Gà Trống Hữu Cơ Làm Sạch (2,2~2,3 kg/con)

  • Liên hệ

    345.000 đ
Đơn vị:
Danh mục sản phẩm: Gia Cầm
Mô tả ngắn:

Gà Trống Hữu Cơ Nguyên Con Đã Làm Sạch + Lòng tương đương 2.2~2.3 kg thành phẩm Gà hữu cơ được nuôi ở trang trại chăn nuôi , áp dụng mô hình chăn nuôi hữu cơ sạch khép kín đầu tiên tại Việt Nam. Gà nuôi hữu cơ sạch được thả vườn tự nhiên có hương vị đậm đà, thịt gà săn chắc và ngọt thơm ngon tự nhiên.

 

Một số món ăn được chế biến từ gà hữu cơ !

 

Cánh gà chiên mật ong

Nguyên liệu:
  • 500g cánh gà ta
  • 3 thìa mật ong nguyên chất
  • Nước tương, vừng trắng, gia vị (tiêu, tỏi…)
Cách làm:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch với muối để ráo. Vừng đãi sạch rang vàng. Cho 3 thìa mật ong vào bát cùng 2 thìa nước tương khuấy đều. 

Bước 2: Ướp cánh gà với muối, hạt tiêu, nước tương, tỏi đập dập khoảng 30 phút để gà thấm (nếu được nên để trong tủ lạnh 2 tiếng, gia vị sẽ ngấm đều hơn).

Bước 3: Cho dầu vào chảo, tiến hành chiên cánh gà vàng giòn rồi cho ra dĩa. Sau đó đổ bớt dầu thừa trong chảo, chừa khoảng 1 thìa, sau đó đổ phần nước sốt mật ong ở bước 1 vào đun sôi. Tiếp tục cho cánh gà đã chiên vào, để lửa nhỏ để gà ngấm gia vị là hoàn thành..

 

Ức gà sốt me

Nguyên liệu:
  • 3 miếng ức gà
  • Một ít mè trắng
  • Tỏi, gừng, nước tương, giấm, tương ớt, bột ớt...
Cách làm: 

Bước 1: Ức gà rửa sạch thái lát vuông vừa ăn. Sau đó ướp với 2 thìa nước tương, 1 thìa giấm, ½ thìa ớt bột, 1 thìa tương ớt, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa mè trắng, gừng và tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Cho dầu vào chảo xào săn phần thịt gà, gà săn chín cạn nước, cho ra dĩa, rắc thêm phần mè trắng đã rang vàng là hoàn thành.

 

Cháo gạo lứt xương gà

Nguyên liệu:
Cách làm:

Bước 1: Gạo lứt vò sạch. Hành lá, ngò rửa sạch thái nhỏ, gừng rửa sạch đập dập. Xương gà rửa sạch, chặt khúc hoặc giữ nguyên đều được.

Bước 2: Cho xương gà vào nồi cùng 1,5 lít nước, gừng, ít muối nấu sôi tầm 30 phút thì vớt xương ra, sau đó cho gạo lứt vào ninh mềm. Để gạo lứt mềm hơn bạn có thể ủ qua đêm bằng nồi giữ nhiệt. Sáng hôm sau nấu sôi cho gà vào, nêm nếm gia vị là hoàn thành.

 

Thịt gà chiên tỏi xì dầu

Nguyên liệu:
  • 500g thịt đùi gà
  • ½ chén nhỏ xì dầu (nước tương), một ít rượu trắng, đường, bột mì
  • 3-4 tép tỏi
Cách làm:

Bước 1: Trộn xì dầu với ít đường và rượu trắng. Thịt gà thái miếng mỏng ướp với tỏi băm nhuyễn trong 5 phút.

Bước 2: Phủ một lớp bột mì lên gà rồi chiên vàng đều 2 mặt. Khi thịt gà chín vàng thì bạn rưới phần nước xì dầu ở bước 1 lên ở lửa to đun đến khi xì dầu cạn là được.

 

Miến nấu lòng gà

Nguyên liệu:
  • 1 phần lòng gà ta
  • 1 bó miến dong
  • 100g nấm rơm, 1 củ nhỏ hành tây
  • Gừng, hành lá, ngò, ớt sừng, chanh tươi, gia vị
Cách làm:

Bước 1: Làm sạch lòng gà với muối hạt và nước cốt chanh để khử mùi. Luộc sơ qua lòng gà với hành đập dập, ít gừng, sau đó vớt ra để nguội, thái thành từng miếng vừa ăn. Phần trứng non nếu có thì bạn ướp với hạt nêm, nước mắm, tỏi băm trong 20 phút.

Bước 2: Ngâm miến dong trong nước 15 phút để miến mềm, cắt khúc vừa ăn. Nấm rơm cắt chân, ngâm qua nước vo gạo, rửa sạch, thái sợi. Sơ chế hành, ngò, ớt…

Bước 3: Phi thơm dầu với tỏi băm, ít ớt bột tạo màu, nấm rơm và hành tây. Sau đó cho nước dùng gà vào nấu sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn thì cho miến, lòng gà và trứng non vào, tắt bếp cho hành ngò vào là hoàn thành.

 

Súp gà 

Nguyên liệu: 
  • 200g thịt gà
  • 1 bắp ngô, 30g nấm hương, 30g mộc nhĩ, 50g giò lụa, 50g bột năng, 1 quả trứng
Cách làm: 

Bước 1: Ngâm mềm nấm hương và mộc nhĩ trong nước nóng, sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Luộc ngô. Giò thái chỉ. Thái mộc nhĩ và nấm hương.

Bước 2: Ngô chín vớt ra, cho gà vào nước ngô luộc. Thái ngô lấy phần hạt, bỏ cùi. Thịt gà chín, vớt ra để nguội, xé sợi. Cuối cùng cho tất cả vào nồi nước luộc rồi đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Hòa thêm bột năng, đánh tan trứng khuấy đều đổ vào nồi là hoàn thành. Cho súp ra bát, thêm tiêu, hành ngò để món súp thêm hấp dẫn.

 

Gà nấu lá giang

Nguyên liệu:
  • 1 con gà ta
  • 300g lá giang
  • 1 quả ớt sừng, 2 gốc sả, 5 lá mùi tàu, gia vị
Cách làm:

Bước 1: Gà rửa sạch với nước muối, sau đó chặt thành từng khúc vừa ăn. Ướp với ½ thìa tiêu, 1 thìa nước mắm,1 thìa muối trong 20-30 phút để gà thấm. Lá giang rửa sạch, tỏi và sả băm nhỏ, ớt thái lát.

Bước 2: Cho dầu vào nồi phi thơm với tỏi và sả, cho gà vào xào săn rồi cho thêm 2 lít nước vào nấu. Nước sôi thì cho lá giang vào, thêm ớt bột, tỏi phi và sa tế, nêm nếm gia vị vừa ăn, cuối cùng tắt bếp thêm ớt sừng và lá mùi tàu cho món ăn thêm hấp dẫn. Món này bạn nên ăn kèm với bún sẽ ngon hơn.

 

Lòng gà trứng non cháy tỏi

Nguyên liệu:
  • 250g trứng non
  • 400g lòng gà
  • 3 củ tỏi băm nhỏ, 2 củ hành tím băm nhỏ,1 củ hành tây thái lát, 1 thìa bơ, gia vị...
Cách làm:

Bước 1: Lòng gà làm sạch, khử mùi ướp với 1 thìa hành tím, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa nước mắm ngon, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa đường, 1 thìa tương ớt để trong 30 phút để ngấm gia vị.

Bước 2: Luộc chín trứng tầm 3 phút rồi vớt ra. Cho dầu vào chảo phi thơm với tỏi rồi cho lòng gà đã ướp vào xào săn với dầu màu điều. Tiếp đó cho trứng vào rồi cho thêm ít nước dùng, hạ nhỏ lửa, nêm nếm vừa ăn, cho hành bổ múi cau vào đảo đều vừa chín tới là hoàn thành.

CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG !