng có thể lấy lõi bắp cuộn lại ở phía trong màu trắng và mềm dùng ăn sống, dầm muối thành nguyên liệu chủ yếu của món nộm dùng ăn cơm, ăn cháo; hoặc trộn dầu giấm như rau xà lách. Cải thảo nấu lẩu hoặc xào ăn đều ngon. 

Một số món ăn được chế biến từ cải thảo !

 

Kim chi cải thảo

Cách làm kim chi với cải thảo thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu:
  • 1 kg bắp cải thảo
  • 1 củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 quả lê
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ củ cải trắng
  • 5 g hẹ
  • 5 g hành lá
  • 20 g bột nếp
  • Nước mắm
  • Đường
  • Muối bột
  • Ớt bột hàn quốc
Cách làm:
          Sơ chế nguyên liệu:
  • Bạn đem cải thảo rửa sạch để ráo nước rồi bổ dọc bắp cải thảo làm đôi hoặc làm bốn.
  • Sau đó, bạn đem cải thảo đi ướp muối. Bạn lật lần lượt từng lá cải thảo và xát muối vào hai mặt của lá cải thảo cho đều muối rồi để khoảng 2 giờ. Cứ 30 phút thì bạn lật cải thảo một lần để tránh bị mặn.
          Làm gia vị ướp:
  • Bạn lấy một nửa quả lê đem gọt vỏ bổ miếng nhỏ, làm tương tự với nửa hành tây rồi cho thêm tỏi, gừng rồi đem tất cả đi xay nhuyễn. Bạn có thể thêm ớt để món kim chi cay hơn.
  • Tiếp theo, sử dụng nửa quả lê còn lại thái sợi. Củ cải, cà rốt cũng làm tương tự. Hành, hẹ bạn đem xắt khúc khoảng 3 cm.
  • Sau đó, bạn đem 20 g bột nếp hòa tan với 200 ml nước rồi đun trên bếp, đồng thời khuấy đều cho đến khi sánh lạ thì tắt bếp. Khi bột đã nguội, bạn cho 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và khoảng 40 gr ớt bột hàn quốc và hỗn hợp gia vị đã xay ở trên vào khuấy đều.
  • Tiếp theo, bạn cho hết lê thái sợi, củ cải, cà rốt, hành, hẹ vào trộn đều để được gia vị ướp ngon nhất.
          Ướp cải thảo:
  • Khi cải thảo đã ướp được 2 giờ bạn đem cải thảo rửa sạch dưới vòi nước 3-4 lần để cải thảo đỡ bị mặn.
  • Sau khi rửa, bạn để ráo nước và chuẩn bị một hộp có nắp để đựng kim chi. Khi cải thảo đã ráo nước bạn đem hỗn hợp ướp rải đều hai mặt từng lá từ ngoài vào trong của bắp cải thảo.
          Hoàn thành:
  • Ướp xong cải thảo rồi các bạn cho hết vào hộp và đậy kín nắp. Bạn để hộp kim chi vào nơi thoáng mát từ 2 đến 3 ngày để cải thảo lên men. Sau khi kim chi hoàn thành các bạn để kim chi vào tủ lạnh và ăn dần.

 

Canh cải thảo thịt bằm

Cách nấu canh cải thảo với thịt băm

Nguyên liệu:
  • Cải thảo: 1 bắp
  • Thịt heo xay: 200g
  • Tiêu hạt (hoặc tiêu xay): 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 3 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá: 1 nhánh (xắt nhỏ)
  • Tỏi: 2 tép (băm nhuyễn)
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
Cách làm:
  • Cải thảo tách bẹ, xắt khúc vừa ăn, cho vào nước muối loãng ngâm 5 phút để khử độc tố, xả lại nước sạch, để ráo.
  • Cho 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu vào thịt, trộn đều, để yên 10 phút cho thịt thấm vị.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, cho tỏi vô phi thơm.
  • Cho thịt heo vô, xào săn lại.
  • Cho nước vào lưng nồi (khoảng 1,5 lít), nấu sôi.
  • Cho cải thảo vô, nấu chín.
  • Nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Nấu cho canh sôi lên lần nữa rồi cho hành lá vào, tắt bếp là hoàn thành món ăn.


