Cá Hồi Tươi Cắt Lát (250g/lát)

  • 75.000 đ

    80.000 đ   6% off
Đơn vị: 250g
Danh mục sản phẩm: Thuỷ hải sản
Mô tả ngắn:

Cá hồi là tên chung cho nhiều loài cá thuộc họ Salmonidae. ... Cá hồi được sản xuất nhiều trong ngành nuôi trồng thủy sản ở nhiều nơi trên thế giới. Về đặc trưng, cá hồi là cá ngược sông để sinh sản: chúng sinh ra tại khu vực nước ngọt, di cư ra biển, sau đó quay trở lại vùng nước ngọt để sinh sản.

Cá hồi đặc biệt được yêu thích với chất lượng thịt thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Nguồn gốc cá hồi có xuất xứ từ các nước âu mỹ - những nơi có điều kiện khí hậu lạnh, ôn đới, các dòng sông đổ ra biển Thái bình dương và Đại tây dương.

Cá hồi là thực phẩm khá đắt đỏ trên thị trường hiện nay. Với cơ chế mở cửa, cá hồi được nhập vào nước ta nhiều hơn nhưng mức giá cũng vẫn khá cao. Cá hồi đặc nhập khẩu đặc biệt được ưa chuộng và thường xuất hiện trong các bàn tiệc, nhà hàng cao cấp.

Thịt cá hồi tươi khá săn chắc, mặc dù có chứa nhiều dầu, chất béo nhưng thịt cá có nhiều cơ - ăn khá đậm đà chứ không như thịt cá sông hồ. Bởi cá hồi thường di chuyển, có tập tính di cư, bơi ngược dòng và chính môi trường sống khiến thịt cá hồi trở nên săn chắc.

Với thành phần dưỡng chất dồi dào, cá hồi đặc biệt tốt cho sức khỏe, bảo vệ hệ thần kinh, tuần hoàn máu. Thịt cá hồi như một thực phẩm hỗ trợ làm giảm đột quỵ, mỡ máu, tăng huyết áp, phòng ngừa một số loại ung thư nhờ tác động loại trừ gốc tự do.

Một số món ăn được chế biến từ cá hồi !

 

Cá hồi sốt cam chua ngọt

Hướng dẫn 5 cách làm món cá hồi sốt ngon lại giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu:

- 4 lát cá hồi dày khoảng 1 đốt ngón tay

- 2 củ tỏi

- 2 thìa café dầu oliu

- 5 muỗng canh nước hầm gà

- 1 thìa nước chanh tươi

- 1 quả cam tươi

- ½ thìa mật ong, ½ thìa bột ngô

- 2 nhành hương thảo

- Muối, hạt tiêu đen

Cách làm
       Sơ chế:

- Cá hồi cho vào trong hộp kín, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 10p trước khi nấu

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

- Căm vắt lấy nước, bỏ hạt

       Chế biến:

- Cá hồi lấy ra khỏi tủ lạnh, rắc muối và hạt tiêu lên hai mặt của cá

- Chảo chống dính đun nóng ở mức độ vừa phải, cho cá vào rán chín

- Đun nóng dầu oliu, thả cá vào nấu trong khoảng 3 phút để cá có màu nâu, rồi gắp cá ra đĩa.

- Thả tỏi băm, hương thảo thái nhỏ và chảo vừa rán cá, xào nhanh cho dậy mùi, thêm vào 4 thìa canh gà đun nhỏ lửa, đến khi gần cạn thì thả vỏ cam, nước chanh tươi, nước cam tươi, mật ong vào đảo đều tay, đổ vào hỗn hợp ½ thìa bột ngô vơi 1 thìa canh nước dùng gà khuấy đều, nêm gia vị cho vừa ăn, đun sôi.

- Cho cá hồi đã chín ra đĩa, rưới đều nước sốt lên và thưởng thức.

 

Salad cá hồi

Cách làm salad cá hồi tinh tế, thanh mát chỉ trong 10 phút

Nguyên liệu

- Cá hồi tươi 100g

- Xà lách: 3 cây

- Cà chua bi: 300g

- Bơ: 1 quả

- Táo 2 quả

- Nước sốt chanh

- Bánh mì gối

- Phomat

Chế biến
       Sơ chế:

- Cà chua bi rửa sạch, để ráo nước, cắt đôi

- Rau xà lách rứa sạch, ngâm muối, thái vừa ăn

- Táo gọt vỏ, thái hạt lựu

- Bơ bở hạt, bỏ vỏ, cát miếng nhỏ

- Phomat cắt lát mỏng

- Cá hổi thái miếng vừa ăn

       Chế biến

- Cho cà chua bi, xà lách, táo, bơ và bát tô, trộn đều

- Cho thịt cá hồi vào bát rau, trộn đều. Chú ý là không đảo quá nhiều để tránh cá hồi ra nước

- Xếp trên cùng của salat là bánh mì khô và nước sốt chanh.

