Nạm Bò (250g/ set)

  • 57.000 đ

    60.000 đ   5% off
Đơn vị: 250g
Danh mục sản phẩm:
Mô tả ngắn:

Nạm bò còn được gọi là thịt ức bò. Đây chính là phần thịt nằm bên sườn của con bò. Trong thực tế, thịt nạm bò được phân thành 3 loại khác nhau. Đó chính là nạm sườn, nạm và phần nạm bụng dịch dần về phía mông con bò. Điểm đặc trưng của thịt nạm bò chính là có nhiều thịt nạc và gân. Đây là một trong những phần thịt tuyệt ngon, được đánh giá cao nhất của con bò. Trong ẩm thực, nạm bò có tính ứng dụng rất cao. Nó được sử dụng làm nguyên liệu trong nhiều món ăn thơm ngon. Không chỉ có hương vị hấp dẫn, nạm bò còn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nổi bật có thể kể tới hàng loạt khoáng chất như kẽm, kali, hàng loạt axit amin và các vitamin nhóm B. Khi nấu thành các món khác nhau, thịt nạm bò có vị giòn, dai phổ biến. Chính vì vậy nó đã trở thành nguyên liệu tuyệt vời cho món bò hầm, bò muối. Vị giai, giòn sẽ khiến những món ăn này trở nên độc đáo, đặc biệt.

Những món ăn ngon nhất từ nạm bò không chỉ ngon, bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp chị em nội trợ tiết kiệm thời gian cho bữa cơm. Dưới đây là 1 số món ăn ngon được chế biến từ nạm bò.

 

Nạm bò hầm khoai tây

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ 

Thịt bò nạm

Muối, bột nêm 

Bột bò kho

Dầu điều 

Bột năng 

Hạt tiêu xay

Khoai tây

Cà rốt (kết hợp thêm)

Sả tươi, gừng, tỏi, hành tím

Hành lá, rau ngò

Hồi, quế

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU 

Trước tiên, bạn sơ chế nạm bò bằng cách sử dụng rượu trắng và gừng đập dập xát lên để bỏ mùi, rồi rửa sạch với nước.

Sau đó, đem nạm bò đi rửa sạch rồi trụng sơ quá với nước sôi, dùng dao xắt miếng vừa ăn. Tiếp đó, mang nạm bò đi ướp với gia vị gồm: bột canh, hạt tiêu, bột bò khô, dầu hào. Uớp trong vòng 30 phút để nạm bò ngấm vào gia vị. Khoai tây gọt sạch vỏ sau đó rửa sạch đem cắt thành những miếng vừa ăn và cà rốt cũng vậy. Lưu ý, không nên cắt quá nhỏ để tránh khi nấu bị nát. Sả rửa, rồi đập dập, gừng, tỏi, hành tím đem bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Hồi và quế cho lên chảo rang sơ để khi dậy mùi thơm để riêng.

CÁC BƯỚC NẤU MÓN ĂN NGON NHẤT TỪ NẠM BÒ KHOAI TÂY 

1.Bắc chảo lên bếp , chờ chảo nóng cho ít dầu ăn vào. Tiếp theo cho hành tím, tỏi, gừng đã bằm nhuyễn vào phi thơm rồi cho nạm bò vào đảo đều. Cho một ít dầu điều vào để tăng thêm màu sắc của món ăn.

2.Đun nạm bò săn lại và không ra nước nữa thì cho sả, quế, hồi vào, cho thêm 1 cốc nước vào đun sôi.

3.Đến khi nạm bò chín mềm thì vớt sả, hồi, quế và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

4.Cho khoai tây và cà rốt vào ( vì cà rốt và khoai tây nhanh chín mêm cho vào sau để tránh bị nát).

5.Hòa bột năng vào nước lạnh cho vào nồi và tiếp tục đun thêm 5-7 phút nữa rồi tắt bếp.

6.Múc nạm bò ra, thêm chút hành lá và rau ngò lên bề mạt thành phẩm và thưởng thức ngay khi còn nóng.

