Cải Ngọt (250g/bó)

  • Liên hệ

    4.000 đ
Đơn vị:
Danh mục sản phẩm: Rau Củ
Mô tả ngắn:

- Cải ngọt là loài rau thuộc họ cải, rất dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng. Theo Đông y, cải ngọt tính ôn, có công dụng thông lợi trường vị, làm đỡ tức ngực, ... - Cải ngọt là một loại rau thân thảo, Họ Cải, có nguồn gốc từ Trung Quốc và Ấn Độ. Chúng có đặc điểm: thân cây trắng tròn, cao khoảng 16 - 20cm. Lá to, mỏng, màu xanh mướt. - Nhờ có hàm lượng chất xơ dồi dào, mà cải ngọt có thể giúp cân bằng huyết áp, cải thiện cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch hiệu quả. - Rau cải ngọt thường được chế biến nấu những món canh - món xào ngon miệng và dinh dưỡng cho gia đình.

Một số món ăn được chế biến từ rau cải ngọt !

 

Gan gà xào cải ngọt

Rau cải ngọt xào gan gà ngon miễn phải bàn nhiều – monanvietngon

Nguyên liệu:

- 1 bó cải ngọt

- 3 bộ gan gà

- 2 -3 tép tỏi

- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm.

Cách làm:
  • Cải rửa sạch, để ráo, cắt khúc. Bạn nên để riêng phần thân và phần lá để dễ xào.
  • Gan gà ngâm với rượu trắng khoảng 15 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh, cắt miếng vừa ăn, ướp với chút tiêu, muối, nước mắm, tỏi băm.
  • Làm nóng chảo trên bếp, thêm dầu ăn, cho tỏi băm vào xào cho thơm rồi trút gan vào xào. Với phần gan gà bạn cần xào kĩ để chắc chắn gan chín được ở bên trong nhé!
  • Khi gan đã chín, bạn cho phần thân cải vào xào trước khoảng 2-3 phút rồi mới cho phần lá vào xào thêm đến khi chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị và tắt bếp.
  • Dọn thành phẩm ra dĩa và thưởng thức.

 

Canh cải ngọt nấu thịt băm

Nguyên liệu:
  • Rau cải ngọt: 1 bó (300 gram)
  • Thịt lợn: 150g
  • Hành khô, gừng tươi.
  • Gia vị các loại: dầu ăn, bột canh, hạt nêm, bột ngọt.
Cách làm:
          Sơ chế nguyên liệu – Rau cải ngọt:
  • Bạn loại bỏ lá vàng úa, rửa nhiều lần với nước sạch. Và cắt thành những đoạn nhỏ vừa ăn, để ráo nước.
  • Thịt lợn: rửa sạch, cắt thành những lát mỏng rồi băm nhỏ (bạn có thể dùng máy xay). Tiếp đến ướp cùng 1/2 thìa hạt nêm, một chút hạt tiêu, 1/4 thìa bột canh. Thời gian ướp khoảng 10 – 15 phút, đủ để thịt ngấm gia vị.
  • Gừng tươi: cạo vỏ, thái thành những chỉ nhỏ.
  • Hành khô: bóc vỏ, dập dập và thái nhỏ.
          Tiến hành nấu canh cải ngọt thịt băm:
  • Bắc xoong lên bếp, cho một chút dầu ăn và đun nóng. Tiếp đến cho hành vào phi thơm vàng, cùng với đó là cho thịt băm đã tẩm ướp vào xào chín.
  • Thịt đã chín, bạn cho một lượng nước vừa đủ lượng canh bạn mong muốn vào trong xoong. Đun sôi, sau đó cho các loại gia vị: hạt nêm, bột canh, bột ngọt vào. Nêm nếm cho vừa miệng.
  • Tiếp đến bạn cho rau cải ngọt đã sơ chế bước trước vào. Đun to lửa khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp. Múc canh ra bát lớn và thưởng thức khi canh còn nóng.

 

Canh cải ngọt nấu tôm

Nguyên liệu:
  • 300gr cải ngọt
  • 200gr thịt bằm
  • 100gr tôm
  • 100gr nấm mỡ
  • Gia vị nêm, dầu ăn, hạt tiêu.
Cách làm:
          Sơ chế nguyên liệu:
  • Rau cải ngọt nhặt sạch, bỏ đi những lá vàng úa rồi rửa sạch, cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn và để ráo nước.
  • Tôm rửa sạch và bỏ đầu, bỏ chỉ, bóc vỏ.
          Các bước nấu canh:
  • Cho một chút dầu ăn vào một cái nồi, phi hành tím cho vàng thơm, sau đó bạn cho thịt bằm xào săn rồi cho tiếp tôm vào cho chín tới. Đổ lượng nước vừa đủ, thêm nếm gia vị vừa miệng đến khi nước canh sôi thì thêm hành lá, tắt bếp.
  • Chú ý rằng bạn không nên đậy nắp nồi khi đã cho rau vào bởi nó làm rau bị ứ nước, ngả màu vàng làm món ăn thiếu hấp dẫn.
  • Ngoài ra, để tránh mùi nồng của thịt, bạn không cần xào thịt quá lâu, chỉ cần đảm bảo thịt săn lại và chín tới.

 

Canh cải ngọt nấu tôm và nấm mỡ

Cải thìa nấu với tôm

Nguyên liệu:
  • 2 bó cải ngọt (cho 3-5 người ăn)
  • 2 lạng thịt bằm
  • 5-10 con tôm
  • 100gram nấm mỡ
  • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay.
Cách làm:
          Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu:
  • Cải thìa hay còn được gọi là cải ngọt, cọng cải ngắn, nấu lên ăn mềm và có vị ngọt chứ không hăng và hơi đắng như là cải xanh. Cải thìa nấu canh thì bạn cắt ngắn thành miếng để nấu canh, cắt dài khoảng 3-4cm là vừa, không nên quá ngắn.
  • Thịt bằm bạn nên mua nạc về rửa sạch rồi tự bằm để đảm bảo vệ sinh.
  • Tôm rửa sạch và bỏ đầu, bỏ chỉ, bóc vỏ.
          Các bước nấu canh:
  • Cho nồi nấu canh lên bếp, tráng dầu rồi phi thơm một củ hành tím thái lát mỏng. Khi hành tím đã thơm, bạn cho thịt bằm xào săn rồi cho tiếp tôm vào.
  • Tiếp theo đó, bạn đổ nước vào khoảng ½ nồi và chờ sôi. Khi nước sôi thì thả rau, nêm 1 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh muối + 1 chút xíu bột ngọt và một chút tiêu xay nếu bạn thích ăn cay và muốn canh có thêm mùi thơm.
  • Chờ nước sôi thì nêm nếm lại một chút rồi thêm hành lá, tắt bếp.
  • Dọn thành phẩm ra tô và thưởng thức.
CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !