Gân Phi Lê (Bò) (250g/ set)

  • 67.500 đ

    70.000 đ   3% off
Đơn vị: 250g
Danh mục sản phẩm:
Mô tả ngắn:

Vó bò ngâm chua cay

Bí quyết làm gân bò chua ngọt, cay cay, lạ miệng ngày đầu xuân

Nguyên Liệu

500 gr Vó bò (gân bò)

Đường, nước mắm

Gừng, ớt, xả, tỏi, hạt nêm, giấm, muối

Các bước

1.Gân bò rửa qua với nước, sau đó, cho muối và giấm vào bóp kỹ rồi rửa sạch và để ráo nước. Đun sôi một chút nước cùng với muối, hạt nêm và gừng nướng rồi cho gân bò vào luộc chín.Gân bò luộc chừng 1-2 tiếng sẽ nở ra và có màu trong suốt là được. Vớt gân bò ra khỏi nồi luộc thì ngâm ngay vào bát nước lạnh. Làm như vậy, những miếng gân sẽ giòn và trong, đẹp mắt. Để gân bò ngâm chua ngọt không bị nổi váng, khi gân bò đã nguội vớt ra ráo nước, nên lạng sạch phần mỡ còn thừa.

2.Tỉ lệ pha nước chấm: 1,5 lít nước lọc + 500ml giấm gạo + 400gr đường + 1 muỗng canh muối hạt + 3 thìa nước mắm. Khuấy đều hỗn hợp này rồi đổ vào nồi đun sôi và tan hết là được. Sau đó mở vung hoặc đổ ra âu sạch cho nguội.

3.Tiếp đến, lần lượt xếp xen kẽ gân bò, tỏi cắt lát, gừng, xả, ớt bỏ hạt thái sợi (hoặc có thể xay gừng, tỏi, ớt) vào hũ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp chua ngọt ở trên vào đến khi ngập.
4.Nếu muốn cầu kỳ, đẹp mắt hơn thì tỉa cà rốt hay ớt thành những bông hoa để ngâm cùng. Cất tủ lạnh khoảng 2,3 ngày là ăn được.

Gân bò xào sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bò xào sả ớt

– 300g gân bò

– Nửa quả ớt chuông xanh, nửa quả ớt chuông đỏ

– 4 cây sả

– 1 củ hành khô

– 1 củ gừng

– Các loại gia vị: muối, hạt nêm, dầu mè, dầu ăn…

Hướng dẫn cách làm gân bò xào sả ớt ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ

– Sả bóc lớp vỏ già, rửa sạch, thái thành lát mỏng.

– Ớt chuông bạn đem rửa sạch với nước muối loãng rồi cũng cắt nhỏ vừa ăn.

– Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ

– Gân bò rửa sạch , thái lát mỏng. Ướp với: gừng băm và 1 thìa cà phê dầu ăn trong vòng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 2: Xào gân bò sả ớt

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho hành và sả vào phi thơm vàng. Sau đó, ban trút toàn bộ gân bò đã ướp vào, đảo nhanh tay cho đều rồi cho ớt và 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối vào cùng. Tiếp tục xào cho tới khi gân bò đổi màu thì tắt bếp và trút ra dĩa là hoàn thành.

Lẩu Gân Bò

Lẩu gân bò

Nguyên liệu nấu lẩu gân bò

Cùng đi đến thành phần để nấu lẩu gân bò trước tiên nhé!

  • Nửa cân gân bò
  • Nửa cân thịt bò
  • 1 cân xương bò(nên nấu với xương ống)
  • Hành tây 1 củ
  • Sả: 2-3 cây
  • Hành khô, tỏi
  • Cà chua: 2 quả
  • Nấm rơm: 300 g
  • Đậu phụ: 5 miếng
  • Rau ăn cùng với lẩu: Rau mồng tơi, rau muống, rau cải, rau mùi,… Tùy theo sở thích từng người.
  • Sa tế, ớt
  • Bún sợi
  • Gia vị vừa đủ

Cách làm lẩu gân bò ngon

Dưới đây là chi tiết từng bước thực hiện cách nấu lẩu gân bò:

Bước 1: Sơ chế
  • Gân bò mua về cùng với thịt bò và xương ống bò rửa sạch
  • Gân bò thái thành từng miếng vừa ăn
  • Xương bò chặt khúc để hầm
  • Thịt bò thái lát mỏng (có thể để thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút, như vậy khi thái mỏng sẽ dễ dàng hơn)
  • Hành khô và tỏi bóc vỏ băm nhỏ
  • Gừng gọt vỏ băm nhỏ hoặc đập dập
  • Hành tây bổ dọc thành miếng như múi cau
  • Cà chua tương tự cũng bổ múi cau
  • Sả đập dập cắt từng khúc khoảng 10 cm
  • Nấm rơm bỏ rễ, rửa sạch để ráo
  • Rau ăn với lẩu cũng nhặt ngọn. Bỏ rễ, cuống già và lá héo, lá úa và hỏng mang đi rửa sạch. Có thể ngâm với nước muối loãng khoảng 15 để loại bỏ sạch bụi bẩn và diệt khuẩn.
Bước 2: Hầm xương nước dùng
  • Gân và xương ống bò cho vào nồi nước sôi đồng thời cho và lát gừng, chần qua để khử mùi hôi. Sau đó vớt gân và xương ống bò ra cho ráo nước.
  • Đổ nước vừa chần qua xương ống. Cho 1 lít nước mới vào nồi để hầm xương bò cùng với sả, gừng, hành tây. Đừng quên nêm thêm chút muối hay bột ngọt để tạo vị đậm đà cho nước lẩu nhé.
  • Khi nồi lẩu sôi khoảng 10 phút thì vặn lửa nhỏ để hầm.
  • Phi hành khô và tỏi thơm vàng rồi đổ một phần vào nồi lẩu đang hầm
Bước 3: Xào sơ gân bò rồi cho vào nồi hầm
  • Phần gân bò vừa trần qua nước sôi đem đi xào với phần còn lại của hành tỏi phi. Cho thêm cà chua vào xào, nêm gia vị: Mắm, muối, tiêu, sa tế.
  • Đảo đều tay khoảng 5-7 phút đổ nồi gân bò xào vào nồi nước hầm xương bò rồi tiếp tục hầm đến khi bò chín nhừ.
  • Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, bắc chảo lên bếp rán vàng gắp ra đĩa
Bước 4: Hoàn thiện nồi lẩu
  • Khi nồi lẩu đã chín nhừ, cho thêm nấm rơm để tăng độ ngọt cho nồi lẩu gân bò.
  • Nếm một chút nước lẩu xem vừa miệng hay chưa, rồi nêm thêm gia vị để cho tròn vị.
  • Bắc sang bếp nấu lẩu và chuẩn bị thưởng thức thôi.
CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG !
Thịt Bò