NẠM BÒ SỐT RƯỢU VANG

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ 

Thịt bò 

Cà rốt 

Khoai tây 

Tỏi, cà chua

Gừng, quế 

Bánh mì

Gia vị, bột mì, gấc

 
CÁC BƯỚC LÀM BÒ NẠM SỐT VANG NGON TUYỆT

Băm tỏi, gừng, chuẩn vị các gia vị để ướp bò

Rửa sạch thịt bò, sau đó ướp các loại gia vị.

Ướp gia vị gồm: nước mắm, đường, gừng, quế, rượu vang và chút ngũ vị hương trong vòng 20-40 phút. Ướp càng lâu thì thịt sẽ càng thơm.

Bắt chảo lên, cho vào ít dầu ăn vào, chờ chảo nóng xào hành tây. Khi hành tây thơm lên cho hạt gấc vào. Sau đó, cho thịt bò ướp vào xào đều hỗn hợp này. Cuối cùng nêm nếm gia vị để tạo độ dẻo cho món ăn.

Dùng một chảo khác xào cà chua 

Dùng một cái nồi to trộn thịt bò vừa xào với cà chua. Đổ phần rượu vang vào. Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị. Tiếp đó, cho một ít nước lọc vào để đun hơn 1 tiếng.

NẠM BÒ LUỘC

Cách làm món nạm bò luộc mềm, thơm thơm kiểu mới ngon không tưởng

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

Thịt gầu bò 

Thịt nạm bò 

Gừng tươi

Nước mắm 

Sả 

Muối 

Hạt nêm 

Tiêu xay 

Bột ngọt

Đường 

 

CÁCH NẤU MÓN GẦU NẠM BÒ LUỘC ĐƠN GIẢN, NGON MIỆNG

Rửa sạch thịt nạm bò và thịt gầu bò. Ướp với hạt nêm, muối, tiêu cuộn tròn lại. Dùng dây lạt buộc chặt lại để thịt sẽ chắc và không bị rớt.

Gừng gọt vỏ, thái mỏng rồi bằm cho nhuyễn.

Đặt cái nồi lên bếp, cho nước mắm, nước lọc, đường, sả + gừng vào. Đun sôi, nhờ khuấy đều đường tan. Khi nước sôi cho thịt bò vào luộc. Luộc khoảng từ 45 - 60 phút cho đến khi thử đũa không thấy máu chảy ra thì vớt để ráo. 

Lấy thịt bò ra, gỡ bỏ hết dây lạt rồi dùng dao sắc cắt lát mỏng và thưởng thức.

 

Bún nạm bò

Nguyên liệu chuẩn bị
  • Bò nạm
  • Bún tươi ( hoặc bún khô )
  • Xả, hành tây, gừng, hành, rau húng quế, ớt, chanh
  • Ớt bột
  • Đường, tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm
Sơ chế

Rau rửa sạch, cắt khúc.

Gừng, sả rửa sạch đập dập (đập dập chứ ko phải đập nát).

Hành tây lột vỏ bổ đôi hoặc bổ làm bốn.

Hành, húng quế rửa sạch, thái nhỏ.

 

Cách làm

Bước 1: Nấu một nồi nước sôi, cho thịt bò vào đun trong khoảng 3 phút để loại bỏ hết chất dơ. Sau đó vớt thịt bò ra và xả qua dưới vòi nước.

Bước 2: Bắc một nồi nước khác lên bếp, hòa tan một thìa muối và tiếp tục cho thịt bò vào đun. Khi nồi sôi, bạn bỏ thêm sả, hành tây, gừng vào hầm. Đậy nấp hở. Hầm trong vòng 1 tiếng 30 phút – 2 tiếng. Trong thời gian hầm nhớ vớt bỏ bọt trắng nổi lên bề mặt.

Bước 3:Khi bò chín thì nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 4: Cho ít bún vào tô, xếp thịt rồi chan nước dùng. Rắc thêm hành, húng quế đã thái lên bề mặt cùng ít tiêu và thưởng thức.

CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG !
Thịt Bò