Cá Đổng (250g/set)

  • 17.000 đ

    20.000 đ   15% off
Đơn vị: 250g
Danh mục sản phẩm: Thuỷ hải sản
Mô tả ngắn:

Cá đổng cờ hay nhiều vùng miền còn gọi là cá hường biển, có tên tiếng Anh là Nemipterus furcosus,..Loài cá này được mô tả và gọi tên vào năm 1830 bởi nhà động vật Valenciennes. Chúng thuộc lớp cá vây tia và là loài cá được khai thác, đánh bắt từ lâu. Cá Đổng xuất hiện lần đầu tại Thái Bình Dương

Cá đổng được biết đến là một giống cá biển có giá trị kinh tế cao. Chúng được khai thác với mục đích thương mại ở nhiều nước trên thế giới. Với chất thịt ngon, dày, ít xương, dễ ăn, cá đổng cờ đã chinh phục được nhiều người tiêu dùng, ưa chuộng và lựa chọn chúng để chế biến bữa ăn cho gia đình.

Hơn nữa, với chất thịt trắng nõn, dày với lớp xương ít, mỏng, thơm, ngọt nên được nhiều bà nội trợ chọn làm món ăn cho các bé của mình.

Một số món ăn được chế biến từ cá đổng !

 

Cá đổng chiên sả ớt

Cá Đổng Cờ- Món ăn ngon được chế biến từ Cá Đổng 10

Nguyên liệu: 
  • Cá đổng tươi, sả, nghệ, ớt, muối, bột ngọt, đường, chanh,…
Quy trình chế biến:
  • Cá đổng mua về,  rạch bụng, bỏ ruột, vệ sinh và để ráo.
  • Sau đó, dùng dao rạch vài đường lên thân cá trước khi ướp để cho dễ ngấm gia vị.
  • Cho cá vào hộp nhựa to, thêm một chút nghệ tươi xay nhuyễn (hoặc có thể dùng bột nghệ), sả băm nhỏ, ớt và một chút muối.
  • Thời gian ướp thường trong khoảng 25 – 20 phút.
  • Cho chảo dầu lên bếp. Giảm lửa nhỏ.
  • Chiên cá vàng đều, giòn hai mặt (không để cá khô quá). Sau khi cá đã vàng giòn thì vớt ra cho thấm dầu.
  • Đối với cá chiên sả, bạn nên sử dụng nước mắm chua ngọt để thưởng thức trọn vẹn vị thơm, ngon, ngọt đậm đà từ thịt cá nhé.

 

Cá đổng kho keo

Cá Đổng Cờ- Món ăn ngon được chế biến từ Cá Đổng 11

Nguyên liệu: 
  • Cá đổng cờ tươi, tiêu, đường, bột ngọt, ớt, hành, dầu ăn,…
Quy trình chế biến:
  • Cá đổng cờ rửa sạch và có thể khử mùi nếu tanh với dấm. Tiếp đó. để ráo nước.
  • Cho vào ô đựng cá một chút nước màu (có thể dùng bột cà ri hoặc thắng đường lấy màu).
  • Sau đó, cho thêm chút hạt nêm và tiêu ướp trong khoảng 15 phút.
  • Phi thơm hành tím, cho cá vừa ướp vào, cho một chút nước chè xanh.
  • Tiếp đó, liền thêm tiêu các gia vị còn lại đã chuẩn bị vào đun.

 

Cá đổng canh chua

Cá Đổng Cờ- Món ăn ngon được chế biến từ Cá Đổng 12

Nguyên liệu: 
  • Cá đổng cờ, trái thơm, cà chua, đậu bắp, rau ngổ, tỏi, gừng, hành lá, me, đường, tiêu bột, ớt, dầu ăn, …
Quy trình chế biến:
  • Cá mua về  rửa sạch, rạch vài đường lên thân, để ráo. Gọt vỏ thơm, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cà chua bổ dạng múi cau. Hành lá, rau ngổ rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng thái sợi chỉ, ớt thái lát,..
  • Ướp cá trong khoảng nửa tiếng với chút muối, hạt nêm, gừng ớt vừa cắt
  • Phi hành tỏi, cho cà chua, me vào cùng rồi thêm nước vừa đủ dùng vào để đun sôi.
  • Tùy vào khẩu vị để thêm me nhé, nếu bạn không ăn được vị chua của me thì không cần thêm vào.
  • Sau đó, cho cá vừa ướp gia vị vào nồi, đun sôi. Tiếp tục cho thơm, đậu bắp vào đun trong khoảng khi thấy sôi thì hạ lửa.
  • Dùng đũa đảo nhẹ hỗn hợp, tránh làm nát cá. Sau đó, nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị trước khi cho rau ngổ, hành lá đã cắt nhỏ vào.
  • Món canh này thường được nấu vào mùa hè và trở thành món ăn chính ngon, mát và bổ dưỡng cho gia đình.
CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !
Thuỷ hải sản