 

Cháo cá hồi ( món ăn dành cho các bé)

Cách Nấu Cháo Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Nguyên liệu nấu cháo cá hồi:

- Gạo tẻ: 70gr

- Gạo nếp 1 nhúm

- 2 lát cá hồi tươi

- Gia vị: muối, tiêu, hành khô, hành lá, thì là

Chế biến

- Cá hồi: rửa sạch bằng rượu và chút muối, cho vào nồi nước đang sôi luộc chín. Vớt cá ra, tách thịt cá và xương riêng. Thịt thì xào cùng với chút dầu ăn, hành khô và muối. Xương cá nấu làm nước dùng. Nhưng thường các mẹ mua cá fille thì sẽ không có nhiều xương.

- Nấu cháo: gạo nếp và gạo tẻ trộn vào nhau, nấu nhừ.

- Khi cháo chín, bắc nồi cháo ra khỏi bếp, đổ thịt cá đã phi thơm vào, đảo đều tay, nêm gia vị vừa ăn cừng với chút rau thơm.

Nấu cháo cá hồi cho con ăn dặm rất đơn giản phải không các mẹ. Hãy nhanh tay đưa cá hồi vào thực đơn của con mình để cung cấp cho con những dưỡng chất cần thiết trong thời kì phát triển vàng này nhé.

 

Cá hồi nướng rau chân vịt và hoa actiso

Cá hồi nướng rau chân vịt

Chuẩn bị

- Cá hồi tươi fillet

- Hoa actiso

- Rau chân vị

- Chanh vàng, tỏi, dầu oliu

- Sữa chua Hy Lạp

- Kem phô mai

- Phô Mai 

Chế biến

- Nướng chín tới những lát cá hồi cùng với những lát chanh vàng sao cho nhìn vẫn thấy miếng cá có màu hồng hồng.

- Trộn hỗ hợp gồm: rau chân vịt, lõi hoa actiso, tỏi, sữa chua, kem phô mai, phô mai 

- Phủ đều hỗn hợp lên miếng cá và nướng chín

- Thưởng thức khi còn nóng.

 

Sashimi cá hồi

Bước 5 Thành phẩm Sashimi cá hồi

Nguyên liệu làm Sashimi cá hồi

(4 người) 

  • Cá hồi tươi 100 gr 
  • Củ cải trắng bào mỏng 200 gr 
  • Tía tô 1 nhánh 
  • Gừng hồng 20 gr(làm sẵn) 
  • Nước tương 1 muỗng canh 
  • Wasabi 1 muỗng canh
Cách chế biến Sashimi cá hồi
       Sơ chế cá hồi
  • Bạn nên chọn mua cá hồi đã được phi lê sẵn tại các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm uy tín đế tiết kiệm thời gian.
  • Nếu mua phần phi lê còn da thì bạn dùng dao cắt bỏ phần da đó đi rồi mới tiến hành sơ chế phần thịt còn lại.
  • Sau đó rửa miếng cá thật nhẹ nhàng dưới vòi nước sạch. Dùng giấy ăn hoặc khăn sạch lau thật khô nước trên bề mặt cá.
       Cắt cá hồi
  • Sau khi sơ chế cá, bạn đặt cá lên một cái thớt sạch, phần thịt đỏ hướng lên trên. Dùng dao thật sắc cắt chúng thành từng lát vừa ăn.
  • Bạn thái cá với chiều rộng khoảng 2.5 cm, chiều dài 4 cm và dày chừng 0.5 cm. Bạn cũng có thể thay đổi độ dày mỏng của lát thịt tùy thuộc vào khẩu vị và mức độ ăn thịt sống của bạn.
      Sơ chế các nguyên liệu khác
  • Củ cải bạn gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi bào chúng thành từng sợi nhỏ. Tía tô cũng rửa với nước sạch và để cho ráo nước.
      Hoàn thành
  • Bạn sắp xếp cá ra dĩa thành hình dáng theo sở thích. Thêm tía tô, củ cải và nước chấm là có thể thưởng thức được rồi.
      Thành phẩm
  • Sashimi cá hồi là món ăn nổi tiếng và khoái khẩu của nhiều người. Thịt cá mềm thơm và giữ được độ ngọt tự nhiên, chấm cùng với nước tương và wasabi vừa khử được mùi tanh vừa làm tăng hương vị của món ăn. Cùng thử nhé!
CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !
Thuỷ hải sản