Cá Bớp Cắt Khoanh (250g/khoanh)

  • 70.000 đ

    80.000 đ   12% off
Đơn vị: 250g
Danh mục sản phẩm: Thuỷ hải sản
Mô tả ngắn:

Cá bớp hay còn gọi là cá giò, đây là dòng chuyên sinh sống trong môi trường nước biển. Chính vì vậy, đối với người dân Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Phú Quốc thì giống cá bớp này tương đối thân thuộc. Cá bớp trước đây được xếp vào bộ cá vược nhưng ngày nay chúng được xếp vào bộ cá khế và phân bổ ở hầu hết các vùng biển trên thế giới.

Đây là dòng cá có kích thước lớn và giá trị thương phẩm cao. Thịt của cá giò chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao nên có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn.

Một số món ăn được chế biến từ cá bớp !

 

Cari cá bóp

Cách Chế Biến Món Cà Ri Cá Bớp – Đảo Hải Sản

Nguyên liệu:

- 1kg phi lê cá bớp

- 1 phần Cari, 500g dừa nạo, 220ml sữa tươi không đường, 50g bơ, 2 củ cà rốt, 2 trái cà tím,- 300g khoai tây, 200g đậu bắp, 250g khoai lang, 5 cây sả- Bún tươi, hoặc bánh mì- Ớt sừng, ngò.

Các bước thực hiện cari cá bóp:

- Phi lê cá ướp chút tiêu, bột ngọt, bột nêm, 1/3 phần gia vị cà ri Bà Tám trong 30 phút. Dừa nạo vắt lấy nước, để riêng nước cốt, nước dão. Cà rốt, khoai tây, khoai lang, đậu bắp, cà tím làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Ớt sừng tỉa hoa, ngâm nước. Ngò rửa sạch. Sả cây rửa sạch, đập dập.

- Chiên sơ cà rốt, khoai tây, khoai lang, đậu bắp, cà tím với chút bơ đến khi hơi vàng, thơm. Để ráo dầu.

- Chảo dầu khử hành tỏi cho thêm, vớt ra. Bỏ phần bơ còn lại cho chảy thơm. Chiên sơ cá đã ướp cho hơi vàng đều hai mặt.

- Sả cây đập dập tao trên chảo dầu nóng già cho thơm. Đổ 2/3 phần gia vị cà ri còn lại vào. Xào khoảng 5 phút đến khi mùi thơm cà ri dậy lên. Cho cá đã chiên sơ vào rim một chút cho thấm khoảng 7-10 phút (tùy độ dày mỏng của miếng cá).

- Nước dão dừa nấu sôi sủi tăm. Bỏ cà rốt, khoai tây, khoai lang vào nấu khoảng 15 phút cho mềm. Tiếp đó cho cà tím, cá và sả, gia vị cà ri đã xào thơm vào nồi nước dừa. Nấu sôi, sau đó để lửa riu riu thêm khoảng 10 phút. 

 - Đổ đậu bắp, nước cốt dừa, sữa tươi vào nấu sôi và để khoảng 5 phút. Nêm nếm bột nêm, bột ngọt, đường vừa ăn.

- Tắt bếp. Múc ra tô, trang trí hoa ớt, ngò.

- Dùng nóng với bánh mì hoặc bún.

 

Cá bớp đút lò

Săn Hải Sản: Các món ngon từ cá bớp

Nguyên liệu:

-400g cá bớp phi lê

- 3 tép tỏi băm, 1/2 muỗng muối, 1/3 muỗng tiêu,

- 30g kem tươi (kem fresh), 30g phô mai đầu bò, 30g bơ.

- Các gia vị chuyên dùng

Cách chế biến:

- Phi lê cá bớp cắt lát mỏng. Ướp với muối, tiêu, tỏi trong 20 phút cho cá thấm gia vị.

- Đánh kem tươi và bơ đều tay, cho hỗn hợp này lên trên mặt cá bớp vừa ướp để trên giấy nướng, sau đó cho tiếp phô mai lên mặt ca. Cho cá vào lò viba nướng, nướng đến khi thấy phô mai vàng đều là xong.

 - Món cá bớp đút lò thích hợp khi chấm với muối tiêu chanh. Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng cá bằng than. Món ăn vẫn tươi ngon và giữ đúng hương vị như khi bạn nướng bằng lò viba đấy

 

Canh chua cá bóp xốt tương

Canh chua cá bớp xốt tương

Nguyên liệu:

- Cá bớp: 400g 

- Cà chua: 2 trái 

- Cọng súng: 200g   

- Mè trắng rang: 2 muỗng cà phê

- Sả: 4 cây 

- Me vắt: 50g   

- Ớt sừng, ớt băm: 1 trái 

- Tỏi băm, sả băm, tỏi phi, muối, đường

- Ngò gai, rau om

- Nước mắm, bột ngọt, nước sốt tương.

Sơ chế:

- Cá bớp rửa sạch, để ráo, ướp 1 ít hạt nêm và 1M ớt băm, để thấm.

- Cà chua cắt múi cau. Sả đập dập, cắt khúc. Rau nêm cắt khúc dài 2cm. Ớt sừng cắt lát. Mè trắng giã nhuyễn.

- Cọng sung tước bỏ xơ, cắt khúc, rửa sạch, để ráo. Me dằm lấy 2/3 chén nước me.

- Làm xốt tương mè: phi thơm ½ phần sả cắt khúc, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê sả băm, thêm 2 muỗng canh xốt tương, 1 muỗng cà phê mè trắng, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, ½ chén nước me, trút ra chén.

Nấu canh:

- Phi thơm tỏi, cho cá vào xóc đều, trút ra dĩa.

- Nấu sôi 1 lít nước, thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, cho nước me, ½ phần sả còn lại vào nấu sôi, cho phần nước xốt tương mè, cá và cà chua vào nấu, nêm thêm đường, muối cho vừa ăn, cuối cùng thêm 1 ít nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, tắt bếp.

Cách dùng:

- Dùng tay vặn cọng súng thành 3 đoạn, cho vào tô, chan nước canh lên trên, thêm rau nêm, tỏi phi và ớt cắt lát. Dùng nóng với cơm hoặc bún.

 

Lẩu cá bóp

Lẩu cá bớp

Nguyên liệu:

- Cá bớp phi lê 300g, đầu cá bớp 200g

-1 nhánh thì là, 1 quả cà chua, 1 củ hành tây, 1 trái cà trắng (tùy thích)

-200g lá giang (có thể thay bằng 50g me chín), 50g nấm rơm, 3 tép tỏi bằm nhuyễn.

-1/2 Kg bún tươi (hoặc hơn tùy theo khẩu phần)

- Rau ăn lẩu tùy theo sở thích

- Gia vị chuyên dùng.

Cách chế biến:

- Đun nóng chảo, phi thơm tỏi với 1 muỗng dầu ăn. Cho đầu cá bớp, hành tây, nấm rơm xào khoảng 3 phút và đầu cá thơm và nấm rơm chín.

- Cho 1 lít nước lạnh và lá giang hoặc me vào nấu sôi thêm 3 phút, sau đó nêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng ớt sá tế và 2 nhánh thì là vào đun cho nước trong nồi sôi lại là xong.

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn trước khi hạ nhỏ lửa bếp.

- Chuẩn bị bún trong tô, cho rau và phi lê cá vào, đợi một chút cho cá chín thì chan nước lẩu, rau và cá vào rồi thưởng thức.

Để món ăn luôn tươi ngon, tốt nhất nên ăn đến đâu hãy bỏ cá bớp phi lê và rau đến đó. Thịt cá bớp có thể chấm với nước mắm ớt để tăng thêm hương vị.

 

Cá bóp kho tộ

Cá bớp kho tộ, món ăn dân dã, ấm bụng ngày mưa - iVIVU.com

Nguyên liệu:
  • 400g cá bớp; 200g thịt ba rọi; Hành lá, ớt, tiêu, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.
Thực hiện:

- Cá làm sạch, ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, để khoảng 2 giờ cho thấm.

- Thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp với chút nước mắm.

- Đặt nồi đất lên bếp, đợi nồi nóng, cho 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm. Nấu cho đường và nước mắm tan ra, đổi thành màu nâu đậm, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, đun sôi.

- Cho thịt ba rọi vào xào săn, gạt thịt qua một bên, xếp cá vào trong nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn vừa đủ. Khi cá chín châm thêm ½ chén nước sôi.

- Kho cá khoảng 30 phút, khi nước trong nồi gần cạn, thêm ớt, rắc hành lá, và chút dầu ăn cho cá được bóng đẹp, tắt bếp. 

- Món này dùng nóng với cơm trắng, dưa chua.

CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !
Thuỷ hải sản