Bí Xanh - Bí Đao (1kg/trái)

  • Liên hệ

    17.000 đ
Đơn vị: 1 kg
Danh mục sản phẩm: Rau Củ
Mô tả ngắn:

- Bí xanh hay bí đao, bí phấn hoặc bí trắng, là loài thực vật thuộc họ bầu bí dạng dây leo, trái ăn được, thường dùng nấu lên như một loại rau. Bí đao còn gọi là bí xanh, bí phấn… là một loại quả dùng như rau tươi và làm mứt rất thông dụng. - Bí đao là một món ăn quen thuộc đối với mỗi gia đình. Nhưng ít ai biết rằng ngoài việc là một món ăn ngon, bí đao còn có rất nhiều cộng dụng tuyệt vời khác, rất tốt cho sức khỏe.

Một số món ăn được chế biến từ bí đao (bí xanh) !

 

Canh bí xanh nấu giò sống tôm nõn

Cách làm những món ngon từ bí xanh - VietNamNet

Nguyên liệu:
  • 500g bí xanh
  • 100g giò sống
  • 200g thịt tôm tươi. (Nếu không có tôm tươi bạn có thể dùng tôm khô)
  • Hành lá
  • Dầu ăn, gia vị, hạt nêm
Cách làm:
  • Sơ chế, chuẩn bị tất cả các nguyên liệu: Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc nhỏ. Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thành những miếng vừa ăn.
  • Tôm bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, ướp một chút gia vị:mắm, muối.
  • Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho tôm vào xào.
  • Cho khoảng 2 bát tô nước vào nấu sôi, cho tiếp những viên giò vào đun sôi.
  • Cho tiếp bí xanh vào canh đun đến khi nước sôi trở lại, vặn nhỏ lửa, nêm gia vị vừa ăn.
  • Cho tiếp hành lá vào rồi tắt bếp.

 

Canh bí xanh thịt gà

Mách bạn cách làm những món ngon từ bí xanh

Nguyên liệu:
  • 400g thịt gà ta
  • 500g bí xanh.
  • 1 củ gừng, hành lá, rau mùi, hạt nêm, gia vị.
Cách làm:
  • Thịt gà rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn.
  • Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát dày.
  • Ướp sơ thịt gà với hạt nêm, gừng, đường, hành tím giã nát.
  • Phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào săn. Cho nước vào đun sôi.
  • Sau đó cho bí xanh vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Tắt bếp, thêm ít hành lá, rau mùi và múc ra bát để thưởng thức.

 

Canh bí xanh nấu sườn non

Mách bạn cách làm những món ngon từ bí xanh

Nguyên liệu:
  • Bí xanh
  • Sườn non
  • Hành lá
  • Mùi tàu
  • Gia vị
Cách làm:
  • Sườn non chặt thành từng khúc ngắn vừa ăn, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi đến khi sườn mềm. Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hạt, thái thành từng lát vừa ăn. Sườn non mềm, thả bí đao vào, đun sôi đến khi bí mềm. Nêm gia vị vừa ăn. Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ cho vào nồi trước khi tắt bếp.

 

Bí xanh nhồi thịt kho tương

Mách bạn cách làm những món ngon từ bí xanh

Nguyên liệu:
  • 1 quả bí xanh
  • 300 g thịt xay
  • Hành lá, rau mùi, bột bắp, nước tương, bột nêm.
Cách làm:
  • Thịt xay ướp một chút tỏi băm phi thơm, hành lá thái nhỏ, hạt tiêu.
  • Bí xanh nạo vỏ, rửa sạch, cắt khoanh dày khoảng 3 cm, bỏ ruột, nhồi thịt đã ướp vào giữa miếng bí xanh.
  • Đặt chảo lên bếp, cho một muỗng dầu và đặt từng miếng bí nhồi thịt vào chiên đều 2 mặt.
  • Sử dụng một chiếc chảo khác, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước lọc và 1 muỗng bột nêm đun nước sôi lăn tăn thả bí xanh vào nấu nêm nếm gia vị cho vừa ăn, dùng đũa thử nếu thấy bí mềm thì cho 1/2 muỗng bột bắp khuấy cùng ít nước cho vào để tạo độ sệt cho nước sốt sau đó tắt bếp, khi ăn múc bí ra bát thêm ít rau mùi, hành lá và hạt tiêu.

 

Canh bí đao cuốn thịt

Canh bí đao cuộn thịt thơm ngon khiến chồng con mê mẩn

Nguyên liệu:
  • 500g bí đao
  • 200g tôm
  • 100g thịt heo xay
  • Hành khô, cà rốt, hành lá
  • Nước mắm, hạt nêm, tiêu
Cách làm bí đao cuộn thịt:
  • Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đen, ½ đem thái nhỏ, ½ để nguyên cả con.
  • Hành khô băm nhỏ rồi ướp tôm thịt với hành khô, nước mắm, hạt nêm, 1 chút tiêu xay 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Bí đao gọt vỏ cắt khoanh, gọt phần thịt xung quanh bí dài và hơi mỏng, ngâm nước muối loãng cho bí mềm để dễ cuốn hơn.  Cà rốt xắt khúc, hành chần nước sôi cho mềm, cho nhân tôm thịt vào giữa rồi cuộn bí lại, cố định bằng hành lá buộc quanh.
  • Đun sôi nước rồi thả bí cuộn và cà rốt vào, hớt bọt nếu có. Khi cà rốt bắt đầu hơi mềm thì cho tôm và vài viên thịt vào đun sôi chừng 3 phút nữa thì tắt bếp. Múc canh bí nấu tôm thịt ra bát và thưởng thức thôi nào!
CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !