Cá Ngân (250g/set)

  • 20.000 đ

    22.000 đ   9% off
Đơn vị: 250g
Danh mục sản phẩm: Thuỷ hải sản
Mô tả ngắn:

Cá Ngân Loại 6 7 con trên 1kg

Cá ngân là loại cá khá phồ biến trong bữa cơm hàng ngày, thịt cá ngon, béo, chứ hàm lượng dinh dưỡng cao. Cá ngân thường được chế biến các món canh, chiên, kho …..

Một số món ăn được chế biến từ cá ngân !

 

Cá ngân chiên

Cá ngân chiên giòn ngon dễ thực hiện | MUC Women

Nguyên liệu món cá ngân chiên
  • Cá ngân
  • Muối, tiêu, bột ngọt
  • Hành, tỏi
  • Dầu ăn
Cách chế biến món cá ngân chiên
  • Bước 1: Cắt bỏ mang cá sau đó đánh vảy rửa sạch để ráo nước.
  • Bước 2: Băm hành, tỏi nhỏ tiếp đến thêm muối, bột ngọt và tiêu trộn đều lại với nhau. Cho cá vào ướp khoảng 30 phút.
  • Bước 3: Cho chảo lên bếp thêm dầu ăn đun nóng và cho cá vào chiên vàng đều
  • Bước 4: Sau khi chiên cá chín vàng giòn các bạn gắp ra để lên giấy cho thấm dầu và thưởng thức.

 

Cá ngân kho trứng

Cách làm món cá kho tàu thơm ngon lạ miệng

Nguyên liệu món kho
  • 2 con cá ngân
  • 6 quả trứng gà ác
  • 200 ml nước dừa
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 muỗng canh đường phèn
  • ít hành tím, tỏi, hành lá, ớt khô, hạt nêm, đường, tiêu
Cách chế biến món cá kho trứng với cá ngân
  • Bước 1: Cá ngân đánh vảy rửa sạch với nước muối để khử mùi tanh.
  • Bước 2: Sau khi rửa sạch cá các bạn cắt đôi rồi tẩm ướp với nước mắm, ớt khô, hạt nêm, tiêu khoảng 15 phút.
  • Bước 3: Làm nước màu cho món cá các bạn cho dầu ăn vào nồi kho cá khi dầu hơi nóng thì thêm đường phèn, thêm ít tỏi, hành tím, hành lá đã băm nhuyễn.
  • Bước 4: Cho trứng đã luộc bóc vỏ và cá ngân đã ướp vào kho, đổ thêm 200ml nước dừa để lửa nhỏ đến khi cá chín các bạn thêm ít tiêu và hành lá cho món cá ngân kho trứng của các bạn thêm màu sắc hơn.

 

Canh cá ngân nấu măng chua

Nguyên liệu món canh chua
  • Cá ngân
  • Măng chua, cà chua, dứa
  • Ớt, mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn
  • Hành, tỏi, hành lá, rau cần
Cách chế biến món canh chua cá ngân
  • Bước 1: Làm sạch cá ngân đánh vảy, bỏ mang, cắt đôi và rửa sạch.
  • Bước 2: Ướp cá ngân với muối, tiêu, nước mắm thêm một ít rượu trắng và xoa đều lên cá để lát nấu không có vị tanh.
  • Bước 3: Chuẩn bị măng chua, ớt, tỏi, hành thái mỏng cho vào chảo thêm ít dầu ăn phi cho thơm lên cho dai dòn hơn. Sau đó cho nước vào đợi nước sôi
  • Bước 4: Sau khi nước sôi thì cho cá vào khoảng 4-5 phút cho chất ngọt trong cá ra ngoài
  • Bước 5: Thái cà chua, dứa cho vào trong nồi thêm ít đường, nước mắm, hạt nêm đợi chín hết gia vị
  • Bước 6: Cuối cùng cho hành lá, rau cần đã thái sẵn cho vào trước khi tắt bếp.

 

Chúc các bạn có 1 món ăn ngon và dinh dưỡng cho gia đình !
Thuỷ hải sản