Canh gà nấu cải thảo

DSC_1844 E1485143898400

Nguyên liệu:
  • 1.5 kg thịt gà rút xương, tốt nhất là loại bỏ da
  • Cải thảo 400 gram
  • 1/2 củ hành tây vừa
  • 6 đến 7 tép tỏi đầy đặn
  • 3 lát gừng mỏng
  • muối và tiêu
  • 2 hành lá
Cách làm:
  • Làm sạch gà, cắt bỏ mỡ thừa và đặt vào nồi nấu chậm.
  • Cắt lá bắp cải thành miếng lớn. Cắt 1 củ hành tây thành 4 miếng lớn. Thêm bắp cải, hành tây, tỏi và gừng vào nồi nấu chậm. Thêm nước để đổ đầy tới 2/3 nồi nấu chậm (khoảng 8 cốc). Thêm 1 muỗng canh (2 muỗng cà phê nếu sử dụng muối mịn) muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu.
  • Đậy nắp và nấu khoảng 2 giờ ở mức cao hoặc 3 giờ ở mức thấp. Cắt hành lá thành những miếng dài khoảng 2 inch, và thả vào súp, với một vài phút còn lại. Thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
  • Loại bỏ mỡ thừa. Bạn có thể loại bỏ chất béo, hoặc sử dụng máy tách chất béo. Bạn có thể chuyển gà và rau sang một nồi khác, và lọc nước dùng nếu bạn thích nước dùng sạch hơn.
  • Cho canh ra bát, xé thịt gà thành những miếng nhỏ đặt lên trên bát canh cải thảo.

 

Cải thảo xào thịt bò

cải thảo xào thịt bò 5

Nguyên liệu:
  • Cải thảo: 1 cây nhỏ
  • Thịt bò: 150g
  • Hành lá: 10g
  • Hành tím:  2 củ
  • 1 thìa dầu hào
  • 1 thìa hạt nêm
  • 2 thìa bột năng
  • Dầu ăn
Cách làm:
          Sơ chế món ăn:
  • Trước tiên với thịt bò, bạn rửa với chút muối và gừng băm nhỏ để khử sạch mùi hôi của thịt. Sau bạn rửa lại rồi để ráo. Tiếp theo bạn thái thịt bò thành miếng mỏng. Sau đó bạn ướp thịt với 1 thìa dầu hào, 2 thìa bột năng với chút dầu ăn trong khoảng 20 phút cho thịt thấm đẫm gia vị.
  • Với cải thảo, bạn tách rời từng bẹ ra. Sau đó rửa sạch rồi cắt thành khúc dài khoảng 3cm. Tiếp theo bạn rửa sạch lại lần 2 và để ráo nước.
  • Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi xắt lát mỏng.
          Xào cải thảo:
  • Tiếp theo, bạn cho chảo lên, đun nóng cho hết nước. Sau bạn cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành tím vào phi vàng thơm. Rồi bạn cho cải thảo vào xào với lửa to.
  • Sau khi đã xào trong khoảng 2 phút thì bạn cho thêm chút dầu hào, hạt nêm vào xào cùng với rau cải thảo. Lưu ý là cũng không nêm quá nhiều khi thịt bò của bạn đã được ướp rồi nhé.
  • Đợi cải thảo đã hơi mềm và gần chín, bạn cho thịt bò vào xào chung. Bạn vẫn tiếp tục vào xào với lửa to đến khi mà cả thịt bò và cải thảo đều chín. Có thể nêm gia vị vừa ăn. Sau đó bạn rắc hành lá lên trên và đảo đều.
  • Cuối cùng bạn cho món cải thảo xào thịt bò ra đĩa và thưởng thức ngay nhé.

 

Cải thảo xảo nấm hương

Nguyên liệu:
  • 1/4 bắp cải thảo
  • 50 g nấm hương khô
  • gừng
  • hành tím
  • hành lá
  • tiêu
  • dầu hào
  • hạt nêm
Cách làm:
  • Nấm hương ngâm nước nóng. Cải thảo cắt nhỏ.
  • Cho dầu vào chảo nóng, thêm gừng, hành tím xào cho thơm.
  • Thêm nấm hương vào xào trước 3-4 phút, sau đó cho cải thảo vào xào chung.
  • Cho 2-3 thìa dầu hào và 1 thìa hạt nêm, xào tới khi cải chín tới thì thêm ít hành lá vào.
  • Cho ít hạt tiêu trên bề mặt cải.
  • Dọn thành phẩm ra dĩa và thưởng thức.
CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !